26 Light Novels hay nhất mọi thời đại

25 Light Novels hay nhất mọi thời đại tổng hợp top light novel 2020, light novel Isekai hay nhất, light novel chuyển sinh hay nhất nên xem.

Light Novel là một trong những nền văn hóa hiện đại tuyệt vời nhất của Nhật Bản trong khi anime và manga đã được biết đến nhiều hơn với tư cách là những nội dung hàng đầu của Nhật Bản gần đây. 

Advertisement


Nói đến tiểu thuyết Nhật Bản, Haruki Murakami, Soseki Natsume và các tác giả hiện đại khác nổi tiếng trên toàn thế giới. Đồng thời, theo trainghiemhay.com biết light novel có thể được định vị như một phần của văn học Nhật Bản.

Định nghĩa về light novel một cách tổng quát không rõ ràng. Nói một cách dễ hiểu, light novel thường có hình minh họa theo phong cách anime trên bìa sách và một số hình minh họa nhân vật cũng được thêm vào bên trong sách. Loại tiểu thuyết đó đã được bán ở Nhật Bản từ khoảng những năm 1970 và người ta nói rằng light novel bắt nguồn từ ngày đó.

Advertisement

1. Light Novels Kino’s Journey -the Beautiful World

Kino’s Journey -the Beautiful World- (キ ノ の 旅 -the Beautiful World-) , một trong những bộ light novel hiện đại dài nhất, đã được xuất bản với 22 tập kể từ năm 2000.

Light Novels phiêu lưu tập trung vào một cô gái tuổi teen tên là Kino, người đi vòng quanh thế giới bằng một chiếc mô tô biết nói tên Hermes. Cô đến thăm nhiều quận hư cấu có phong tục và hệ thống xã hội độc đáo. Mỗi tập phim đứng riêng lẻ, có một kiểu ngụ ngôn. Hai mùa chuyển thể anime đã được phát hành.

Tác giả: Keiichi Sigsawa

Minh họa: Kohaku Kuroboshi

Xuất bản: từ năm 2000

Thể loại: Phiêu lưu, giả tưởng

2. No Game No Life

No Game No Life là một bộ light novel và anime giả tưởng nổi tiếng. Đáng chú ý, cùng một người, tên là Yu Kamiya, vừa viết truyện vừa vẽ minh họa cho các nhân vật trên trang bìa.

Phim kể về cậu bé 18 tuổi tên Sora và cô em dâu 11 tuổi tên Shiro, là những game thủ bất bại với trí thông minh cao. Họ được đưa đến Isekai (một thế giới khác) và chiến đấu với nhiều trò chơi độc đáo khác nhau ở đó.


Tác giả: Yu Kamiya

Minh họa: Yu Kamiya

Xuất bản: từ 2012

Thể loại: Fantasy, Isekai

3. Rascal Does Not Dream of Bunny Girl Senpai

Rascal Don’t Dream of Bunny Girl Senpai còn được gọi là Seishun Buta Yaro Series, là tựa đầu tiên của bộ light novel nổi tiếng gần đây được xuất bản từ năm 2014. 

Trong câu chuyện, rất nhiều sự kiện siêu nhiên kỳ lạ xảy ra xung quanh nhân vật chính Sakuta và những người xung quanh anh ta bao gồm cả gia đình và bạn học của anh ta. Những điều đó thường do tâm lý của họ gây ra.

Nếu bạn thích cuốn tiểu thuyết này hoặc văn hóa đại chúng Nhật Bản khác, bạn cần biết từ Senpai, có nghĩa là học sinh cuối cấp, đặc biệt là trong các trường học và các cộng đồng khác. 

Trong trường hợp này, nhân vật nữ chính Mai là Senpai (học trước một lớp) cho Sakuta. Chuyển thể manga đã được xuất bản từ năm 2016 và mùa đầu tiên của anime chuyển thể đã được phát hành vào năm 2018.

4. Re:ZERO -Starting Life in Another World

Re:ZERO -Starting Life in Another World còn được gọi là  Seishun Buta Yaro Series, là tựa đầu tiên của bộ light novel nổi tiếng gần đây được xuất bản từ năm 2014. Trong câu chuyện, rất nhiều sự kiện siêu nhiên kỳ lạ xảy ra xung quanh nhân vật chính Sakuta và những người xung quanh anh ta bao gồm cả gia đình và bạn học của anh ta. Những điều đó thường do tâm lý của họ gây ra.

