10+ cuốn sách hay nhất Bartender nên đọc

10+ cuốn sách hay nhất Bartender nên đọc giới thiệu những cuốn sách về Bartender, sách dạy pha chế Cocktail đơn giản nhất.

Advertisement

“Bạn càng đọc nhiều, bạn sẽ càng biết nhiều điều. Bạn càng học được nhiều, bạn sẽ đi được nhiều nơi hơn. ”

Thật không may, không ai trong chúng ta được sinh ra với kiến ​​thức, trí tuệ và kỹ năng. Chúng tôi học hỏi và phát triển những điều này theo thời gian với việc học tập và thực hành nhất quán. Và một trong những cách tốt nhất và dễ tiếp cận nhất để tìm hiểu về hầu hết mọi thứ là đọc.

Sách đã vượt qua thử thách của thời gian và ngày nay chúng vẫn hữu ích như 200 năm trước.

Advertisement

Đọc cho phép bạn chịu trách nhiệm về sự giáo dục, sự trưởng thành và tiến bộ của bản thân trong bất cứ điều gì bạn chọn theo đuổi. Kể cả nghề nghiệp pha chế của bạn.

Đó là lý do tại sao trainghiemhay.com thích đọc và đó là lý do tại sao bạn cũng nên đọc. Bởi vì bất kể bạn muốn tìm hiểu hoặc cải thiện điều gì, bạn đều có thể tìm thấy nó trong một cuốn sách.

Cho dù đó là tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản của pha trộn, kỹ thuật pha chế, … Tất cả đều có trong sách.

1. The Bartender’s Field Manual – Tom Blake

Đây là một hướng dẫn đầy đủ và thiết thực cho những ai muốn bắt đầu công việc pha chế đầu tiên và trở thành một người pha chế giỏi hơn, nhanh hơn.

Nó bắt đầu bằng cách cung cấp cho người đọc một hệ thống săn tìm việc làm từng bước mạnh mẽ để việc tìm kiếm nhân viên pha chế trở nên đơn giản, ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm. Hệ thống này cũng hữu ích cho những người pha chế nhiều kinh nghiệm muốn chuyển đổi công việc và nó lý tưởng cho những người pha chế thích di chuyển xung quanh để tìm kiếm công việc mới.

Sau đó, bạn sẽ học tất cả các kỹ năng cơ bản cần thiết để có được sự nghiệp pha chế thành công. Từ lý thuyết về rượu, rượu, bia và rượu, đến sự phức tạp hơn của việc pha chế các loại cocktail ngon và cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được hơn 100 công thức pha chế cocktail & đồ uống đã được kiểm chứng để tìm hiểu sâu hơn.

Rải rác với những câu chuyện du lịch & pha chế giải trí xuyên suốt, nếu bạn là người mới trong ngành, thì sổ tay hướng dẫn thực địa là khởi đầu hoàn hảo. Nó lý tưởng cho người mới bắt đầu và người pha chế trung cấp. 

Mặt khác, nếu bạn đã làm nghề pha chế chuyên nghiệp được một thời gian và dành thời gian dành riêng cho việc nghiên cứu nghề này, có lẽ đó không phải là thứ bạn đang tìm kiếm.

Tại sao bạn nên đọc cuốn sách này: Hãy bắt đầu công việc pha chế đầu tiên của bạn và học tất cả các kỹ năng cơ bản để thành công trong sự nghiệp pha chế. 

2. The Joy of Mixology – Gary Regan

Cuốn sách dành cho bartender mang tính giáo dục, giải trí và đầy cảm hứng. Và Gary Regan là một người kể chuyện tuyệt vời nên rất dễ đọc.

Nếu bạn mới học pha chế, đây là cuốn sách đầu tiên bạn nên đọc. Đó là (gần như) hướng dẫn hoàn chỉnh cho người pha chế và nó sẽ cung cấp nền tảng vững chắc cho mọi thứ khác sắp tới.

