10 anime như Koe no Katachi hay nhất nên xem

10 anime như Koe no Katachi hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện giống Koe no Katachi, anime nội dung tương tự Koe no Katachi.

10 anime như Koe no Katachi hay nhất nên xem

Lo lắng xã hội, chấp nhận, tự thương hại, mong muốn thay đổi, tự tử và tình bạn. Koe no Katachi là một tàu lượn siêu tốc cảm xúc khiến bạn đi sâu vào một hành trình của những thanh thiếu niên trẻ tuổi đối phó với những cảm xúc phức tạp của con người.
Đó là một câu chuyện buồn chắc chắn có thể dạy cho bạn một bài học về chính cuộc sống vì nó để lại cho người xem nhiều câu hỏi nhưng không có kết luận dễ dàng.

Câu chuyện kể về Shoya Ishida, một người từng là một đứa trẻ xã hội nhưng khi còn là một học sinh trung học, anh đã trở thành một người bị xã hội từ chối vì một số sự cố đau thương xảy ra trong thời thơ ấu của mình. 

AdvertisementShoko Nishimiya, bạn cùng lớp tiểu học của anh bị khiếm thính và bị bắt nạt liên tục bởi Ishida và bạn bè. Khi họ lớn lên, Ishida đã cảm thấy hối hận rất nhiều về những điều anh ta đã làm với Shoko khi còn bé nên anh ta cố gắng giải quyết mọi chuyện bằng cách kết bạn với cô.

Mặc dù Koe no Katachi là một bộ phim có kịch tính mãnh liệt và thông điệp nhạy cảm, nhưng nó bổ sung cho họ bằng hoạt hình đáng kinh ngạc, môi trường, lãng mạn và các nhân vật dễ thương. Với tất cả những điều đó, trainghiemhay.com giới thiệu 10 anime chắc chắn sẽ khiến bạn xúc động và hy vọng bạn sẽ thích.  

1. Kimi no Na wa

Kimi no Na wa  có lẽ là bộ phim hoạt hình nổi tiếng nhất trong vài năm qua. Cả hai bộ phim đều có những câu chuyện hay và cảm động, lãng mạn bi thảm, liên quan đến cuộc sống trung học và có hoạt hình và OST tuyệt vời. 
Kimi no Na wa có thể được mô tả là siêu nhiên hơn với chủ đề xoay quanh việc tìm kiếm chính mình trong khi Koe no Katachi nói nhiều hơn về sự tha thứ và khắc phục các vấn đề tồn tại.
Mitsuha và Taki là hai học sinh trung học sống cuộc sống hoàn toàn khác nhau. Khi Mitsuka muốn rời khỏi thị trấn của mình, hai nhân vật trở nên kết nối với nhau, mặc dù theo một cách kỳ lạ. 
Taki mơ thấy anh là một cô gái ở một thị trấn nông thôn và Mitsuka mơ rằng cô là một cậu bé sống ở Tokyo. Chính xác thì kết nối kỳ quái này là gì và nó thực sự có thể mang họ lại với nhau?

2. The Anthem of the Heart

Hai bộ phim này có nhiều điểm tương đồng khi chúng miêu tả những học sinh cấp ba đối phó với cảm giác tội lỗi, xa lánh và khuyết tật (một nữ anh hùng câm và một người khác bị điếc) cũng như tình bạn và tình yêu. 
Các câu chuyện rất cảm động và cảm xúc và tập trung vào các nhân vật chính gặp khó khăn trong việc giao tiếp với những người xung quanh và họ cảm thấy như một gánh nặng cho người khác.

Jun đã từng là một cô gái rất hạnh phúc nhưng vì những gì cô ấy nói, cả gia đình cô ấy đã tan nát. Sau sự cố đó, một bà tiên trứng xuất hiện với cô và lấy khả năng nói của mình để cô không làm tổn thương ai khác bằng lời nói của mình. 
Khi cô tiếp tục sống trong bóng tối của quá khứ, mọi thứ thay đổi khi cô được đề cử trở thành thành viên của ‘hội đồng tiếp cận cộng đồng’ cùng với vai trò chính trong vở nhạc kịch mà lớp cô sẽ tổ chức.

3. Colorful

Hai bộ phim có những câu chuyện có cùng chủ đề và giải quyết rất nhiều vấn đề tự tử và bắt nạt. Cả hai đều thể hiện các nhân vật lớn lên và phạm sai lầm nhưng họ cũng cho thấy những sai lầm này không xác định họ là ai và làm thế nào để kết bạn và giao tiếp với những người xung quanh có thể có tác động tích cực trong cuộc sống của bạn.
Sau khi chết, một cậu bé đến luyện ngục nơi anh ta được thông báo rằng anh ta đã phạm một tội lỗi lớn và anh ta không thể tái sinh cho đến khi anh ta tìm ra nó là gì. 
Anh ta sau đó được đặt trong cơ thể của một học sinh cấp hai tên Makoto, người đã tự tử vài ngày trước và tình hình cuộc sống của cô là một mớ hỗn độn khủng khiếp. 
Anh ấy không có bạn bè, gia đình anh ấy ở trong tình trạng tồi tệ, và anh ấy làm cho mọi người xung quanh lo lắng. Nhưng anh không từ bỏ và cố gắng điều chỉnh cuộc sống của Makoto để tìm hiểu những gì đã xảy ra trong quá khứ.

