17 mẹo và thủ thuật Samsung S20, S20+, S20 Ultral hay nhất

17 mẹo và thủ thuật Samsung S20, S20+, S20 Ultral hay nhất hướng dẫn cách bật tính năng ẩn Samsung S20 như ẩn app, ẩn camera trước, sạc không dây…
17 mẹo và thủ thuật Samsung S20, S20+, S20 Ultral hay nhất 

Galaxy S20, S20 + và S20 Ultra với Video Snap 8K mang tính cách mạng thay đổi cách bạn quay không chỉ video mà cả nhiếp ảnh – và 5G thay đổi cách bạn chia sẻ.

Thêm bảo mật Samsung Knox, pin thông minh, bộ xử lý mạnh mẽ và dung lượng lưu trữ lớn – và dòng Galaxy S20 tiết lộ một thế giới hoàn toàn mới cho thiết bị di động. Cùng trainghiemhay.com tham khảo 17 mẹo và thủ thuật Samsung S20, S20+, S20 Ultral hay nhất.

1. Hide Apps

Samsung Galaxy S20 Ultra có một không gian ẩn có sẵn để ẩn ứng dụng. Bạn có thể ẩn một số ứng dụng mà bạn muốn giữ riêng tư khỏi mắt snoopy. Bạn cũng có thể bỏ ẩn ứng dụng bất cứ khi nào bạn cảm thấy không cần thiết nữa.
Để truy cập tính năng không gian ẩn trên thiết bị Samsung, Chạm và giữ trên Màn hình chính >> Cài đặt >> Ẩn ứng dụng
Bây giờ, bạn có thể chọn bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn ẩn. Nếu bạn muốn bỏ ẩn bất kỳ ứng dụng nào, chỉ cần bỏ chọn nó trong tùy chọn Ẩn ứng dụng.

2. Hide Front Cameras

Samsung Galaxy S20 Ultra có camera đục lỗ ở giữa trên cùng và nó có thể làm phiền bạn khi xem video hoặc phim trên YouTube trên thiết bị. Rất may, có một tùy chọn có sẵn để ẩn nó.
Nếu bạn muốn ẩn camera trước, hãy đi tới Cài đặt >> Hiển thị >> Ứng dụng toàn màn hình >> Ẩn camera trước và bật tùy chọn. Nếu bạn bật tùy chọn này, nó sẽ chèn một thanh màu đen nhỏ lên trên cùng của màn hình để camera phía trước sẽ không hiển thị.

3. In-Display Ultrasonic Fingerprint Scanner

Samsung Galaxy S20 Ultra đi kèm với máy quét vân tay siêu âm trong màn hình. Đầu đọc dấu vân tay rất nhanh và chính xác, nó mở khóa điện thoại thông minh của bạn bằng cách đặt ngón tay cái lên màn hình khóa.
Máy quét vân tay siêu âm là một tính năng phải sử dụng của điện thoại này. Để đặt khóa vân tay trên S20 Ultra, hãy đi tới Cài đặt >> Sinh trắc học và bảo mật >> Dấu vân tay >> Thêm dấu vân tay và đăng ký dấu vân tay của bạn.

4. Assistant Menu

Tính năng này được thực hiện cho những người bị suy yếu về thể chất hoặc điều khiển động cơ. Bằng cách bật tùy chọn menu Trợ lý, bạn có thể truy cập tất cả các nút vật lý và mọi phần của màn hình chỉ bằng cách vuốt hoặc chạm.
Nếu bạn muốn bật Menu Trợ lý, hãy chuyển đến Màn hình chính >> Cài đặt >> Trợ năng >> Chạm vào tùy chọn Tương tác và Khéo léo. Bây giờ, chỉ cần bật tùy chọn Menu Assistant.

