Ashoka đại đế là vị vua của vương quốc Ấn Độ cổ đại nào? Đúng nhất

Ashoka đại đế là vị vua của vương quốc Ấn Độ cổ đại nào, Ashoka mất, đất nước Ấn Độ như thế nào, wowhay.com chia sẻ đúng nhất.

Ashoka đại đế là vị vua của vương quốc Ấn Độ cổ đại nào?

Ashoka đại đế là vị vua của vương quốc Ấn Độ cổ đại Maurya, Ấn Độ.

Advertisement

Ashoka Đại đế là một hoàng đế Ấn Độ của Vương triều Maurya, con trai của Bindusara, người cai trị hầu hết tiểu lục địa Ấn Độ từ c.  268 đến 232 TCN.

Ashoka thúc đẩy việc truyền bá Phật giáo trên khắp châu Á cổ đại. Được nhiều người coi là một trong những hoàng đế vĩ đại nhất của Ấn Độ, Ashoka đã mở rộng đế chế của Chandragupta để trị vì lãnh thổ trải dài từ Afghanistan ngày nay ở phía tây đến Bangladesh ngày nay ở phía đông.

Nó bao phủ toàn bộ tiểu lục địa Ấn Độ ngoại trừ một phần của Tamil Nadu ngày nay. Thủ đô của đế chế là Pataliputra (ở Magadha, Patna ngày nay ), với các thủ phủ của tỉnh tại Takshashila (sau này là Taxila ) và Ujjain.

Ashoka, sau cuộc chiến Kalinga, buồn bã với cuộc đổ máu và thề sẽ không bao giờ chiến đấu nữa. Ông đã bảo trợ Phật giáo trong suốt thời gian trị vì của mình.

Advertisement

Khi Ashoka mất, đất nước Ấn Độ như thế nào?

Khi Ashoka mất, đất nước Ấn Độ bị chia cắt, chìm vào khủng hoảng.

Theo truyền thống của Sri Lanka, Ashoka qua đời vào năm nhiếp chính thứ 37 của mình, điều này cho thấy rằng ông chết vào khoảng năm 232 trước Công nguyên.

Theo Ashokavadana, hoàng đế lâm bệnh nặng trong những ngày cuối cùng của mình. Anh ta bắt đầu sử dụng ngân quỹ nhà nước để quyên góp cho tăng đoàn Phật giáo, khiến các bộ trưởng của anh ta từ chối anh ta tiếp cận kho bạc nhà nước.

Sau đó Ashoka bắt đầu quyên góp tài sản cá nhân của mình, nhưng cũng bị hạn chế tương tự. Trên giường bệnh, vật sở hữu duy nhất của ông là nửa trái myrobalan, mà ông đã dâng cho tăng đoàn như là sự hiến tặng cuối cùng của mình.

Những truyền thuyết như vậy khuyến khích sự quyên góp hào phóng cho tăng đoàn và nêu bật vai trò của vương quyền trong việc hỗ trợ đức tin Phật giáo.

Truyền thuyết kể rằng trong quá trình hỏa táng, thi thể của ông đã cháy trong bảy ngày đêm.

wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…