12 trang web đọc Fanfiction hay nhất

Bài viết chia sẻ 12 trang web đọc Fanfiction, Fanfiction là gì, có những thể loại Fanfiction nào hay nhất.

Với fanfiction, khả năng là vô tận! Cho dù bạn là một người thích đọc sách hay nhà văn nghiệp dư, trang web fanfiction luôn là nơi thích hợp để bạn đọc hoặc xuất bản những câu chuyện hấp dẫn. 

Advertisement

Mặc dù fanfiction có thể cực kỳ thú vị và khiến bản thân không thích, nhưng nó cũng có thể mang lại lợi ích cho các nhà văn đầy tham vọng. Bất kỳ ai cũng có thể tạo câu chuyện của riêng bạn dựa trên các nhân vật hoặc người nổi tiếng yêu thích của bạn. 

Niềm vui của fanfiction đến từ việc viết về các nhân vật được yêu thích – thường theo những cách bất ngờ hoặc bằng cách vượt qua các fandom. 

Fanfiction là gì?

Fanfiction là một tác phẩm hư cấu mới sử dụng các nhân vật, bối cảnh, thế giới hoặc cốt truyện từ các chương trình truyền hình nổi tiếng hiện có, sách, truyện tranh, phim, vở kịch, anime, trò chơi, phim hoạt hình. 

Advertisement

Thông thường, fanfiction được tạo ra bởi những người hâm mộ yêu thích nguyên tác và muốn khám phá sâu hơn về cuộc sống của các nhân vật mà họ biết và yêu thích cũng như thế giới mà họ đang sống. 

Người hâm mộ vừa có thể giữ nguyên các nhân vật và cài đặt của người sáng tạo hoặc viết lại các cảnh, thêm nhân vật mới vào câu chuyện của họ. Cần lưu ý rằng fanfiction chủ yếu là miễn phí bởi vì các nhà văn tạo ra tác phẩm của họ dựa trên sự yêu thích hoặc thích thú với tác phẩm gốc. 

Thông qua những câu chuyện hư cấu, người hâm mộ được sống trong những giấc mơ ngông cuồng và viển vông nhất của họ với những nhân vật yêu thích của họ.

Dưới đây, trainghiemhay.com giới thiệu đến các bạn những trang web đọc Fanfiction để bạn tự mình khám phá niềm hạnh phúc vô bờ bến.

Có rất nhiều lựa chọn để thưởng thức fanfiction. Điều gì tạo nên trang web fanfiction tốt nhất? Tiêu chí quan trọng nhất phải là chất lượng nội dung. 

Xem xét các khía cạnh sau, chất lượng nội dung, tính dễ sử dụng, tính sẵn có của nội dung và mức độ tùy chỉnh của các tính năng.

1. Wattpad

Khi nói đến các trang web fanfiction hay nhất, trainghiemhay.com và các bạn phải nghĩ đến Wattpad. Wattpad là một trang web dành cho cả những nhà văn nghiệp dư và đã có tên tuổi để đăng truyện. 

Nó có lẽ là trang web fanfiction nổi tiếng nhất hiện có và là cộng đồng viết lách phổ biến nhất hiện có. Mặc dù Wattpad có một lượng lớn nội dung (từ nội dung gốc đến fanfiction), nhưng hầu hết các tác phẩm đều có chất lượng viết kém. 

Wattpad không tập trung vào cách bạn viết câu chuyện, mà là cách bạn kể nó. Và những câu chuyện giả tưởng phổ biến nhất có nhịp độ nhanh, đầy kịch tính và câu chuyện hấp dẫn. Tuy nhiên, chức năng tìm kiếm rất phức tạp. Thật khó để tìm thấy tác phẩm mà bạn thích trong fanfiction nói riêng.

