Borahae là câu nói của ai? Câu trả lời đúng nhất!

Borahae là câu nói của ai, ai nói I Purple You, Borahae là gì, trainghiemhay.com chia sẻ giải thích ý nghĩa I Purple You, Borahae đúng nhất.


Advertisement

Borahae là câu nói của ai? 

Borahae là câu nói của Kim Taehyung vào ngày 13 tháng 11 năm 2016.

Kim Taehyung hay còn gọi là V đã đặt ra thuật ngữ “I Purple You” dịch sang tiếng Hàn là “Borahae”. Advertisement


Borahae hoặc I Purple You có nghĩa là gì?

“Borahae” hoặc “I Purple You” có nghĩa là “Anh sẽ yêu em cho đến cuối ngày”.

Vì màu tím (violet) là màu cuối cùng của cầu vồng. Cụm từ kết hợp hai từ tiếng Hàn: Violet (bora) và I love you (saranghae). V nói:

“Em có biết màu tím có nghĩa là gì không? Màu tím là màu cuối cùng của bảy sắc cầu vồng. Màu tím có nghĩa là anh sẽ tin tưởng và yêu em dài lâu … Em chỉ bịa ra thôi. Ước gì được gặp anh thật lâu. Cũng như ý nghĩa của màu tím… chúng tôi sẽ luôn tin tưởng bạn và đi lên cầu thang cùng bạn. Bạn không cần phải giúp chúng tôi mọi lúc. Bạn có thể nắm tay chúng tôi và theo dõi chúng tôi ngay bây giờ. Chúng tôi sẽ lên thật cao. Tôi sẽ làm cho nó thật tốt. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã cho phép chúng tôi có một buổi họp mặt người hâm mộ, tại một nơi tuyệt vời như thế này, ARMY tôi yêu các bạn! “

Kể từ đó, “I Purple You” đã lan tỏa thông điệp tích cực và đặc biệt trên khắp các quốc gia, nền văn hóa, khu vực, chủng tộc và đạt được tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới, đồng thời mang lại sự thoải mái cho nhiều người khi được nghe câu nói đó bất cứ khi nào họ cảm thấy mọi thứ không như ý hoặc đang cảm thấy buồn. 

“I Purple You” hay “Borahae” đã trở thành biểu tượng của tình yêu giữa BTS và ARMY vì nó được coi là tên thứ hai của tất cả những người trong gia đình BTS.

Từ “borahae” đã trở thành một thuật ngữ gắn kết BTS và ARMY. Nó đã trở nên phổ biến đến mức các thương hiệu như Starbucks Hàn Quốc, Samsung, Baskin Robbins và McDonald’s đã kết hợp màu tím vào các sản phẩm hợp tác của họ. 

Các địa danh mang tính biểu tượng như Cầu London và Sân vận động Wembley đã được thắp sáng trong sắc tím để tôn vinh BTS.

Màu tím trở nên có ảnh hưởng đến mức các thương hiệu như ‘Starbucks Korea,’ “I Purple You” và “Borahae” đã truyền cảm hứng cho một món tráng miệng đẳng cấp thế giới và nó thậm chí còn được công nhận khi BTS phát biểu tại Quốc khánh Hàn Quốc. 

Màu tím giờ đây đã trở thành biểu tượng cho lòng trung thành và tình cảm tồn tại giữa BTS và ARMY.

Tại sao #ProtectBorahae viral khắp thế giới?

#ProtectBorahae đã trở thành xu hướng trên toàn thế giới khi người hâm mộ BTS phát hiện ra rằng một thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc đã nộp bằng sáng chế cho thuật ngữ “borahae”.

Theo Dịch vụ Thông tin Quyền Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPRIS), thương hiệu sơn móng tay ‘Lalalees’ đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu từ “borahae” cho các sản phẩm xà phòng, dầu, nước hoa và mỹ phẩm.

Khi ARMY nhận thấy điều này, họ đã tấn công trang của công ty với những yêu cầu lịch sự rút lại đơn đăng ký bằng sáng chế. Người hâm mộ giải thích rằng “borahae” được đặt ra bởi V.

Nhiều người hâm mộ cũng chia sẻ suy nghĩ của họ về ý nghĩa của “borahae” đối với họ:Ngoài ra, người hâm mộ yêu cầu HYBE xem xét vấn đề và giúp V giữ quyền đối với điều khoản. Vì người biểu diễn đã đặt ra “Borahae”, anh ta nên được hưởng lợi nhuận từ nó. Nhu cầu V về tiền bản quyền tăng lên gấp bội.

Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc đã chấp nhận đơn đăng ký và chỉ định người thẩm định. Tuy nhiên, nhãn hiệu vẫn chưa được cấp.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…