Aphrodite là nữ thần tượng trưng cho điều gì? Đáp án đúng nhất!

Aphrodite là nữ thần tượng trưng cho điều gì, Aphrodite là thần gì trong thần thoại Hy Lạp, trainghiemhay.com chia sẻ đáp án đúng nhất!

Advertisement

Aphrodite là nữ thần tượng trưng cho điều gì?

Aphrodite là nữ thần tượng trưng tình yêu, sắc đẹp, dục vọng và tất cả các khía cạnh của “chuyện ấy”

Được tôn thờ bởi đàn ông, phụ nữ và các quan chức chính quyền thành phố, Aphrodite cũng đóng một vai trò trong thương mại, chiến tranh và chính trị của các thành phố Hy Lạp cổ đại. 

Trên thực tế, Aphrodite được tôn thờ rộng rãi như một nữ thần biển cả và người đi biển; bà cũng được tôn vinh là nữ thần chiến tranh, đặc biệt là ở Sparta, Thebes, Cyprus, và những nơi khác. 

Tuy nhiên, Aphrodite được biết đến chủ yếu như một nữ thần tình yêu và khả năng sinh sản và thậm chí đôi khi chủ trì hôn nhân.

Advertisement

Những bí mật về Aphrodite bạn chưa biết

Một số học giả tin rằng sự thờ phượng của Aphrodite đến Hy Lạp từ phương Đông; nhiều thuộc tính của cô gợi nhớ đến các nữ thần Trung Đông cổ đại Ishtar và Astarte. 

Mặc dù Homer gọi cô là “Cyprian” sau khi hòn đảo nổi tiếng với sự tôn sùng của cô, nhưng cô đã được Hy Lạp hóa vào thời Homer, và theo Homer, cô là con gái của Zeus và Dione, phối ngẫu của ông tại Dodona. 

Trong Quyển VIII của Odyssey, Aphrodite không phù hợp với Hephaestus, thần thợ rèn què, và do đó, cô ấy đã dành thời gian của mình để lừa dối vị thần chiến tranh đẹp trai, Ares (người mà cô ấy trở thành mẹ của Harmonia, cặp song sinh chiến binh Phobos và Deimos, và Eros, vị thần của tình yêu).

Nữ thần có một đoàn tùy tùng lớn gồm các vị thần thấp kém hơn như Hebe (nữ thần của tuổi trẻ), Hours, Dike, Eirene, Themis, Graces, Aglaia, Euphrosyne, Thaleia, Eunomia, Daidia, Eudaimonia, Himeros (Desire) và Peitho (Thuyết phục).

Aphrodite thường đại diện cho sự thống nhất và hòa hợp, cũng như mixis hoặc ‘hòa trộn’, và điều này có thể giải thích cho một loạt các hiệp hội như chiến tranh và chính trị của nữ thần, những đấu trường nơi các nhóm khác nhau phải làm việc cùng nhau. Đặc biệt cô ấy cũng là người bảo vệ cho các thẩm phán thành phố.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…