Ai là tác giả của bài tập đọc Bài ca về Trái đất? Đúng nhất!

Ai là tác giả của bài tập đọc Bài ca về Trái đất, hình ảnh Trái đất có gì đẹp, hai câu cuối khổ thơ 2 nói gì, chúng ta phải làm gì để giữ bình yên cho Trái đất, wowhay.com chia sẻ.

Ai là tác giả của bài tập đọc Bài ca về Trái đất?

Định Hải là tác giả của bài tập đọc Bài ca về Trái đất.

Advertisement

Nhà thơ Định Hải tên thật là Nguyễn Biểu, sinh 6- 6-1937. Quê gốc : xã Định Hải, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Học phổ thông ở Thanh Hóa, năm 1956, ông vào học tại khoa Ngữ văn Trường đại học tổng hợp Hà Nội.

Những tác phẩm của nhà thơ Định Hải

Hoa mùa xuân (truyện ký – 1963)

Thăm Bắc Lý (truyện ký – 1964)

Bàn tay gieo hạt (truyện vừa – 1967)

Advertisement

Nắng xuân trên rẻo cao (truyện thơ – 1969)

Chồng nụ chồng hoa (thơ – 1970)

Hươu cao cổ (thơ – 1975)

Én hát – đu quay (thơ – 1971)

Nhành hoa trong vườn sớm (thơ – 1979)

Bài ca trái đất (thơ – 1983) tác bài tập đọc của tác giả Định Hải

Nụ hôn học trò (thơ, tập ] – 1988 ; tập 2 – 1992)

Bao điều kỳ lạ (thơ – 1994)

Bài ca trái đất (thơ chọn lọc – 1996).

Vài nét về bài tập đọc Bài ca về Trái đất

1. Hình ảnh trái đất có gì đẹp?

4 câu thơ đầu của bài thơ thể hiện vẻ đẹp của Trái đất: Trái đất đẹp như một quả bóng xanh bay giữa bầu trời xanh; có tiếng chim bồ câu và những cánh hải âu vờn sóng biển, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

2. Em hiểu hai câu cuối khổ thơ 2 nói gì?

2 câu thơ cuối khổ 2:

Màu hoa nào cũng quý cũng thơm!

Màu hoa nào cũng quý cũng thơm!

Mỗi loài hoa tuy có vẻ đẹp riêng nhưng loài hoa nào cũng quý, cũng thơm cả. Ý chỉ trên trái đất này dù khác nhau màu da, tiếng nói nhưng cũng đều bình đẳng, đều đáng quý, đáng yêu.

3. Chúng ta phải làm gì để giữ bình yên cho Trái đất?

Mọi người hãy sống đoàn kết vì hòa bình, chống chiến tranh, bảo vệ quyền bình đẳng của tất cả các dân tộc trên thế giới, bảo vệ môi trường sinh thái của Trái đất.

Dưới đây là 6 lý do quan trọng tại sao chúng ta nên quan tâm đến môi trường sinh thái của Trái Đất

1. Tăng cường sức khỏe con người

Tình trạng của môi trường đóng một vai trò rất lớn đối với sức khỏe tổng thể của chúng ta. Ô nhiễm không khí ngoài trời có thể dẫn đến các bệnh nguy hại như hen suyễn và viêm phế quản.

Nó cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm của chúng ta, có thể dẫn đến việc ăn phải các chất độc nguy hiểm. Môi trường của chúng ta càng sạch, chúng ta càng có cơ hội sống một cuộc sống lành mạnh, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

2. Bảo vệ hệ sinh thái của chúng ta

Cách chúng ta đối xử với môi trường có tác động trực tiếp đến các loài dễ bị tổn thương nhất trên thế giới. Nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng do hành vi thiếu trách nhiệm của con người. Nếu chúng ta muốn bảo vệ những loài động vật quý này, chúng ta phải cố gắng bảo tồn môi trường sống tự nhiên của chúng.

Điều này có nghĩa là giảm ô nhiễm, đưa ra lựa chọn của người tiêu dùng có học thức và đi du lịch có trách nhiệm. Hỗ trợ các nỗ lực du lịch sinh thái giúp bảo vệ động vật hoang dã là rất quan trọng. Các tour du lịch thân thiện với môi trường giáo dục khách du lịch về bảo tồn động vật và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

3. Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của chúng ta

Tài nguyên thiên nhiên của chúng ta có hạn, điều này ảnh hưởng đến sự bền vững của cộng đồng. Đưa ra những lựa chọn bền vững và có thể tái tạo trong cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ giúp bảo tồn những nguồn tài nguyên quan trọng này.

Điều này có nghĩa là sử dụng ít nhựa hơn, lựa chọn các sản phẩm thân thiện với môi trường và giảm thiểu chất thải thực phẩm. Đây là những thực hành đơn giản mà mọi người có thể hòa nhập vào cuộc sống của họ. Nếu chúng ta muốn cộng đồng của mình phát triển, chúng ta cũng phải cho phép thiên nhiên phát triển, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

4. Để chống lại biến đổi khí hậu

Khi nhiệt độ Trái đất tiếp tục tăng lên, chúng ta đang chứng kiến ​​ngày càng nhiều kiểu thời tiết nguy hiểm xuất hiện. Điều này phần lớn là do hoạt động của con người đã tạo ra lượng carbon dioxide trong khí quyển tăng lên.

Vì tương lai của hành tinh chúng ta, trách nhiệm đạo đức của chúng ta là giúp chống lại biến đổi khí hậu. Nỗ lực thực sự để bảo vệ môi trường của chúng ta hàng ngày sẽ tạo nên sự khác biệt cho tương lai của chúng ta.

5. Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Bảo vệ môi trường cũng có lợi cho nền kinh tế. Môi trường lành mạnh giúp thúc đẩy du lịch dựa vào thiên nhiên và khuyến khích các hoạt động du lịch có trách nhiệm.

Các du lịch sinh thái khu vực là một đóng góp rất lớn cho nhiều nền kinh tế trên thế giới. Nó có thể giúp tài trợ cho các dự án bảo tồn, tạo việc làm và tăng giá trị kinh tế của cộng đồng địa phương.

6. Mở đường cho các thế hệ tương lai

Cách chúng ta đối xử với trái đất ngày nay sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của các thế hệ mai sau. Làm phần việc của bạn để bảo vệ môi trường sẽ có lợi cho cháu và chắt của bạn.

Công việc của chúng tôi là nêu gương tích cực cho các thế hệ tương lai. Nếu chúng ta thể hiện sự trân trọng của mình đối với môi trường ngay bây giờ, các thế hệ trẻ cũng có thể lớn lên với tư duy thân thiện với môi trường. Chúng ta bắt đầu có trách nhiệm với môi trường càng sớm thì càng tốt, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…