Cách bật mở sử dụng NFC trên mọi iPhone dễ dàng nhất

Cách bật sử dụng NFC trên mọi iPhone dễ dàng nhất hướng dẫn cách bật mở NFC trên iPhone 6s Plus, bật NFC trên iPhone 7 Plus, bật NFC trên iPhone 8, bật NFC trên iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR. 
Cách bật sử dụng NFC trên mọi iPhone dễ dàng nhất

NFC là gì?

NFC là một trong những điều khoản mà Apple đưa ra với mọi iPhone mới. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn không biết ý nghĩa của nó và cách sử dụng nó. 
Chức năng có thể được giải thích nhanh chóng: NFC là công nghệ vô tuyến cho phép truyền dữ liệu giữa các thiết bị trong một khoảng cách ngắn – tối đa là 1,6 in – và do đó tương tự như công nghệ Bluetooth nổi tiếng. 
Với NFC, chỉ một lượng nhỏ dữ liệu được ghi trên thẻ điện tử (còn gọi là thẻ NFC) được gắn vào các đối tượng vật lý có thể được chuyển sang điện thoại thông minh. 
Do việc trao đổi dữ liệu thành công đòi hỏi sự gần gũi ngay lập tức của máy phát và máy thu, NFC đặc biệt an toàn vì việc theo dõi thiết bị khó khăn hơn.

Những iPhone nào được kích hoạt NFC?

Mặc dù các điện thoại thông minh hỗ trợ NFC đầu tiên được phát hành vào năm 2008 nhưng Apple chỉ bắt đầu trang bị cho tất cả các mẫu iPhone mới hơn một mô-đun NFC kể từ iPhone 6.
Các mẫu iPhone có chip NFC là: iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s , iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR. 
Tuy nhiên, thẻ NFC chỉ có thể được đọc kể từ iPhone 7, các mẫu cũ hơn không hỗ trợ chức năng này.
Có thể bạn thích:

  • Cách khóa ứng dụng iPhone và iPad bằng mật mã trên iOS 12 nhanh nhất

NFC hoạt động như thế nào trên iPhone?

Trong một thời gian dài, NFC được phê duyệt hỗ trợ sử dụng dịch vụ thanh toán di động của riêng Apple Apple. Trong các cửa hàng hỗ trợ công nghệ, iPhone hỗ trợ NFC sau đó được giữ đơn giản cho cảm biến hoặc thiết bị đầu cuối EC để hoàn tất quy trình thanh toán. 
Do Apple Pay không phải lúc nào cũng có sẵn ở tất cả các quốc gia, nên khả năng chức năng trên iPhone cho đến nay vẫn còn hạn chế.
Tuy nhiên, khuôn khổ NFC Core của NFC được Apple giới thiệu vào mùa thu 2017 đánh dấu một bước ngoặt về mặt NFC trên iPhone. Apple đã mở chức năng NFC trên iPhone cho các nhà phát triển ứng dụng. 
Tất cả các mẫu iPhone từ iPhone 7 trở đi đều có thể đọc thẻ NFC bằng ứng dụng đọc NFC. 
Kết hợp với một ứng dụng như vậy, người dùng có thể quét thẻ NFC bằng iPhone của họ, ví dụ: để có thêm thông tin về các sản phẩm cụ thể trong siêu thị hoặc để có được thông tin về các vật trưng bày trong bảo tàng. Khi hoạt động, ứng dụng sẽ hiển thị bảng quét nếu có thẻ cần quét.
Có thể bạn thích:

  •  3 cách khôi phục lấy lại danh bạ đã xóa trên iPhone dễ dàng nhất


Trên iPhone XS (Max) và iPhone XR, thẻ NFC có thể được quét mà không cần phải khởi động ứng dụng đọc NFC trước. “Background Tag Reading” (như Apple gọi nó) xảy ra tự động bất cứ khi nào màn hình iPhone được chiếu sáng. Khi thẻ được phát hiện, một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình nhắc người dùng mở mục trong ứng dụng đọc NFC tương ứng.
Tuy nhiên, thẻ NFC phải chứa URL. Nếu nội dung không phải là URL sẽ được đọc, trước tiên, ứng dụng đọc NFC vẫn phải được mở.
Tuy nhiên, Apple không cho phép các nhà phát triển hoặc người dùng gắn nhãn thẻ NFC với nội dung của riêng họ. 
Chỉ các ứng dụng đơn giản như đọc văn bản, URL hoặc liên kết thiết bị NFC với iPhone mới có thể. Tuy nhiên, nhờ việc Apple mở chức năng NFC, ngày càng có nhiều ứng dụng hỗ trợ chức năng này trên iPhone trong tương lai. 

Mặc dù iPhone 6 đã có chip NFC, nhưng chỉ những iPhone mới hơn có ít nhất iOS 11, chẳng hạn như iPhone 7, iPhone 8 hoặc iPhone X, sẽ được hưởng lợi từ NFC Core NFC và các ứng dụng có thể.
Có thể bạn thích:

  • Cách bật tắt chế độ ban đêm (Night Mode) Twitter trên iPhone, iPad nhanh nhất
  • Cách bật chế độ tối tự động (Lights Out) trên Twitter cho thiết bị iOS nhanh nhất

Cách sử dụng NFC trên iPhone dùng Ứng dụng đọc iPhone NFC

Để sử dụng NFC trên iPhone, bạn cần có ứng dụng đọc NFC phù hợp. Trong App Store, bạn có thể tải xuống ứng dụng NFC Reader hoặc bất kỳ ứng dụng NFC nào khác miễn phí cho iPhone. 
Ứng dụng hỗ trợ đọc thẻ NFC trên iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS và iPhone XS Max.
Cách bật sử dụng NFC trên mọi iPhone dễ dàng nhất hẳn giúp bạn dễ dàng sử dụng NFC tiện ích trên iPhone. Đừng ngại chia sẻ bài viết để mọi người cùng xem, bạn nhé!

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…