Nếu bạn thích cuốn tiểu thuyết này hoặc văn hóa đại chúng Nhật Bản khác, bạn cần biết từ Senpai, có nghĩa là học sinh cuối cấp, đặc biệt là trong các trường học và các cộng đồng khác. Trong trường hợp này, nhân vật nữ chính Mai là Senpai (học trước một lớp) cho Sakuta. Chuyển thể manga đã được xuất bản từ năm 2016 và mùa đầu tiên của anime chuyển thể đã được phát hành vào năm 2018.

Tác giả: Hajime Kamoshida

Minh họa: Keiji Mizoguchi

Xuất bản: từ 2014

Thể loại: Fantasy, Slice of life

5. A Certain Magical Index

Light Novel dài nhất và nổi tiếng nhất A Certain Magical Index được xếp vào thể loại hành động và giả tưởng. 

Bối cảnh là thị trấn công nghệ cao ở Tokyo hư cấu, nơi sức mạnh siêu nhiên và phép thuật trở thành hiện thực. Có 2 nhóm chính trên thế giới: Esper dựa trên khoa học và Sorcerers dựa trên phép thuật. 

A Some Magical Index tập trung vào nhân vật chính Toma Kamijo thuộc phe Espers và nhân vật nữ chính Index thuộc phe Sorcerers. Ngoài hàng loạt nhân vật hấp dẫn, những cảnh chiến đấu mạnh mẽ của Toma là một trong những điểm nhấn trong light novel.

Author: Kazuma Kamachi

Illustrator: Kiyotaka Haimura

Published: from 2004

Genre: Fantasy, Action

6. Sword Art Online

Sword Art Online, viết tắt là SAO, là một trong những light novel Nhật Bản nổi tiếng và được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Cuốn tiểu thuyết phiêu lưu giả tưởng được xuất bản từ năm 2009 có thể chia thành 5 phần chính: Aincrad, Fairy Dance, Phantom Bullet, Alicization và Unital Ring.

Câu chuyện chủ yếu diễn ra trong thế giới thực tế ảo. Sword Art Online lấy bối cảnh thế giới hư cấu năm 2022, nơi trò chơi trực tuyến VR tiên tiến có tên Sword Art Online được phát minh. Công nghệ FullDive cho phép người chơi đắm mình trong VRMMORPG (Trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi trong thực tế ảo), có nghĩa là họ có thể cảm nhận mọi giác quan để chiến đấu, ăn, ngủ… ở đó.

Câu chuyện bắt đầu khi những người chơi SAO bị mắc kẹt trong thế giới trò chơi vì họ không thể đăng xuất bao gồm cả nhân vật chính Kirito và nữ anh hùng Asuna. Các mùa chuyển thể anime hiện tại được đánh giá rất cao trong số các fan của light novel.


Tác giả: Reki Kawahara 

Xuất bản: từ năm 2009

Thể loại: Phiêu lưu, giả tưởng

7. Monogatari Series

Xét về chất lượng nội dung và mức độ nổi tiếng, nhiều người hâm mộ light novel đánh giá Monogatari Series là bộ hay nhất mọi thời đại. 

Monogatari Series, được viết bởi tác giả nổi tiếng Nisio Isin, đã được xếp hạng cao nhất là một light novel và một tiểu thuyết bình thường. Có 20 tựa sách với 26 tập và một phần phụ (tính đến năm 2020) trong bộ truyện, và một tập mới vẫn được phát hành vài năm một lần.

Loạt phim nổi tiếng bắt đầu với Bakemonogartari (化 物語) tập trung vào anh chàng trung học Koyomi Araragi cùng những người bạn nữ và chị gái của anh ta. Chủ đề của cuốn tiểu thuyết là một quang sai được gọi là Kaii trong tiếng Nhật, là một loại linh hồn ma quỷ. Các nhân vật bị quỷ ám vì bất kỳ lý do gì, và Koyomi cố gắng giúp đỡ họ trong khi anh ta cũng bị ma cà rồng ám.

Một trong những điểm nổi bật trong light novel là những đoạn hội thoại tốc độ của các nhân vật có tính cách độc đáo. Bạn có thể thưởng thức nhiều bản chất khác nhau như cảnh chiến đấu, kịch tính con người, bí ẩn…

Ba mùa (từ Bakemonogatari đến Zoku-owarimonogatari) đã được chuyển thể thành anime và người hâm mộ mong đợi các phần khác sẽ được chuyển thể thành anime trong tương lai.