Nó bao gồm lịch sử của các loại cocktail, nghi thức pha chế, kỹ thuật, công cụ, một hệ thống khéo léo để phân loại (và ghi nhớ) các loại cocktail, và hơn 300 công thức cocktail mà bạn có thể chơi cùng…

Cuốn sách này chắc chắn sẽ khiến bạn bận rộn trong một thời gian!

Tại sao bạn nên đọc cuốn sách này: Để có cái nhìn tổng quan giới thiệu tuyệt vời về pha chế, pha chế và cocktail. Cũng như một hệ thống khéo léo để phân loại (& ghi nhớ) các loại cocktail và danh sách công thức phong phú.


3. The Bar Book – Jeffrey Morgenthaler

Theo Jeffrey Morgenthaler, có 3 yếu tố góp phần tạo nên một ly cocktail tuyệt vời là công thức pha chế, nguyên liệu và kỹ thuật pha chế.

Có rất nhiều cuốn sách đề cập đến hai yếu tố đầu tiên của phương trình này, nhưng ‘The Bar Book’ là cuốn sách đầu tiên thuộc loại này đề cập đến kỹ thuật pha chế thứ ba.

Nếu bạn là một bartender, cuốn sách này sẽ trở thành sách gối đầu giường của bạn. Bởi vì đối với hầu hết chúng ta, công thức nấu ăn và nguyên liệu chúng ta sử dụng không do chúng ta quyết định. 

Cuốn sách này sẽ dạy bạn cách trau dồi & thành thạo những kỹ năng đó.

Sau ‘The Joy of Mixology’, đây là cuốn sách thứ hai khuyên mọi người pha chế nên đọc. Bởi vì nó trình bày chi tiết các kỹ thuật pha chế nguyên tắc, cách bạn thực hiện chúng và lý do bạn sử dụng chúng.

Tại sao bạn nên đọc cuốn sách này: Để tìm hiểu cách thức & lý do áp dụng các kỹ thuật pha chế khác nhau. Nếu bạn là một bartender, cuốn sách này sẽ trở thành kim chỉ nam của bạn.

4. Death & Co – David Kaplan, Alex Day, & Nick Fauchald

Death & Co được cho là quán bar cocktail thủ công nổi tiếng nhất thế giới. Và những người chịu trách nhiệm về nó đã quyết định viết một cuốn sách về tất cả những gì họ đã học được trong suốt sự nghiệp của mình.

Cuốn sách đó đã được đặt tên thích hợp, ‘Death & Co’.

Trong đó, các tác giả khám phá thế giới pha chế hấp dẫn của họ. Một thế giới của cocktail thủ công, dịch truyền, triết học, kỹ thuật… Về bản chất, ‘ Death & Co ‘ là một chương trình giáo dục hoàn chỉnh về pha chế, cân bằng và tạo ra các loại cocktail từ đầu.

Khi bạn đã có một số kinh nghiệm ban đầu khi làm việc với cocktail, cuốn sách này sẽ là thử thách tiếp theo của bạn.

Nó phức tạp, thú vị và được viết cho những ai đã sẵn sàng đưa trò chơi pha chế của họ lên một tầm cao mới. Và với hơn 500 công thức Death & Co đã được thử và thử nghiệm, bạn sẽ không phải thất vọng. 

Tại sao bạn nên đọc cuốn sách này: Để tìm hiểu sâu hơn về thế giới của các loại cocktail thủ công, nâng cao kỹ năng pha chế rượu của bạn lên một tầm cao mới và học hỏi từ những người giỏi nhất trong ngành.

6. Setting the Table – Danny Meyer

Meyer là một thương vụ lớn trong ngành khách sạn. Anh ấy là Giám đốc điều hành của tập đoàn khách sạn Union Square và anh ấy chịu trách nhiệm chính về thành công to lớn của họ. Và thật may mắn cho những ai là bartender là anh ấy đã quyết định viết một cuốn sách về cách anh ấy đã làm cho nhà hàng của mình thành công như vậy.