4. 5 Centimeters per Second

Mặc dù hai bộ phim này rất khác nhau theo chủ đề vì Koe no Katachi tập trung nhiều hơn vào chủ nghĩa hiện thực nặng nề về tự tử và tự ghét, nhưng sự rung cảm chung của chúng có cảm giác khá giống nhau. 
Cả hai đều cho thấy các nhân vật nữ chuyển đến trường khác, gặp gỡ những người mà họ biết trong quá khứ và phát triển mối quan hệ. Nói chung họ có những thông điệp thú vị về cuộc sống. Một điều đáng nói nữa là 5 centimet trên giây được  tạo ra bởi Makoto Shinkai, người cũng là người tạo ra Kimi no Na wa.


Takaki Toono và Akari Shinohara là những người bạn bị chia rẽ khi gia đình của Akari phải rời khỏi thành phố. Họ vẫn cố giữ liên lạc qua thư nhưng sau khi gia đình Tataki cũng phải chuyển đi, anh quyết định gặp Akari thêm một lần nữa.
Khi họ già đi và đi theo con đường riêng của họ, họ bắt đầu mất liên lạc nhưng họ nhớ những lần họ đã ở bên nhau và tự hỏi liệu họ có bao giờ có cơ hội gặp lại nhau không.

5. Anohana: The Flower We Saw That That Movie

Mặc dù bộ phim chỉ kể lại những sự kiện chính của câu chuyện gốc dưới góc nhìn của từng nhân vật, tôi nghĩ bạn chắc chắn nên xem anime trước và sau đó là phim thực tế. 
Anohana và Koe no Katachi rất kịch tính, tình cảm và chia sẻ các nhân vật và kịch bản tương tự. Những câu chuyện kể về những người bạn không liên lạc với nhau do điều gì đó đã xảy ra trong thời thơ ấu của họ và được gặp lại nhau. 
Đó là một câu chuyện rất buồn về những người bạn tan vỡ. Xem điều này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác giống như Koe no Katachi và bạn sẽ không thể cầm được nước mắt trước màn kịch căng thẳng.
Meiko Honma đã chết một cách bi thảm và nhóm bạn của cô đã rời xa nhau. Cô trở lại như một hồn ma mà chỉ Jinta có thể nhìn thấy và yêu cầu anh thực hiện ước nguyện cuối cùng của mình để cô có thể chuyển sang thế giới bên kia. 
Thật không may, cô không nhớ mong muốn của mình là gì, vì vậy Jinta tập hợp những người bạn cũ của anh và khám phá điều gì sẽ cho phép bạn của anh được yên nghỉ.

6. Chuyện tình Tamako

Lý do bộ phim này ở đây là bởi vì cả Tamako Love Story và Koe no Katachi đều do Naoko Yamada đạo diễn và Kyoto Animation sản xuất. 
Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy sự tương đồng trong phong cách đạo diễn cũng như trải nghiệm phim tổng thể, cộng với Ueno được lồng tiếng bởi cùng một nữ diễn viên lồng tiếng đã đóng Midori. 
Chuyện tình Tamako là một câu chuyện tình lãng mạn đơn giản, có một thể loại kịch khác với nó và chắc chắn ít u ám hơn Koe no Katachi.
Mọi người đều vui mừng về việc trường trung học sắp kết thúc ngoại trừ Tamako, người nhận ra rằng việc già đi có thể khiến cô ấy xa cách với bạn bè.Mochizou Ooji, một trong những người bạn thân nhất của Tamako, dự định học tại một trường đại học ở Tokyo, bỏ lại gia đình, bạn bè và quan trọng nhất là tình yêu đầu tiên và duy nhất của anh, Tamako. 
Liệu anh ta có thể thú nhận và khiến họ đi trên cùng một con đường? Chuyện tình Tamako cũng là một phần tiếp theo của Chợ Tamako , vì vậy tôi chắc chắn khuyên bạn nên xem nó nếu bạn thích một câu chuyện hài hước, thú vị.

