Black Adam là ai? Điều đáng sợ về Black Adam bạn chưa biết

Black Adam là ai, bật mí bí mật sức mạnh của phản anh hùng Black Adam mới của DCEU Dwayne ‘The Rock’ Johnson, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Black Adam là ai?

Black Adam là một nhân vật phản diện cho Captain Marvel (nay được gọi là Shazam) vào năm 1945 trong The Marvel Family # 1, được xuất bản bởi Fawcett Comics.

Advertisement

Về cơ bản, Black Adam là Shazam trước khi Shazam chuyển thành Shazam. Vấn đề là, Teth Adam (tên thật của anh ta) đã rơi vào cái bẫy cũ của việc quyền lực tuyệt đối bị hủy hoại hoàn toàn. Adam là người Ai Cập và quyết định giết pharaoh và chiếm lấy ngai vàng của ông ta. Pháp sư Shazam không thích điều đó nhưng không thể chiếm lấy sức mạnh của Adam nên đã trục xuất Adam vào vũ trụ, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

5.000 năm sau, Adam quay trở lại Trái đất và trở thành nhân vật phản diện siêu năng lực đầu tiên mà gia đình Marvel phải chiến đấu. Chỉ với một đòn, Captain Marvel đã hạ gục Adam. Sau khi bất tỉnh, anh ta trở lại hình dạng bình thường và 5.000 năm tuổi bắt kịp anh ta ngay lập tức.

Nguồn gốc của Black Adam

Câu chuyện của Black Adam bắt đầu từ nhiều năm trước khi Pháp sư Shazam đang tìm kiếm người kế thừa quyền lực của mình và vai trò là người bảo vệ Ai Cập cổ đại.

Tại quốc gia hư cấu Kahndaq, anh ta tìm thấy hoàng tử Teth Adam thông thái và công bình, người mà anh ta thấm nhuần sức mạnh của mình, tương tự như những người được SHAZAM sử dụng !.

Advertisement

Tuy nhiên, không giống như SHAZAM !, Black Adam không kêu gọi các vị thần Hy Lạp – anh ấy kêu gọi các vị thần trong thần thoại Ai Cập (lý do cho sự thay đổi này trong các thời đại khác nhau của DC liên tục – nhiều hơn về điều đó), wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Mang trên mình tấm áo bảo hộ của Ai Cập, Teth Adam tạo dựng mối quan hệ với phù thủy Nabu – thực thể ma thuật sống bên trong Helm of Fate, được sở hữu bởi siêu anh hùng DC phép thuật Tiến sĩ Fate, người sẽ xuất hiện như một phần của JSA trong phim Black Adam – và thậm chí cả Hoàng tử Khufu, người sau này tái sinh thành Hawkman, người cũng xuất hiện trong JSA của bộ phim.

Khi quê hương Kahndaq của anh ta bị phá hủy bởi mối đe dọa bất tử Vandal Savage và một nhân vật phản diện tên là Akh-Ton bằng cách sử dụng Quả cầu của Ra (cùng một hiện vật giả kim, trong truyện tranh liên tục, trao quyền cho anh hùng nguyên tố biến hình là Metamorpho), Teth Adam mất kiểm soát và nổi cơn thịnh nộ, buộc Pháp sư bẫy anh ta vào một con bọ hung ma thuật được chôn trong một ngôi mộ.

Nhiều thế kỷ sau, con bọ hung được phát hiện bởi Theo Adam, trợ lý gian xảo của các nhà khảo cổ học CC và Mary Batson – cha mẹ của Billy Batson. Kích hoạt phép thuật của con bọ hung, Theo trở thành đối tác phàm trần của Black Adam giống như cách Billy là bản ngã thay đổi của SHAZAM !.

Câu chuyện này có thể sẽ được thay đổi trong bộ phim Black Adam, với SHAZAM! bộ phim đã loại bỏ bối cảnh khảo cổ học của Batsons khỏi cốt truyện của Billy, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Nguồn gốc truyện tranh của Black Adam

Được giới thiệu trong The Marvel Family # 1 vào tháng 12 năm 1945 bởi các nhà sáng tạo Otto Binder và CC Beck, nhân vật Black Adam chỉ xuất hiện trong một cốt truyện trong Kỷ nguyên truyện tranh Fawcett. Black Adam là một người Ai Cập cổ đại tên là Teth-Adam, người được chọn bởi thầy phù thủy, người cuối cùng sẽ chọn Billy Batson để thay thế, làm người kế nhiệm vì sự thuần khiết đạo đức được cho là của anh ta. Khi anh ta nói từ ‘Shazam’, anh ta bị biến thành Black Adam, và anh ta sử dụng sức mạnh của mình để giết pharaoh và chiếm lấy ngai vàng, mà Wizard đưa anh ta đến một ngôi sao xa xôi vì sự phản bội của anh ta. Black Adam dành 5.000 năm tiếp theo để bay trở lại Trái đất, nơi anh chiến đấu với Billy Batson, người đã lừa anh nói từ ‘Shazam’, khiến anh trở thành Teth-Adam và giết anh do già đi 5.000 năm.

Nhân vật này được hồi sinh vào năm 1973 khi DC Comics giành được quyền xuất bản Captain Marvel và đổi tên cuốn sách là Shazam! do Marvel Comics hiện đang sở hữu bản quyền tên Captain Marvel. Black Adam sẽ xuất hiện trong những câu chuyện kể lại nguồn gốc của Shazam và là một đối thủ mạnh mẽ để chống lại những nhân vật như Superman. Tuy nhiên, trong thế kỷ 21, nhân vật này đã được các nhà biên kịch tương lai của DC là Geoff Johns ( Wonder Woman 1984 ) và David S. Goyer ( Batman Begins ) định vị là phản anh hùng.

Sức mạnh của Black Adam là gì?

Giống như Billy Batson, Theo Adam (người sau này bị loại bỏ hoàn toàn khỏi bức ảnh, khi Black Adam cải tổ thành JSA) nói từ “SHAZAM!” để biến thành Black Adam, cầu xin sức mạnh của sáu vị thần Ai Cập ban cho anh ta những khả năng tương tự như những người bị Billy Batson và gia đình anh ta sở hữu.

Trong một số phiên bản, điều này chỉ đơn giản là do bản chất tôn giáo của Teth Adam vào thời điểm anh ta được trao quyền, và trong những phiên bản khác, các thế lực bên ngoài thay đổi bản chất của món quà của Wizard. Các vị thần Ai Cập trao quyền cho Black Adam là:

  • Shu, người đã cho anh ta sức chịu đựng đáng kinh ngạc và khả năng bất khả xâm phạm.
  • Heru, người đã cho anh ta siêu tốc độ không thể so sánh được.
  • Amon, người ban cho anh ta sức mạnh thể chất to lớn.
  • Zehuti, người đã ban cho anh sự khôn ngoan và kiến ​​thức tuyệt vời.
  • Aton, người có món quà thường được gọi là “sức mạnh”, mặc dù điều này đôi khi liên quan đến sức mạnh sét của anh ta.
  • Menthu, người đã ban cho Black Adam lòng dũng cảm không thể lay chuyển.

Các cấp độ sức mạnh của Black Adam thường được miêu tả là mạnh hơn nhiều so với SHAZAM! Anh ta đã được chứng minh là đủ mạnh để đối đầu với toàn bộ Justice League, Justice Society và hầu hết các anh hùng khác của Vũ trụ DC khi nổi giận, wowhay.com chia sẻ cùng bạn, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…