Tác giả: Nisio Isin Người

Xuất bản: từ năm 2006

Thể loại: Giả tưởng

8. Haruhi Suzumiya Series

Haruhi Suzumiya còn được biết đến với tựa đề đầu tiên  Nỗi sầu muộn của Haruhi Suzumiya, bắt đầu xuất bản từ năm 2003. 

Đương nhiên là Bộ truyện Haruhi Suzumiya được xếp hạng 1 trong những tác phẩm hay nhất danh sách light novel vì nó đã đóng một vai trò lớn trong ngành công nghiệp light novel. Cũng không quá khi nói rằng light novel có thể sẽ kém nổi hơn nhiều nếu không có bộ truyện huyền thoại.

Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính Haruhi Suzumiya và các thành viên khác của SOS Brigade, một câu lạc bộ trung học. Họ là những người ngoài hành tinh đến từ hành tinh khác hoặc tương lai ngoại trừ con người tên Kyon. 

Thật thú vị khi họ tận hưởng một cuộc sống học đường bình thường trong khi các hiện tượng siêu nhiên can thiệp vào cuộc sống của họ, xảy ra do lực lượng vô thức của Haruhi.

Người hâm mộ đã rất ngạc nhiên trước một phương pháp độc đáo của light novel: “Time Loop” nghĩa là các nhân vật quay ngược thời gian về cùng một điểm trong quá khứ nhiều lần. Trong phần Endless Eight, Haruhi cùng với các thành viên của Lữ đoàn SOS trải qua hơn 15000 lần trong hai tuần (từ ngày 17 đến ngày 31 tháng 8).

Tất nhiên, một anime chuyển thể, bao gồm 2 mùa, đã được các fan của light novel gốc và những người yêu thích anime yêu thích.

Tác giả: Nagaru Tanigawa

Minh họa: Noizi Ito

Xuất bản: từ 2003

Thể loại: Fantasy, Slice of life

9. Goblin Slayer

Một light novel viễn tưởng đen tối đang nổi tiếng Goblin Slayer ban đầu được phát hành trên bảng chữ Nhật Bản vào năm 2012. Và sau đó, định dạng hiện tại là light novel đã được xuất bản từ năm 2016.

Nhân vật chính Goblin Slayer là người lính dành cả mạng sống của mình để săn yêu tinh. Các chuyển thể manga và anime đã được thực hiện vì sự nổi tiếng của nó.


Tác giả: Kumo Kagyu

Minh họa: Noboru Kannatsuki

Xuất bản: từ 2016

Thể loại: Dark fantasy, Adventure

11. Didn’t I Say To Make My Abilities Average In The Next Life?!

Được xuất bản từ năm 2016, được phân loại là giả tưởng và Isekai.

Một nữ sinh trung học Misato bị giết trong một vụ tai nạn giao thông và được sinh lại ở thế giới song song với tư cách là một cô gái tuổi teen tên là Adele. 

Cô ấy phát hiện ra rằng cô ấy có khả năng mạnh mẽ hơn nhiều so với mức trung bình trong khi cô ấy yêu cầu làm cho khả năng của mình chỉ ở mức trung bình.

12. Katanagatari (Sword Tale)

Katanagatari (刀 語), có nghĩa là Sword Tale trong tiếng Anh, được viết vào năm 2007-2008 bởi Nisio Isin, một trong những tác giả light novel nổi tiếng nhất ở Nhật Bản.

Câu chuyện lịch sử lấy bối cảnh ở Nhật Bản hư cấu vào thời kỳ Edo. Nhân vật chính Shichika Yasuri bắt đầu hành trình thu thập 12 thanh kiếm huyền thoại chiến đấu với chủ nhân và những kẻ thù khác. Katanagatari đã được chuyển thể thành anime với 12 tập vào năm 2010.

13. The Rising of the Shield Hero

Đây là light novel nổi tiếng của Naro được xuất bản dưới dạng sách trực tuyến và sách từ năm 2012.

Cô sinh viên đại học Naofumi Iwatani bất ngờ được đưa đến thế giới tưởng tượng và được giao vai trò là Anh hùng Khiên. Có ba anh hùng khác trong tình huống tương tự, nhưng họ có vũ khí tấn công như kiếm, thương và mũi tên. Anh hùng lá chắn quản lý để chiến đấu với kẻ thù bằng lá chắn phòng thủ.

14. Arifureta: From Commonplace to World’s Strongest

Arifureta: From Commonplace to World’s Strongest đã được xuất bản trên trang web tiểu thuyết do người dùng tạo Shosetsuka ni Naro từ năm 2013 trong khi sách giấy của nó cũng được xuất bản từ năm 2015.