Cuốn sách Setting the Table của Danny là một công cụ thay đổi hoàn toàn cuộc chơi cho bất kỳ ai làm việc trong ngành khách sạn. Về cốt lõi, đây là một cuốn sách về kỹ năng của con người và sự hiếu khách. Như vậy, nó sẽ dạy bạn cách làm việc hiệu quả với mọi người, cách khiến mọi người cảm thấy đặc biệt và cách đảm bảo rằng khách sẽ tiếp tục quay lại nhiều hơn nữa!

Đối với những người pha chế, đọc cuốn sách này là điều không cần bàn cãi. Bởi vì dịch vụ khách hàng và hiếu khách là phần quan trọng nhất trong công việc của chúng tôi.

Tại sao bạn nên đọc cuốn sách này: Để tìm hiểu cách làm việc hiệu quả với mọi người, khiến mọi người cảm thấy đặc biệt (và tại sao điều đó lại quan trọng) và để đảm bảo rằng khách tiếp tục quay lại xem thêm.

7. The Drunken Botanist – Amy Steward

Bạn có biết chưng cất là gì không? Còn về quá trình lên men? Bạn có biết máy đánh trứng được làm từ gì không? Và bạn có biết rằng bạn có thể tạo ra một loại rượu mạnh từ nước ép chuối không?

Kiến thức về sản phẩm rất quan trọng đối với người pha chế rượu và tìm hiểu về các loại rượu khác nhau  là chìa khóa cho người pha chế rượu. Chúng là nguyên liệu chính mà giới bartender sử dụng khi pha cocktail và chúng là những gì mà khách của chúng tôi mong đợi chúng tôi biết về nhất.

Vì vậy, nếu bạn không biết câu trả lời cho những câu hỏi trên, trainghiemhay.com khuyên bạn nên đọc The Drunken Botanist. Nó thú vị, hài hước và dễ đọc. Nhưng quan trọng hơn hết, nó sẽ cung cấp cho bạn một kiến ​​thức nền tảng tuyệt vời về rượu.

Amy bao gồm hơn 300 thành phần khác nhau, từ chuối đến cây thùa, có thể được sử dụng để làm rượu. Cô ấy trình bày chi tiết cách làm, hồ sơ hương vị, lịch sử của chúng, sự thật thú vị, công thức nấu ăn…

Đó là một cuốn sách tham khảo về tinh thần rất hữu ích.

Tại sao bạn nên đọc cuốn sách này: Để phát triển kiến ​​thức nền tảng vững chắc về rượu.

8. Wine Folly – Madeline Puckette & Justine Hammack

Vâng, người pha chế rượu cũng cần phải học về rượu vang. Mặc dù hầu hết các bartender đều tập trung vào pha chế cocktail và tìm hiểu về rượu mạnh, nhưng việc học về rượu cũng quan trọng không kém. 

Nếu bạn thiếu kiến ​​thức về rượu, Wine Folly (họ cũng có một blog tuyệt vời) là cuốn sách giới thiệu hay nhất mà tôi tìm thấy về chủ đề này.

Nó sẽ dạy bạn cách phục vụ rượu, cất giữ rượu, nếm rượu, biên soạn ghi chú nếm và hơn thế nữa. Và những hình ảnh minh họa được sử dụng xuyên suốt cuốn sách làm cho những khái niệm về rượu này trở nên rất dễ nhớ.

Mặt khác, nếu bạn đã biết một chút về rượu vang, bạn sẽ bỏ qua cuốn sách này. Đây là một cuốn sách giới thiệu và như vậy, các khái niệm tương đối cơ bản.

Tại sao bạn nên đọc cuốn sách này: Để có một cái nhìn tổng quan và giới thiệu về thế giới rượu vang. Nó cũng là một cuốn sách tham khảo tuyệt vời, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn mua phiên bản in.