7. 3-gatsu no Lion

Cả hai đều là những câu chuyện kịch tính liên quan đến sự cô lập, bắt nạt và trầm cảm. Chúng có thể là tàu lượn siêu tốc cảm xúc vì chúng liên tục chơi giữa bầu không khí nặng nề và thăng hoa. Họ cho bạn cơ hội tập trung vào sự hỗn loạn bên trong của các nhân vật chính và bạn trải nghiệm những nỗ lực của họ để đối phó với nó.
Rei Kiriyama là một người chơi shogi chuyên nghiệp 17 tuổi, mắc chứng lo âu và trầm cảm. Sau khi mất gia đình trong một vụ tai nạn, anh ta bị một gia đình bắt giữ và cuối cùng anh ta bực bội và quyết định lấy căn hộ của riêng mình. 
Ngay sau khi đến Tokyo, anh gặp gia đình Kawamoto: ba chị em và ông của họ, người điều hành một cửa hàng bánh ngọt truyền thống của Nhật Bản. Vì gần đây họ cũng đã đối phó với nỗi đau và mất mát, họ cố gắng hỗ trợ Rei một cách tử tế và ấm lòng.

8. Orange

Đây là một câu chuyện khác liên quan đến một nhân vật mắc bệnh tâm thần nghiêm trọng có thể vượt qua nó. Mặc dù các vấn đề về trầm cảm và tự tử được giải quyết, cả hai đều thể hiện ý nghĩa của tình bạn và có những thông điệp tích cực về cuộc sống. 
Orange có cảm giác lãng mạn hơn với nó, nhưng nó cũng chơi với yếu tố của quá khứ – hiện tại và một nhóm bạn cố gắng thay đổi tình hình cho tốt hơn.

Advertisement


Takamiya Naho nhận được một lá thư bí ẩn, tự xưng là từ bản thân hai mươi bảy tuổi của cô. Bức thư nói với cô rằng một học sinh chuyển trường mới tên là Naruse Kakeru sẽ tham gia lớp học của cô và cô cần phải để mắt và chăm sóc anh ta. 
Khi cô đang cố gắng giải thích bí ẩn đằng sau bức thư, cô nhận ra rằng bức thư là lời cảnh báo không chỉ cho tương lai của cô, mà còn cho cả Kakeru.

9. Welcome to the N.H.K

Mặc dù đây là một bộ phim hài kịch đen tối, nhưng các nhân vật nam có nhiều điểm tương đồng vì cả hai không thể kết nối với người khác và họ rất hối hận về hành động của mình đối với một nhân vật nữ dễ bị tổn thương. 
Cả hai đều đối phó với các vấn đề lo lắng xã hội, tự tử và cô lập và mặc dù Chào mừng bạn đến với NHK thực tế hơn một chút và có phần châm biếm, cả hai đều thất vọng như nhau.
Tatsuhiro Sato là một người bỏ học đại học và là một “hikikomori” (một người bị rút tiền xã hội). Tình hình cuộc sống của anh thay đổi mạnh mẽ khi một cô gái bí ẩn gõ cửa và quyết định giúp anh vượt qua những vấn đề của mình. 
Anh ta sẽ có thể vượt qua cách sống trong quá khứ của mình hay âm mưu NHK tưởng tượng sẽ tiếp tục buộc anh ta phải là một hikikomori mãi mãi?

10. Grave of the Fireflies

Studio Ghibli cổ điển và trung thực mang đến anime khiến bạn cảm thấy tồi tệ đến mức nó thực sự sẽ ám ảnh bạn trong nhiều ngày sau khi xem nó. Grave of the Firefly nằm trong danh sách này bởi vì đây có lẽ là bộ phim buồn nhất mà bạn từng xem. 
Một bộ phim về chiến tranh, những thảm họa thực sự, những thiệt hại bị kích động, những nạn nhân và cuộc sống bị hủy hoại của những người sống sót sau cuộc xung đột. Nếu Koe no Katachi có thể khiến bạn khóc, hãy chuẩn bị tinh thần cho việc này vì nó không thể nặng hơn thế này.
Trong Thế chiến II, Seita và em gái của anh ấy, bộ sống của anh ấy, bị đảo lộn khi mẹ của họ phải chịu những vết thương chí mạng từ một vụ đánh bom trong thành phố và bị buộc phải sống với người dì độc ác. 
Khi cô tiếp tục ngược đãi họ, họ quyết định rời đi và sống trong một hầm tránh bom. Không có người lớn để dựa vào và với thực phẩm trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết, cuộc sống đang trở nên rất khó khăn với họ. Sau đó, khi Setsuko ngã bệnh, Seita bắt đầu nhận ra cuộc sống mong manh như thế nào


Koe no Katachi là một bộ phim rất kích thích tư duy khiến bạn nhận ra thế giới thật tồi tệ và tuyệt vời như thế nào. Anime liên quan đến những vấn đề nghiêm trọng thực sự mà chúng ta có xu hướng bỏ qua và chế giễu trong cuộc sống hàng ngày cho đến khi chúng thực sự xảy ra với một người gần gũi với chúng ta.
Nhưng đồng thời, nó cho thấy sự lành mạnh như thế nào khi có những người bạn tốt cũng như những người chăm sóc bạn Dù bạn thích bộ phim này là gì, tôi hy vọng rằng các tiêu đề trong danh sách này sẽ tích cực theo ý thích của bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…