2. Archive of Our Own

Archive of Our Own (còn được gọi là AO3) là một kho lưu trữ phi thương mại do người hâm mộ tạo ra, do người hâm mộ điều hành, phi lợi nhuận, dành cho các tác phẩm chuyển thể, như fanfiction, fanart, fan video và podfic. 

Không có kiểm duyệt, công cụ tìm kiếm tuyệt vời, xuất bản tiểu thuyết chất lượng, không có quảng cáo. AO3 được biết đến với rất nhiều tác phẩm chất lượng tốt được viết tốt (nhiều tác phẩm thậm chí chuyên nghiệp như viết lách): lối viết hoàn hảo với một chút cốt truyện hay và ít mắc lỗi ngữ pháp. 

Hệ thống sắp xếp, gắn thẻ và tìm kiếm của nó hiệu quả hơn và thân thiện với người dùng hơn bất kỳ trang web fanfiction khác. 

Trên AO3, bạn có thể sử dụng các thẻ để tìm câu chuyện yêu thích của mình dễ dàng hơn và thoải mái hơn nhiều khi duyệt trang web.

3. Fanfiction.net

Fanfiction.net là diễn đàn và kho lưu trữ fanfiction lớn nhất thế giới. Trang web được chia thành mười danh mục chính: anime/ manga, sách, phim hoạt hình, linh tinh, trò chơi, truyện tranh, phim, vở kịch/ nhạc kịch, chương trình truyền hình… 

Những câu chuyện thiên về OC của họ (Nhân vật gốc là bất kỳ nhân vật nào không có trong truyện và do tác giả tạo ra) những câu chuyện rất phổ biến. 

Trang web cũng có những câu chuyện hư cấu được viết rất tốt. Nhìn chung, trang web rất dễ điều hướng. Nó cũng có một hệ thống nhắn tin cơ bản mà các trang fanfiction khác không có.

4. Commaful

Commaful là trang web hư cấu đa phương tiện lớn nhất thế giới cho phép bạn truy cập hàng nghìn câu chuyện miễn phí. 

Trang web có hình ảnh và bố cục tuyệt đẹp. Tất cả các câu chuyện được chia sẻ trên Commaful đều ở dạng sách tranh đẹp mắt này. Những câu chuyện thực sự trở nên sống động theo một cách khác và trông thật khó tin. 

Nó cũng có hệ thống trò chuyện tốt nhất. So với các trang khác, Commaful có một thư viện tác phẩm rất nhỏ. Mặc dù vậy, những câu chuyện về Commaful tiếp cận hàng triệu người trên khắp thế giới.

5. Quotev  

Quotev là một nền tảng sáng tạo được hàng triệu người sử dụng. 

Qutov có một cộng đồng lớn những người hâm mộ cuồng nhiệt và một hệ thống trò chuyện và các tính năng diễn đàn tuyệt vời. 

Cũng như các fanfic, trang web cũng có các câu đố, và thực sự có rất nhiều chủ đề, như câu đố, tác phẩm gốc…

6. Tumblr

Tumblr chủ yếu được biết đến như một trang web mạng xã hội và tiểu blog. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem tất cả các loại fanfic. Trang web cung cấp một cách tuyệt vời để kết nối với toàn bộ fandom. 

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy meme, fan art và fanfiction bằng chức năng tìm kiếm. Nó cũng là một nơi tuyệt vời để quảng bá các fanfic của bạn để thu hút lưu lượng truy cập và thu hút nhiều sự chú ý hơn đến công việc của bạn. 

Trang web này có rất nhiều tính năng cộng đồng và lượng độc giả rộng rãi ở mọi fandom.

7. DeviantArt

DeviantArt là một cộng đồng nghệ thuật trực tuyến bao gồm các tác phẩm nghệ thuật, quay phim và nhiếp ảnh. 

Web cũng được biết đến với cộng đồng người hâm mộ nghệ thuật và minh họa tuyệt vời. Có rất nhiều fanfiction sáng tạo, nghệ thuật hâm mộ, truyện tranh của người hâm mộ, và hơn thế nữa. 