Một nam sinh trung học nghịch ngợm Hajime Nagumo được triệu hồi đến thế giới tưởng tượng cùng với các bạn cùng lớp của mình. Anh ta được thể hiện như một phản anh hùng hoặc anh hùng bóng tối trong câu chuyện. Mùa đầu tiên của anime chuyển thể được phát hành vào năm 2019.

Tác giả: Ryo Shirakome

Minh họa: Takayaki

Xuất bản: từ 2013

Thể loại: Naro, Isekai

15. Spice and Wolf

Spice and Wolf, một trong những light novel giả tưởng được biết đến nhiều nhất trong những năm 2000, được xuất bản từ năm 2006.

Bối cảnh là thế giới hư cấu lấy cảm hứng từ Châu Âu thời trung cổ và câu chuyện tập trung vào hai nhân vật chính. 

Một thương gia du lịch Kraft Lawrence gặp nhiều sự cố khác nhau trong chuyến đi của mình với con sói Holo được nhân cách hóa trông giống như một con lai giữa người và sói.

16. Death March to the Parallel World Rhapsody

Death March to the Parallel World Rhapsody, tiểu thuyết tiêu biểu của Naro, là một trong những light novel được đọc nhiều nhất trên Shosetsuka ni Naro trong những năm gần đây.


Một lập trình viên chơi game 29 tuổi tên là Ichiro Suzuki làm việc quá sức và ngủ trưa trong văn phòng. Anh ta thức dậy và nhận thức được rằng anh ta đang ở trong trò chơi nhập vai mà anh ta đang thực hiện. 12 tập của anime chuyển thể đã được phát sóng trên TV vào năm 2018.

17. That Time I Got Reincarnated as a Slime

That Time I Got Reincarnated as a Slime là một light novel nổi tiếng của Naro và Isekai với chủ đề độc đáo.

Các nhân vật chính được tái sinh trong một thế giới hư cấu khác với tư cách là một con người, nhưng nhân vật chính của That Time I Got Reincarnated as a Slime được tái sinh thành một chất nhờn tên là Rimuru. 

Cuộc phiêu lưu của loài slime kỳ lạ cũng được mô tả trong anime chuyển thể được phát sóng từ năm 2018.

Tác giả: Fuse

Illustrator: Mitz Vah

Xuất bản: từ 2014

Thể loại: Naro, Isekai

18. Classroom of the Elite

Classroom of the Elite, xuất bản từ năm 2015, là một trong những light novel về chủ đề học đường hot nhất.

Nó tập trung vào cuộc sống hàng ngày của trường trung học cấp ba cao nhất và có những học sinh rất thông minh trong trường bao gồm cả nhân vật chính Kiyotaka Ayanokoji. 

Mỗi lớp chiến đấu với những người khác bằng nhiều trò chơi trí óc. Câu chuyện sau đây, bắt đầu từ năm 2020, bắt đầu sau khi Kiyotaka và các bạn cùng lớp lên lớp hai.

Tác giả: Shogo Kinugasa

Minh họa: Shunsaku Tomose

Xuất bản: từ 2015

Thể loại: Học đường, kinh dị

19. Is It Wrong to Try to Pick Up Girls in a Dungeon?

Được tải lên trang web xuất bản người dùng Arcadia, đã được xuất bản từ năm 2013.

Bối cảnh là thế giới giả tưởng Orario, nơi có rất nhiều mê cung dưới lòng đất được gọi là Dungeon. Nhân vật chính Bell đến thăm Dungeon để sống từ ngày này qua ngày khác và trở nên mạnh mẽ hơn, và sau đó anh phải lòng nữ kiếm sĩ mạnh mẽ Ais.

Tác giả: Fujino Omori Người

Vẽ minh họa: Suzuhito Yasuda

Xuất bản: từ 2013

Thể loại: Giả tưởng

20. The Irregular at Magic High School

The Irregular at Magic High School được phát hành lần đầu tiên trên trang web Shosetsuka ni Naro vào năm 2008 và light novel đã được xuất bản dưới dạng sách giấy từ năm 2011.

Cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng đang phát hành có chủ đề về phép thuật ở Nhật Bản hư cấu. Câu chuyện xoay quanh hai học sinh ở trường Trung học Đệ Nhất: anh trai Tatsuya và cô em gái Miyuki.


