Bridge the gap là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Bridge the gap là gì, nghĩa là gì, những câu đồng nghĩa với Bridge the gap là gì, trainghiemhay.com có câu trả lời đúng nhất!


Advertisement

Bridge the gap là gì?

  • Bridge bắt nguồn từ tiếng Anh cổ brycgian, có nghĩa là tạo ra một con đường đắp cao. 
  • Gap là một từ đầu thế kỷ 14 có nghĩa là một lỗ hổng trong bức tường, một sự phá vỡ, một sự phá vỡ.

Bridge the gap là “Cầu nối khoảng cách” hay “Thu hẹp khoảng cách” một cách diễn đạt có nghĩa là tạo mối liên kết giữa hai người hoặc nhóm người có ít điểm chung với nhau. 

Bridge the gap có thể được sử dụng bởi người ngoài hoặc người thuộc một trong hai nhóm này. Khi sử dụng cụm từ này, người nói thường cố gắng để hai nhóm thỏa hiệp hoặc hợp lực về một vấn đề hoặc ý tưởng.

Ví dụ: “Scholarships were provided to bridge the gap between students with money and students without money.” (“Học bổng được cung cấp để thu hẹp khoảng cách giữa sinh viên có tiền và sinh viên không có tiền”.)

Về mặt ngữ pháp, bridge the gap (thu hẹp khoảng cách) được coi là một loại thành ngữ , hay cách diễn đạt thành ngữ. 

Advertisement

Thành ngữ là một phương tiện dùng để ám chỉ điều gì đó ngoài nghĩa đen của một cụm từ. Ví dụ, người ta có thể giải thích cụm từ này theo nghĩa đen là xây dựng một cây cầu trên một hẻm núi hoặc thung lũng. 

Tuy nhiên, thông thường, khi người ta sử dụng cụm từ này, họ không đề cập đến việc xây dựng cây cầu vật lý. 

Nói một cách dễ hiểu, bridge the gap có nghĩa là tạo ra các mối quan hệ hoặc kết nối theo nghĩa bóng, không phải theo nghĩa đen. Để bridge the gap là kết nối hai thứ không liên quan bằng cách thêm một cái gì đó hoặc bằng cách tìm ra điểm chung.

Để hiểu rõ hơn về khái niệm bridge the gap, người ta có thể xem xét một số từ đồng nghĩa tiềm năng cho cụm từ này. 

Bridge the gap được dùng ở đâu?

Bridge the gap được sử dụng rộng rãi trong tiếng Anh, cả trong cuộc trò chuyện thông thường và như một cụm từ kinh doanh hoặc chính trị phổ biến. 

Bridge the gap cũng được tìm thấy thường xuyên trong văn hóa đại chúng, từ sách báo, phim ảnh đến truyền hình. 

Một trong những lợi ích của cụm từ này là, giống như hầu hết các cách diễn đạt thành ngữ, nó giúp bạn dễ dàng giải thích một khái niệm bằng cách sử dụng ít từ hơn. 

Những câu tương tự Bridge the gap 

A bridge too far

Water under the bridge

Cross that bridge when you come to it

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…