Đây là một trong những trang web vui nhộn, đẹp mắt và được thiết kế tốt nhất. Trang web này cung cấp rất nhiều công cụ để tạo kiểu cho bài đăng của bạn, thêm hình ảnh…

8. Asianfanfic

Asianfanfics.com là một trang web lưu trữ fanfiction tự động dành cho những người thích đọc, viết và chia sẻ những câu chuyện và tin tức yêu thích của họ về giải trí, âm nhạc và văn hóa đại chúng. 

Đúng như tên gọi, trang web xoay quanh fanfiction của Châu Á. Các câu chuyện dựa trên sách, phim truyền hình, phim, trò chơi điện tử, phim truyền hình hoặc ban nhạc Châu Á. Và phần lớn các fanfiction là về các ca sĩ K-pop, một thể loại âm nhạc của Hàn Quốc.

9. Webnovel

Webnovel là cộng đồng tiểu thuyết web lớn nhất trên thế giới. Đây là một nền tảng đọc trực tuyến toàn cầu dành cho tất cả các loại tiểu thuyết, truyện tranh và tiểu thuyết kỳ diệu. 

Trang web có nhiều loại nội dung (hơn 10 triệu tác phẩm kỹ thuật số), lưu trữ 3 triệu nhà văn và bao gồm hơn 200 danh mục nội dung. Trang web cũng được thiết kế đẹp, sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm đọc tuyệt vời.

10. Harry Porter Fanfiction

HarryPotterFanfiction.com là một kho lưu trữ các truyện Fanfiction của Harry Potter thuộc mọi thể loại. Đây được coi là trang fanfiction hay nhất và lâu đời nhất của Harry Potter trên web. 

Kho lưu trữ của nó chứa hơn 85.000 câu chuyện được phân loại theo tên sách, tác giả… Nếu bạn là một fan hâm mộ của Harry Potter, đây là trang web bạn nên đến.

11. LiveJournal

LiveJournal là một nền tảng viết nhật ký dựa trên cộng đồng thuộc sở hữu của Nga, nơi người dùng có thể viết blog, nhật ký hoặc nhật ký. 

LiveJournal khuyến khích sự tương tác cộng đồng và thể hiện cá nhân bằng cách cung cấp giao diện thân thiện với người dùng và một tạp chí có thể tùy chỉnh sâu sắc. 

Với hơn 50 triệu tạp chí về các chủ đề như chính trị, giải trí, thời trang, văn học, thiết kế, fanfiction…

12. Fictionesque

Fictionesque là một trang web khác dành riêng cho fanfiction, mặc dù nó cũng khuyến khích các nhà văn đưa ra nguyên tác. 

Việc xuất bản nội dung trên trang web này là hoàn toàn miễn phí và rất dễ dàng, mặc dù là một trong những trang web fanfiction mới hơn nhưng nó đã nhanh chóng thu được một lượng người theo dõi đáng kể.

13. Naruto Fic / TONFA

Tất cả các người hâm mộ Naruto, hãy lắng nghe! Trang web này hoàn toàn lấy Naruto làm trung tâm và có một kho lưu trữ lớn về truyện hư cấu Naruto. 

Thưởng thức nhiều lựa chọn về fanfiction, và gửi ý tưởng của riêng bạn nếu bạn có bất kỳ ý tưởng hay nào.

14. K-Pop Fanfiction

Những ai yêu thích nhạc Pop Hàn Quốc, hay K-Pop, vì nó được biết đến rộng rãi, chắc chắn nên ghé thăm trang web này. 

Dành riêng cho fanfiction K-pop, trang web này trainghiemhay.com biết cung cấp nhiều danh mục để bạn lựa chọn, từ hành động đến lãng mạn, giả tưởng đến chiến tranh và kinh dị đến hài, trong số những thể loại khác.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…