14 cuốn sách về cocktail cải thiện kỹ năng pha chế của bạn nhanh nhất

14 cuốn sách về cocktail để cải thiện kỹ năng pha chế tổng hợp sách dạy pha chế đồ uống, sách dạy kỹ năng nghệ thuật pha chế cocktail nhanh nhất.

Bạn không cần phải đi đến một quầy bar cocktail cầu kỳ để có một thức uống tuyệt vời. 

Advertisement

Những cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế một số loại cocktail ngon nhất và đẹp nhất mà bạn từng thấy, hoàn hảo để gây ấn tượng với bạn bè trong bữa tiệc kỳ nghỉ tiếp theo.

1. Sách về cocktail The Martini Cocktail của Robert Simonson

Sách về cocktail từng đoạt Giải thưởng James Beard của Simonson đã trở thành một cuốn sách hay nên đọc trong thư viện của những người yêu thích cocktail kể từ khi nó ra mắt vào năm 2017. 

Vì vậy thật tự nhiên khi chuyên luận mới nhất của người từng đoạt giải thưởng trên tờ New York Times về martini cũng quan trọng không kém. 

Bao gồm lịch sử phức tạp của đồ uống cũng như 50 công thức nấu ăn, bao gồm công thức martini được xuất bản lần đầu tiên từ năm 1888, các biến thể cổ điển và hiện đại từ những người pha chế hàng đầu chắc chắn sẽ lắc (hay khuấy) thói quen khi pha  cocktail của bạn.

Advertisement

2. How to Cocktail của America’s Test Kitchen

Nhóm nghiên cứu tại American Test Kitchen mang khả năng nhạy cảm chu đáo, thẳng thắn, đã được thử nghiệm một cách ám ảnh của họ đến với thế giới của những gợn sóng với món cocktail hướng dẫn này. 

Cuốn sách này không chỉ bao gồm tất cả các kỹ thuật và dụng cụ pha cocktail cơ bản mà bạn sẽ cần để hoàn thiện cả các loại cocktail cổ điển và thử nghiệm từ cuốn sách, mà còn có các công thức pha chế siro, rượu mùi, đồ trang trí và rất nhiều mẹo và thủ thuật hữu ích để tay nghề pha cocktail của bạn phát triển lên một bậc.

3. Cocktail Codex: Fundamentals, Formulas, Evolutions

Cuốn sách từng đoạt Giải thưởng James Beard có phần hướng dẫn pha chế cocktail của các nhà pha chế Death & Co. và các tác giả Alex Day, Nick Fauchald, Devon Tarby và David Kaplan. 

Cuốn sách giới thiệu sáu loại cocktail “gốc” cổ điển — kiểu cổ điển, martini, daiquiri, sidecar, whisky highball và flip — cũng như các biến thể của chúng.

Cuốn sách  mang đến những lựa chọn dễ dàng cho những ai muốn mở cửa hàng tại nhà của họ pha chế, cũng như các kỹ thuật nâng cao hơn dành cho các shaker dày dạn kinh nghiệm muốn đưa mọi thứ lên một tầm cao mới.


4. Good Drinks của Julia Bainbridge

Một ly cocktail tuyệt vời không nhất thiết phải dành cho những người mê rượu — trong trường hợp này, cuốn sách không có bất kỳ điều gì liên quan đến rượu.

Với những lời giới thiệu không có cồn trên mọi thứ từ Pimm’s Cups đến Palomas và những món ăn hoàn toàn nguyên bản, những công thức nấu ăn sáng tạo này sẽ đảm bảo rằng ai cũng có thể làm được.

5. The Joy of Mixology của Gary Regan

Nếu việc pha chế cocktail có các hướng dẫn quan trọng thì cuốn sách năm 2003 này (đã được sửa đổi và cập nhật vào năm 2018) đủ điều kiện bạn nên tìm đọc. 

Regan điền vào mọi trang với các công thức và thông tin để không chỉ hướng dẫn bạn cách pha một ly cocktail tuyệt vời theo hướng dẫn mà còn giúp tác động đến suy nghĩ của bạn để bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra những đổi mới của riêng mình.

6. Meehan’s Bartender Manual của Jim Meehan

Cuốn sách về cocktail được ca ngợi nhiều này của nhà pha chế nổi tiếng Jim Meehan đã giành được Giải thưởng Sách dạy nấu ăn của Quỹ James Beard về Đồ uống và vì lý do chính đáng. 

Từ lịch sử của cocktail đến sản xuất rượu mạnh, lắp ráp kho công cụ phù hợp, cũng như tất nhiên, hơn 100 công thức nấu ăn, bao gồm một số nguyên bản từ chính Meehan. 

Cuốn sách này chứa đựng tất cả những gì mà người pha chế chuyên nghiệp (hoặc người hâm mộ cocktail điều mong muốn sở hữu.