5. Reverse Wireless Charging

Samsung Galaxy S20 Ultra có thể sạc không dây các thiết bị hỗ trợ sạc không dây. Ví dụ: sạc Galaxy Buds hoặc Galaxy Smartwatch bằng Galaxy S20 Ultra. Tính năng PowerShare không dây sẽ hữu ích cho những ai muốn giữ cho thiết bị của mình được sạc khi đang di chuyển mà không cần bộ sạc không dây.
Nếu bạn muốn sạc thiết bị bằng Galaxy S20 Ultra, hãy mở bảng thông báo và nhấn vào nút PowerShare không dây. Bây giờ, lật điện thoại và đặt các thiết bị ở mặt sau của điện thoại mà bạn muốn sạc.

6. Battery Percentage In Status Bar

Theo mặc định, phần trăm pin không hiển thị trên thanh trạng thái. Bạn phải bật tùy chọn này từ cài đặt để làm cho tỷ lệ phần trăm xuất hiện trên thanh trạng thái.
Để bật tính năng này trên Samsung Galaxy S20 Ultra của bạn, hãy đi tới Cài đặt >> Thông báo >> Thanh trạng thái và chuyển đổi tùy chọn Tỷ lệ phần trăm pin Hiển thị Pin
Bằng cách bật tùy chọn này, phần trăm pin còn lại của thiết bị sẽ được hiển thị ở bên trái biểu tượng pin.

7. One-Handed Mode

S20 Ultra có màn hình lớn 6,9 inch và rất khó để nhiều người dùng điều hướng điện thoại bằng một tay. Nhưng, có một giải pháp khả dụng cho nó được cung cấp trong OneUI, bạn có thể sử dụng Samsung Galaxy S20 Ultra ở chế độ một tay. Tính năng này sẽ thu nhỏ kích thước màn hình theo yêu cầu của bạn.
Để bật chế độ một tay, hãy vào Cài đặt >> Tính năng nâng cao >> Chuyển động và cử chỉ >> Chế độ một tay và bật tùy chọn.

8. Hide Albums In Gallery

Có một tính năng thú vị khác trong S20 Ultra, bạn có thể ẩn ảnh và album trong Thư viện. Tính năng này có ích để giúp mọi người tránh xa việc xem ảnh và video riêng tư của bạn.
Nếu bạn muốn sử dụng tính năng này sau đó, hãy mở ứng dụng Thư viện >> Chạm vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải >> Nhấn vào tùy chọn ‘Ẩn hoặc Bỏ ẩn album’
Bây giờ, chọn các album bạn muốn ẩn, các album đã chọn sẽ không hiển thị trong thư viện cho đến khi bạn bỏ ẩn chúng.

9. Dual Messenger

Tính năng Dual Messenger có thể được tìm thấy trong hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay bao gồm Xiaomi, Realme, Vivo và Oppo. 
Tính năng Dual Messenger cho phép bạn sử dụng nhiều tài khoản cho một ứng dụng tương tự như WhatsApp hoặc Snapchat. Tính năng này cũng có sẵn trên Galaxy S20 Ultra.
Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt >> Tính năng nâng cao >> Messenger kép và chọn ứng dụng bạn muốn sao chép.

10. Use Edge Screen

Samsung Galaxy S20 Ultra đi kèm với màn hình cạnh. Sử dụng màn hình cạnh, bạn có thể truy cập các phím tắt cạnh bằng cách vuốt bảng điều khiển Edge. Để xem, các phím tắt cạnh kéo tay cầm bảng điều khiển cạnh. 
Có một tính năng tuyệt vời khác có tên là Ánh sáng cạnh bất cứ khi nào bạn nhận được thông báo các cạnh của điện thoại phát sáng.
Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt >> Hiển thị >> Màn hình cạnh và tùy chỉnh các bảng theo yêu cầu của bạn.

11. Swipe Palm To Take Screenshot

OneUI cung cấp cho bạn một bộ các cử chỉ hữu ích để bạn có thể dễ dàng thực hiện các hành động. Bạn có thể chụp ảnh màn hình trên S20 Ultra bằng cách vuốt Palm trên cạnh trên màn hình, Đây là một cách thay thế tuyệt vời cho cách chụp ảnh màn hình mặc định.
Để kích hoạt tính năng này, hãy vào Cài đặt >> Tính năng nâng cao >> Chuyển động và cử chỉ >> Palm Swipe và bật tùy chọn.

