12 điều thú vị nhất Tokyo Revengers bạn chưa biết

10 điều thú vị nhất về manga, anime Tokyo Revengers về nội dung Tokyo Revengers, nhân vật Tokyo Revengers trước khi bắt đầu xem.

Tokyo Revengers là một bộ truyện có cốt truyện hấp dẫn, hoạt hình đẹp mắt và một danh sách dài các nhân vật thú vị độc đáo cho người xem ở khắp mọi nơi. 

Advertisement

Đây là bộ truyện đầu tiên thuộc loại này kết hợp các khía cạnh từ nhiều thể loại khác nhau bao gồm siêu nhiên, hành động và chính kịch, theo trainghiemhay.com là một cách phi thường.


Một vài nét về Tokyo Revengers

Takemichi Hanagaki biết được thông tin rằng bạn gái thời trung học của anh, Hinata Tachibana, đã qua đời. Người bạn gái duy nhất mà anh từng có đã bị sát hại bởi Tokyo Manji Gang, một tổ chức bất chính. 

Anh ta sống trong một căn hộ tồi tàn với những bức tường mỏng, và người sếp trẻ hơn anh ta sáu tuổi đối xử với anh ta như thể anh ta là một tên ngốc. Hơn nữa, anh ấy là một trinh nữ hoàn toàn và toàn vẹn. 

Advertisement

Anh ấy đột nhiên du hành thời gian mười hai năm trở lại thời trung học của mình, ở đỉnh cao của cuộc đời dưới đáy đá của anh ấy! Takemichi, một người bán thời gian vô vọng, phải nhắm tới mục tiêu đứng đầu băng nhóm du côn nham hiểm nhất của Kanto để cứu Hinata và thay đổi cuộc sống mà anh ta đã bỏ ra để chạy trốn!

Tokyo Revengers được viết bởi Ken Wakui. Kể từ khi xuất bản vào tháng 3 năm 2017, bộ truyện tranh đã thu được tổng cộng 22 tập. Tokyo Revengers đang được phân phối bởi Kodansha và một phần của Tạp chí Weekly Shonen. 

Một anime chuyển thể của bộ truyện cũng đã được bắt đầu phát sóng vào tháng 4 năm 2021 như một phần của đội hình anime mùa xuân năm 2021. 

Dưới đây, trainghiemhay.com chia sẻ cùng các bạn 1 điều thú vị nhất Tokyo Revengers bạn chưa biết.

1. Có hai kích hoạt cho khả năng xuyên thời gian của nhân vật chính

Trong chương gần đây nhất của mình, khả năng của Takemichi vô tình được kích hoạt khi bàn tay của anh ta nắm lấy Mikey, người bắt đầu tỉnh dậy và yêu cầu sự giúp đỡ để được giải cứu. Mikey trở thành cá nhân thứ hai kích hoạt thành công khả năng trở về quá khứ của Takemichi do hậu quả của sự kiện này.

Dựa trên xu hướng đã xảy ra đối với Naoto và Takemichi, có những điều kiện tiên quyết cần phải đáp ứng để bước nhảy thời gian của Takemichi trở nên tích cực, đó là cùng mong muốn thay đổi tương lai. Takemichi và Naoto đều muốn cứu Hinata khỏi số phận của cô khi bắt đầu câu chuyện.

Trong khi đó, ở chương gần đây nhất, Takemichi và Mikey cùng hoàn thành mục tiêu: mong muốn lớn nhất của Mikey là được giải cứu khỏi vận mệnh đen tối của mình.


2. Hanagaki Takemichi Là Một Nhân Vật Chính Không Điển Hình Của Shonen

Không giống như nhiều nhân vật chính hướng ngoại và tự tin khác, Hanagaki Takemichi là một chàng trai trẻ nhút nhát, bất an, người luôn đấu tranh để tìm ra con đường trong cuộc sống. Sự thiếu mục đích và sự bất ổn về tài chính khiến anh ta ghen tị với những người giàu có trong xã hội.

Bản chất thụ động và quan điểm tự ti của Takemichi đã thúc đẩy hành vi tự hủy hoại bản thân của anh ta. Anh ấy nổi tiếng là người không ngừng hối lỗi và quá xúc động. Cho đến khi du hành ngược thời gian, anh ta mới bỏ đi những con đường thảm hại của mình và trở nên thực sự dũng cảm và quyết tâm.

3. Tokyo Revengers Tương Tự Với Một Anime Isekai Nhưng Không Phải Là Một Anime Isekai

Nhân vật chính giống như nhiều bộ truyện khác liên quan đến du hành thời gian và người xem thường nhầm với thể loại isekai subgenre, là thể loại giả tưởng mà một hoặc nhiều nhân vật được chuyển đến một thế giới khác. 

