Cách chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy S21, S21 Plus và S21 Ultra

Bài viết hướng dẫn các bước cách làm thế nào cách chụp ảnh màn hình Samsung Galaxy  S21, S21 Plus và S21 Ultra  nhanh nhất.

Samsung đã có một sự thay đổi lớn khi ra mắt Galaxy S8, loại bỏ nút home vật lý. Điều đó cũng tương tự trên Galaxy S9, Galaxy S10, Galaxy S20 và bây giờ là Galaxy S21, nghĩa là ảnh chụp màn hình trên điện thoại Samsung mới hơn khác với các mẫu cũ hơn, như S7.

Bạn có một số tùy chọn khác nhau khi chụp ảnh màn hình, với một số bổ sung của Samsung để làm cho nó hữu ích hơn thiết bị Android trung bình của bạn. Mặc dù đã có một số cải tiến trong S20, các nguyên tắc về cơ bản vẫn giống như trên các thiết bị cũ hơn. 

Advertisement

Đây là cách chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy S20 hoặc S21 mới.

Cách chụp màn hình Galaxy S21, S21 Plus và S21 Ultra bằng các nút

Samsung hỗ trợ phương pháp Android thông thường để chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn nút:

 • Đảm bảo nội dung bạn muốn chụp có trên màn hình.
 • Nhấn đồng thời nút giảm âm lượng và nút chờ ở phía bên phải.
 • Màn hình sẽ được chụp, nhấp nháy và lưu trong album / thư mục “ảnh chụp màn hình” trong thư viện.

Lưu ý rằng điều này khác với Galaxy S7 và các thiết bị trước đó sử dụng kết hợp nút chờ và nút trang chủ. Bạn cũng cần đảm bảo rằng đây là thao tác nhấn nhanh – vì nhấn và giữ lâu sẽ khởi chạy các điều khiển nguồn.

Advertisement

Cách chụp ảnh màn hình S21, S21 Plus và S21 Ultra bằng thanh công cụ chụp / ảnh chụp màn hình thông minh

Điều tiếp theo cần biết về tính năng chụp ảnh màn hình trên Galaxy S20 hoặc S21 là tính năng chụp ảnh thông minh – hiện được gọi là thanh công cụ ảnh chụp màn hình – sẽ làm được nhiều việc hơn cho bạn. 

Đây là một thứ khá độc đáo đối với Samsung và cho phép bạn thực hiện ngay lập tức với ảnh chụp màn hình của mình, thay vì phải mở và mở nó trên ứng dụng thư viện.

 • Đảm bảo rằng tính năng chụp ảnh thông minh được bật trong cài đặt> tính năng nâng cao> ảnh chụp màn hình và trình ghi màn hình (tính năng này sẽ được bật theo mặc định).
 • Khi bạn chụp ảnh màn hình (sử dụng các nút hoặc vuốt lòng bàn tay, bên dưới), bạn sẽ nhận được các tùy chọn bổ sung ở cuối trang trong một biểu ngữ (như được hiển thị ở trên). Bạn có thể vẽ, cắt hoặc chia sẻ, nhưng hữu ích nhất là chụp cuộn, được đánh dấu bằng các mũi tên chỉ xuống.
 • Nhấn vào chụp cuộn để bao gồm các phần của màn hình mà bạn có thể thấy, chẳng hạn như trên một trang web dài – nó thực sự hữu ích.

Cách chụp màn hình Galaxy S21, S21 Plus và S21 Ultra bằng cách vuốt lòng bàn tay

Một phương pháp thay thế mà Samsung cung cấp là một phương pháp đã có trên một vài thiết bị trước đây, sử dụng một cử chỉ. Đây là cách làm cho nó hoạt động.

 • Đi tới cài đặt> tính năng nâng cao> chuyển động và cử chỉ> vuốt lòng bàn tay để chụp. Đảm bảo rằng tùy chọn này được bật.
 • Vuốt cạnh bàn tay của bạn trên màn hình. Bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải, cả hai đều hoạt động.
 • Màn hình sẽ được chụp, nhấp nháy và lưu trong album / thư mục “ảnh chụp màn hình” trong thư viện.

Lưu ý rằng nếu bạn đã thành thạo việc nhấn nút và không muốn vuốt để chụp, bạn có thể tắt tính năng vuốt lòng bàn tay để điều này không bao giờ xảy ra.

Cách chụp màn hình Galaxy S21, S21 Plus và S21 Ultra sử dụng lựa chọn thông minh

Phương pháp thứ ba này không phải là một ảnh chụp màn hình hoàn chỉnh, nhưng nó là một cách rất hữu ích để thu thập thông tin trên màn hình, sử dụng một tính năng được gọi là chọn thông minh. Nếu bạn là người dùng Note trước đây, một số điều này có thể nghe quen thuộc.

Lựa chọn thông minh là một bảng điều khiển cạnh, bạn có thể vuốt vào đó từ màn hình cạnh.

 • Đi vào cài đặt> hiển thị> màn hình cạnh> bảng cạnh. Thông qua menu này, trước tiên, bạn có thể bật màn hình cạnh, nhưng cũng có thể chọn bảng điều khiển cạnh thông minh.
 • Đi đến trang bạn muốn chụp.
 • Mở bảng điều khiển cạnh bằng cách vuốt cho đến khi bạn chuyển đến lựa chọn thông minh.
 • Chọn hình dạng hoặc kiểu lựa chọn bạn muốn thực hiện – hình chữ nhật, hình tròn, ghim vào màn hình hoặc tốt nhất là tạo ảnh gif.
 • Bạn sẽ quay lại trang chụp với một khung để thực hiện lựa chọn đó. Thay đổi kích thước hoặc định vị lại khung hình và nhấn hoàn tất. Nếu tạo ảnh gif, hãy nhấn ghi, sau đó dừng khi bạn hoàn tất.
 • Sau đó, bạn sẽ được hiển thị những gì bạn đã chụp, với tùy chọn để vẽ, chia sẻ, lưu và trong trường hợp là văn bản, hãy trích xuất văn bản đó để bạn có thể dán nó vào nơi khác.
 • Nếu ghim một lựa chọn, thì thao tác này sẽ có lựa chọn đã chụp di chuột qua mọi thứ cho đến khi bạn đóng nó xuống. Nó thực sự hữu ích cho thông tin bạn muốn tham khảo, như địa chỉ hoặc số tham chiếu.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…