7. The Cocktail Club của Maureen Christian-Petrosky

Sử dụng định dạng gợi nhớ đến câu lạc bộ sách, chuyên gia rượu và cocktail Maureen Christian Petrosky đã biên soạn hướng dẫn này để đánh giá cao và thử các loại cocktail trong nhóm. 

Đó là một bài đọc thú vị được chia nhỏ theo tháng, hoàn chỉnh với các công thức pha chế đồ uống và đồ ăn. Petrosky nói: “Bạn chỉ cần tiếp tục nếm thử để tự tìm hiểu xem mình thích gì”. 

Các hướng dẫn khuyến khích bạn ‘lăn vào bếp’ và thử tự pha chế đồ uống. Và bất cứ khi nào bạn tự làm điều gì đó, bạn luôn học hỏi được nhiều hơn!.


8. The 12 Bottle Bar của David Solmonson & Lesley Jacobs Solmonson

Hai tác giả là vợ chồng và những người yêu thích cocktail David Solmonson và Lesley Jacobs Solmonson bắt đầu với một ý tưởng sáng tạo. 

Liệu người ta có thể tạo ra một quầy bar tại nhà hoàn chỉnh chỉ với 12 chai không? Trong cuốn sách này, họ lập luận rằng thực sự có thể như vậy và đưa ra hướng dẫn cách trộn súp, kẹo dẻo, Manhattans, kẹo bạc hà… chỉ sử dụng khoảng không gian giới hạn của họ. 

9. The Savoy Cocktail Book

Đối với những người hâm mộ các tác phẩm kinh điển, cuốn sách về cocktail này là rất cần thiết. 

Được in lần đầu vào năm 1930, cuốn sách này trình bày chi tiết những sáng tạo và khám phá về cocktail của Harry Craddock, một bartender người Mỹ, người đã đạt được vị trí biểu tượng khi rời Mỹ trong thời gian bị cấm làm việc tại Khách sạn Savoy ở London. 

Tại đây, ông được ghi nhận là người đã tạo ra Corpse Reviver # 2 và phổ biến loại martini khô cùng với việc viết nên một trong những cuốn sách về cocktail lâu đời nhất trong lịch sử.

10. Gin & Tonic của Frédéric Du Bois và Isabel Boons

Có thức uống nào tinh túy hơn rượu gin và thuốc bổ không? Các tác giả Frédéric Du Bois và Isabel Boons đi sâu vào việc loại thuốc bổ nào kết hợp tốt nhất với rượu gin, cách trang trí nào là phù hợp nhất và giải thích lịch sử của loại cocktail cổ điển này. 

Họ mô tả chi tiết hơn 60 loại rượu gins và 20 loại thuốc bổ và đưa ra các đề xuất của họ về các kết hợp công thức và các quán bar phải ghé thăm trên khắp thế giới.

11. Alchemy in a Glass của Greg Seider

Greg Seider cung cấp hơn 50 công thức pha chế cocktail, bitters và rượu trong hướng dẫn này, trong đó có những bức ảnh tuyệt đẹp của Noah Fecks. 

Bạn sẽ đặc biệt thích hướng dẫn của anh ấy về “Pha chế Cocktail”, hướng dẫn từng bước về cách tạo ra một thức uống hoàn hảo.

12. The Bar Book của Jeffrey Morgenthaler

Cuốn sách này của nhà pha chế Jeffrey Morgenthaler có trụ sở tại Oregon. 

Cuốn sách chia cách kết hợp thành ba giai phần: phần đầu tiên là về chuẩn bị (làm nước trái cây, xi-rô, bitters và đá), phần thứ hai là về đo lường và pha chế đồ uống, và phần cuối cùng khám phá cách thức uống xong và phục vụ. 

Đó là một cách nhìn nhận chủ đề mới, độc đáo.

13. Road Soda của Kara Newman

Có thể rất khó để tìm một thức uống ngon trên máy bay, và Road Soda sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng khó khăn đó và hơn thế nữa. 

Biên tập viên Kara Newman của Wine Enoughast Spirits bao gồm các mẹo và công thức pha chế cocktail khi đang di chuyển, bao gồm cả cách đối phó với lựa chọn hạn chế của một quầy bar mini của khách sạn, để bạn có thể có trải nghiệm uống rượu hàng đầu ở bất kỳ đâu.


14. The Craft of the Cocktail của Dale Degroff

Nếu bạn muốn đạt được kết quả của chuyên gia pha chế chuyên nghiệp, thì bạn cần có kỹ thuật của chuyên gia pha chế chuyên nghiệp. 

Hãy coi cuốn sách về cocktail được yêu thích này như một lớp học chuyên về pha chế, phác thảo mọi kỹ thuật bạn cần để có được những ly cocktail xứng tầm quán bar tại nhà. 

Khi bạn đã nắm rõ các kỹ thuật, hãy mở rộng đến 500 công thức của cuốn sách, nơi bạn chắc chắn sẽ tìm thấy món nhâm nhi hoàn hảo cho mọi vị khách trong bữa tiệc cocktail của mình.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…