9. The Beer Bible – Jeff Alworth

Không còn nghi ngờ gì nữa, Jeff Alworth đã viết một trong những cuốn sách giới thiệu hữu ích nhất về chủ đề này.

Từ lúc cầm cuốn sách này lên, tôi đã không thể bỏ nó xuống. Nó hấp dẫn, hài hước và chính xác. Và tôi tham khảo nó mọi lúc.

Jeff chia cuốn sách thành 4 dòng chính và sau đó anh ấy khám phá sâu từng gia đình này. Bạn sẽ tìm hiểu về cách nấu bia, các phong cách bia khác nhau, các thành phần khác nhau, lịch sử bia và nhiều hơn thế nữa.

Như nói trước đó, kiến ​​thức về sản phẩm rất quan trọng đối với người pha chế. Vì vậy, đừng bỏ bê việc tìm hiểu về bia. Sau tất cả, nó là  đồ uống được tiêu thụ phổ biến thứ 4 trên thế giới.

Đúng, đó là thứ vượt trội so với bất kỳ loại rượu mạnh, cocktail và rượu nào bạn sẽ bán sau quầy bar.

Tại sao bạn nên đọc cuốn sách này: Để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về bia. Từ phong cách nấu bia đến các loại bia, cuốn sách này bao gồm tất cả.

10. Liquid Intelligence – Dave Arnold

Đối với rất nhiều nhân viên pha chế ngoài kia, cuốn sách Liquid Intelligence của Dave Arnold sẽ quá nâng cao. Và thành thật mà nói, nó giống như một thí nghiệm khoa học hơn là một cuốn sách về cocktail hay pha chế!

Vì vậy, nếu bạn vẫn còn tương đối mới với pha chế, cocktail và bối cảnh tiếp đãi, hãy lưu cuốn sách này để sử dụng sau.

Nhưng mặt khác, nếu bạn là một bartender cao cấp yêu thích môn pha chế & cocktail, bạn sẽ thích cuốn sách của Dave!

Bạn sẽ học cách làm việc với nitơ lỏng và tầm quan trọng của đá (có hẳn một phần 25 trang dành riêng cho nó).

Nhìn chung, Liquid Intelligence sẽ dạy những người pha chế nâng cao cách trở nên giỏi hơn nữa.

Tại sao bạn nên đọc cuốn sách này : Nếu bạn là một bartender cao cấp yêu thích các loại cocktail / pha chế, bạn nên đọc cuốn sách này.

11. The Flavour Bible – Karen Page & Andrew Dornenburg

Là người pha chế, chúng ta cũng cần học cách cân bằng hương vị, kết hợp đồ uống với thức ăn và học cách kết hợp hương vị của các nguyên liệu khác nhau. Và đây là cuốn sách tham khảo tốt nhất bạn sẽ tìm thấy về những chủ đề này.

Karen và Andrew phân tích cách kết hợp hương vị của các thành phần khác nhau và họ cung cấp cho bạn một danh sách vô tận các thành phần để chơi cùng.

Cuốn sách này cho những người pha chế rượu cao cấp hơn. Những người pha chế đang tạo ra loại cocktail của riêng họ, phát triển thực đơn và những người muốn tìm hiểu những khía cạnh phức tạp hơn của việc kết hợp đồ uống với thức ăn.

Vì vậy, nếu bạn vẫn còn tương đối mới với pha chế, hãy quay lại cuốn sách này sau, khi bạn đã sẵn sàng tìm hiểu sâu hơn về các kết hợp hương vị khác nhau. 

Tại sao bạn nên đọc cuốn sách này: Để tìm hiểu cách kết hợp hương vị của các thành phần khác nhau và cách cân bằng chúng trong cocktail. Cuốn sách này nhằm mục đích là một cuốn sách tham khảo vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn mua phiên bản in.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…