Tác giả: Tsutomu Sato Người

Minh họa: Kana Ishida

Xuất bản: từ năm 2008

Thể loại: Naro, Hành động, Khoa học viễn tưởng

21. My Youth Romantic Comedy Is Wrong, As I Expected

My Youth Romantic Comedy Is Wrong, As I Expected còn được gọi là My Teen Romantic Comedy SNAFU, là light novel lãng mạn được xuất bản từ năm 2011 và đã hoàn thành với vol.14 ( và 3 cuốn sách ngắn) vào năm 2019.

Nó mô tả cuộc sống trung học của cậu bé bi quan Hachiman Hikigaya và các thành viên câu lạc bộ dịch vụ học đường của cậu ấy bao gồm cả nữ chính Yukino Yukinoshita. Mùa cuối cùng của anime chuyển thể sẽ được phát hành vào năm 2020.

Tác giả: Wataru Watari

Minh họa: Ponkan8

Xuất bản: 2011-2019

Thể loại: Slice of life, Romance

22. Zaregoto Series

Zaregoto Series là một trong những bộ light novel nổi tiếng nhất được viết bởi Nisio Isin. Tựa đầu tiên của bộ truyện là  Decapitation: Kubikiri Cycle được xuất bản vào năm 2002 và tất cả 9 tập đã được phát hành vào năm 2005.

Nhân vật chính “Tôi” và người bạn Timo Kunagiza của anh ấy gặp gỡ nhiều nhân vật độc đáo và dính líu đến rất nhiều sự cố. Loạt spin-off Ningen Series với 7 tập và Saikyo Series với 4 tập cũng liên quan đến bộ chính.

Tác giả: Nisio Isin

Illustrator: Take

Xuất bản: 2002-2005

Thể loại: Bí ẩn

23. Overlord

Là một trong những light novel Naro nổi tiếng nhất, trainghiemhay.com biết chắc bạn không thể bỏ qua. Lần đầu tiên nó được xuất bản trên các trang web Arcadia và Shosetsuka ni Naro từ năm 2012. 

Momonga, người chơi VRMMORPG (Trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi thực tế ảo) tên là YGGDRASIL, phát hiện ra mình được đưa đến một thế giới khác từ YGGDRASIL với tư cách là nhân vật trò chơi được gọi là Ainz Ooal Gown.


Tác giả: Kugane Maruyama

Minh họa: so-bin

Xuất bản: từ 2012

Thể loại: Naro, Isekai

24. The Saga of Tanya the Evil

Saga of Tanya the Evil, một cuốn tiểu thuyết giả tưởng độc đáo, bắt đầu được xuất bản trên trang web Arcadia vào năm 2011 và là một cuốn sách thực vào năm 2013. 

Bối cảnh của The Saga of Tanya the Evil được lấy cảm hứng từ Thế chiến trong Châu Âu. Trong quá khứ, một người làm công ăn lương được gửi đến một thế giới khác với tư cách là một cô bé tên là Tanya von Degurechaff. 

Cô gái trẻ, tóc vàng sống sót trên thế giới với tư cách là một thành viên của quân đội. Light Novel đã được chuyển thể thành manga, anime và phim cũng như các tiểu thuyết nổi tiếng khác.

25. Konosuba: God’s Blessing on This Wonderful World!

Được phát hành vào năm 2013 sau khi nó nổi tiếng với người dùng trên trang web Shosetsuka ni Naro, và câu chuyện vừa kết thúc vào tháng 5 năm 2020.

Light Novel hài Isekai, cũng có thể được coi là thể loại Naro, có 4 nhân vật chính: Kazuma, Aqua, Darkness và Megumin. Kazuma, người chết trong một tai nạn khi còn là học sinh trung học, được gửi đến thế giới tưởng tượng cùng với nữ thần Aqua.

Tác giả: Natsume Akatsuki

Minh họa: Kurone Mishima

Xuất bản: 2012-2020

Thể loại: Isekai, Comedy

26. Toradora!

Là một trong những light novel được đọc nhiều nhất trong những năm 2000,  Toradora! Được biết đến đặc biệt ở Nhật Bản, trainghiemhay.com biết rằng Light Novel-of-life gồm 1 tập và 3 tập ngoại truyện được xuất bản từ năm 2006 đến năm 2009.

Trong câu chuyện, cuộc sống đời thường và lãng mạn của những học sinh trung học Ryuji, Taiga và những người bạn của họ với những câu chuyện hài hước. Mặt khác, họ gặp rất nhiều rắc rối trong cuộc sống, chẳng hạn như vấn đề gia đình của nhân vật nữ chính Taiga.


Tác giả: Yuyuko Takemiya

Minh họa: Yasu

Xuất bản: 2006-2009

Thể loại: Slice of life, Romance

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…