Việc chuyển sang một thế giới khác trong isekai thường được kích hoạt bởi một chấn thương đầu do tai nạn hoặc va chạm với một chiếc xe đang di chuyển.

Trong trường hợp của Takemichi, cuộc gặp gỡ đầu tiên của anh ta với việc du hành thời gian xảy ra khi anh ta bị đẩy lên đường ray trước một chuyến tàu đang tới. 

Điều này mang lại cho bộ truyện một cảm giác giống như isekai, nhưng vì anh ấy du hành về quá khứ chứ không phải một thế giới khác, Tokyo Revengers không được coi là một anime isekai.

4. Tokyo Revengers Có Một Cách Tiếp Cận Chưa Từng Có Đối Với Thể Loại Du Hành Thời Gian Của Anime

Cuộc hành trình ngược thời gian của Takemichi độc đáo ở chỗ anh ta tạo ra một nghịch lý thời gian và được ban cho khả năng du hành xuyên thời gian theo ý muốn. 

Sau khi du hành về quá khứ 12 năm và sống lại một thời gian ngắn khi còn là học sinh cấp hai, anh thông báo cho em trai của bạn gái mình, Naoto Tachibana, về cái chết của Hinata trong tương lai, vô tình tạo ra một nghịch lý về thời gian.

Ngay sau khi làm như vậy, trainghiemhay.com biết Takemichi được đưa trở lại dòng thời gian ngày nay, nơi Naoto là một thám tử trưởng thành, người vẫn còn sống và khỏe mạnh. Naoto và Takemichi sau đó lập một kế hoạch làm việc cùng nhau để thay đổi quá khứ và cứu Hinata.


5. Tokyo Revengers Tương Tự Như Câu Chuyện trong Erased

Một trong những cách tốt nhất để xem một bộ phim mới là để nó gợi nhớ cho bạn về bộ phim mà bạn đã yêu thích. 

Erased, một bộ anime được phát hành vào đầu năm 2016, rất được người hâm mộ anime yêu thích nhờ cốt truyện hấp dẫn và nhân vật chính đáng ngưỡng mộ, Satoru Fujinuma.

Giống như Takemichi, Satoru được đưa trở lại thời gian trong một nhiệm vụ giải cứu tự được giao để cứu những người bạn thời thơ ấu của mình và ngăn chặn cái chết xảy ra trong tương lai do hậu quả của các sự kiện trong quá khứ. 

Chủ đề về du hành thời gian và chủ nghĩa anh hùng được tìm thấy trong cả hai bộ truyện tuyệt vời này.

6. Có khả năng nhảy vọt về thời gian có thể thay đổi tương lai

Khả năng nhảy thời gian của Takemichi được phát hiện khi ý thức của anh bất ngờ bị phóng tới thời điểm cách đây 12 năm, ngay trước khi bị tàu hỏa đâm.

Cho đến nay, giả thuyết của Naoto cho rằng bước nhảy thời gian của Takemichi chỉ có thể được thực hiện bằng cách bắt tay với anh ta và giao cho anh ta một nhiệm vụ duy nhất: giải cứu em gái của cô, Hinata.

Khả năng của Takemichi cũng có một điểm yếu là trong quá trình du hành thời gian, cơ thể vật lý của anh ta sẽ trải qua một hoạt ảnh lơ lửng, khiến anh ta dễ trở thành mục tiêu cho những kẻ thù nhận ra khả năng của mình. Bên cạnh đó, mục tiêu dòng thời gian của anh ấy chỉ có thể là nhảy 12 năm trước vào cùng một ngày.

Vì vậy, để tránh mọi sự cố xảy ra, Takemichi và Naoto phải đợi đến ngày đã định.

7. Takemichi kém về chiến đấu, phòng ngự xuất sắc

Mặc dù là một kẻ du côn, Takemichi là một chiến binh khủng khiếp. Trong nhiệm vụ thay đổi dòng chảy thời gian, anh thường xuyên bị nhiều nhân vật hành hạ, trong đó có Kiyomasa. 

Ngay cả sau khi trở về quá khứ lần thứ hai, Takemichi đã trở thành mục tiêu thuận lợi cho Kiyomasa cho đến khi anh phát hiện ra Mikey đang ở đâu.

Bất kể bị thương nặng đến mức nào, Takemichi vẫn quyết định đứng vững. Kết quả là, Mikey đã bị thu hút bởi Takemichi và thuê anh ta vì nghĩ rằng anh ta là một loại cá nhân bất thường, tương tự như người anh trai quá cố của mình. 

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Takemichi đã có thể thăng lên cấp đội trưởng của đội đầu tiên của Tokyo Manji, trainghiemhay.com thấy đúng thế phải không các bạn.