12. Take Photos With Palm

Bạn có thể chụp ảnh trên S20 Ultra mà không cần nhấn vào nút chụp, Nó sẽ tự động chụp ảnh khi bạn hiển thị Palm cho máy ảnh. Tính năng này rất hữu ích bất cứ khi nào bạn không thể chạm vào nút chụp, bạn chỉ cần đưa lòng bàn tay ra máy ảnh và nó sẽ chụp ảnh.
Để kích hoạt tính năng này, hãy truy cập Camera >> Cài đặt camera >> Phương thức chụp >> Hiển thị Palm và bật tùy chọn.

13. Navigation Gestures

Các cử chỉ điều hướng trên S20 Ultra sẽ giúp bạn thoát khỏi thanh điều hướng và giải phóng không gian nhỏ trên màn hình. Những cử chỉ này cung cấp cho bạn để điều hướng giao diện trực quan hơn.
Để bật Cử chỉ điều hướng, hãy đi tới Cài đặt >> Hiển thị >> Thanh điều hướng và chọn tùy chọn cử chỉ Toàn màn hình.

14. Double Tap To Wake Up

Tính năng Ambient Display trong S20 Ultra hiển thị cho bạn bản xem trước các thông báo, tỷ lệ phần trăm pin và ngày giờ. Ngoài ra, bạn có thể đánh thức điện thoại bằng máy quét vân tay siêu âm hoặc mở khóa bằng khuôn mặt. Tuy nhiên, tính năng nhấn đúp để đánh thức có ích khi bạn muốn đánh thức màn hình bằng phím nguồn.
Để kích hoạt Double Tap để thức dậy, hãy vào Cài đặt >> Tính năng nâng cao >> Chuyển động và cử chỉ >> Nhấn đúp để đánh thức và bật tùy chọn.

15. Enable Flashlight Notifications

Tính năng thông báo đèn pin thực sự hữu ích khi điện thoại của bạn ở chế độ im lặng và bạn đang ở trong rạp chiếu phim hoặc trong môi trường tối. Tính năng này thông báo bằng cách nhấp nháy đèn LED bất cứ khi nào bạn nhận được cuộc gọi và tin nhắn.
Để bật tính năng này, hãy vào Cài đặt >> Trợ năng >> Cài đặt nâng cao >> Thông báo đèn pin và bật tùy chọn Camera flash và Màn hình flash.

16. Power & Volume Keys Shortcut

Galaxy S20 Ultra sử dụng phím Nguồn và Âm lượng, bạn có thể nhanh chóng truy cập vào cài đặt trợ năng. Các phím này có thể được sử dụng để truy cập nhiều tính năng trợ năng như phóng to, trợ lý giọng nói và nhiều tính năng khác có sẵn trên thiết bị.
Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt >> Trợ năng >> Cài đặt nâng cao >> Phím nguồn và Tăng âm lượng, và bật tùy chọn.

17. Enable Dark Mode(Night Mode)

Samsung Galaxy S20 Ultra đi kèm với tính năng chế độ tối tích hợp cho phép chủ đề tối xung quanh giao diện người dùng. Các ứng dụng như Danh bạ và Trình quay số cũng bị buộc phải xuất hiện ở chế độ tối.
Để bật chế độ tối, hãy đi tới Cài đặt >> Hiển thị >> Chế độ ban đêm. Tùy chọn này sẽ giúp bạn bằng cách cung cấp một chút thoải mái cho mắt vào ban đêm.
Đây là một số tính năng, mẹo và thủ thuật ẩn của Samsung Galaxy S20 mà bạn nên có ngay bây giờ để nâng cao trải nghiệm người dùng. Hãy cho chúng tôi biết tính năng nào bạn thích nhất trong hộp bình luận và chia sẻ nó với gia đình và bạn bè của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. 

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…