8. Em Trai Của Hinata Là Chìa Khóa Quan Trọng Nhất Của Câu Chuyện

Hầu hết các nhân vật chính của shonen đều có những khả năng mà họ được sinh ra hoặc được ban tặng vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. 

Thông thường, những khả năng siêu phàm và siêu nhiên này là những khả năng họ có thể tự mình kiểm soát. Tuy nhiên, Takemichi có năng khiếu du hành thời gian, nhưng đó không phải là điều anh có thể làm một cách độc lập.

Sau trải nghiệm du hành lần đầu tiên, Takemichi được thông báo rằng em trai của bạn gái cũ, Naoto, chính là chìa khóa. Naoto tiết lộ rằng để Takemichi du hành về quá khứ 12 năm, họ phải nắm tay nhau để kích hoạt một sự kiện du hành thời gian.

9. Băng Đảng Tokyo Manji Bao Gồm Các Học Sinh Trung Học Cơ Sở

Băng đảng Tokyo Manji trong truyện là một băng nhóm đi xe đạp không giống ai. Thường được gọi là Toman, băng nhóm được thành lập bởi và bao gồm các học sinh trung học. 

Mặc dù tuổi đời của những người sáng lập và thành viên còn non trẻ, băng nhóm này có cấu trúc cao, với một thủ lĩnh, phó thủ lĩnh và 25 thành viên được chia trong tổng số năm bộ phận.

Được dẫn dắt bởi Manjiro Sano, hay còn được biết đến với cái tên Mikey, Tokyo Manji Gang bắt đầu là một nhóm gồm những học sinh trung học tin vào việc tôn vinh, bảo vệ và bảo vệ nhau bằng mọi giá, và sau đó nó được phát triển thành một tổ chức tội phạm chính thức.

10. Mikey & Kazuya Được Lồng Tiếng Bởi Cùng Một Diễn Viên Lồng Tiếng Anh

Mặc dù hoàn toàn trái ngược nhau về ngoại hình và tính cách, Mikey, thủ lĩnh của Tokyo Manji Gang trong Tokyo Revengers và Kazuya, nhân vật chính lãng mạn, lãng mạn vô vọng trong Rent-A-Girlfriend, có một điểm chung. 

Mặc dù họ khác nhau về tuổi tác, nhưng cả hai nhân vật dường như có cùng một giọng nói, và đó là bởi vì họ giống nhau.

Aleks Le, một diễn viên lồng tiếng người Mỹ giàu kinh nghiệm, là người lồng tiếng cho Mikey và Kazuya trong phiên bản lồng tiếng Anh của cả hai bộ truyện. Anh cũng được biết đến với công việc của mình trong Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba với tư cách là người lồng tiếng cho Zenitsu Agatsuma.

11. Tokyo Revengers Đã Giành Được Giải Thưởng Truyện Tranh Kodansha Ở Hạng Mục Shonen Cho Năm 2020

Kể từ năm 2017, manga cho Tokyo Revengers  đã được Weekly Shonen Jump đăng nhiều kỳ. Người hâm mộ đánh giá cao bộ manga vì cốt truyện hấp dẫn và hình ảnh minh họa công phu, do Ken Wakui viết và minh họa.

Bộ truyện tranh rất thành công đã được công nhận vào năm 2020 tại sự kiện Giải thưởng Kodansha Manga lần thứ 44, nơi nó đã giành được giải thưởng cho Truyện tranh Shonen hay nhất. 

Do đã nhận được giải thưởng từ công ty xuất bản, Kodansha, và sự công nhận trên toàn thế giới từ lượng người hâm mộ không ngừng tăng lên, Tokyo Revengers hiện đã bán được hơn 17 triệu bản.

12. Draken rất tốt bụng

Tất cả chúng ta đều nhớ ấn tượng đầu tiên của mình về  Draken. Anh ta trông như thể sẽ ăn tươi nuốt sống một người. Nhưng thành thật mà nói, anh ấy là một trong những thành viên tốt bụng nhất của băng nhóm. 

Sẽ là sai khi nói rằng Draken là một  “tên côn đồ điển hình”. Anh ta có thể toát ra một cảm giác côn đồ cơ bản nhưng anh ta rất lịch sự và biết các giá trị đạo đức cơ bản. 

Draken ngăn mọi người đánh bạc và giữ họ tránh xa những thứ bẩn thỉu. Anh ấy là ví dụ hoàn hảo cho câu nói nổi tiếng mà trainghiemhay.com từng biết, ” Đừng đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó”. Anh ấy tỏa ra những rung cảm rất lạnh lùng nhưng bây giờ chúng ta đều biết rằng anh ấy là một người ấm áp. 

trainghiemhay.com cám ơn các bạn đã đọc bài viết. 

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…