Canh láo nháo là gì? Lí do đặc biệt canh láo nhao viral

Canh láo nháo là gì, rau láo nháo là rau gì, cách nấu canh láo nháo ngon nhất, trainghiemhay.com chia sẻ lí do đặc biệt canh láo nhao viral.

Canh láo nháo là gì?

Canh láo nháo là canh rau tập tàng hay thập tàng là món canh nấu từ nhiều loại rau dại ăn được mọc trong vườn nhà người Việt.

Canh rau tập tàng hay thập tàng là mười loại rau nhưng do tiếng địa phương từ Nghệ Tĩnh vào đến Huế gọi trại thập tàng hóa thành tập tàng như trainghiemhay.com biết.

Thập có nghĩa mười, tuy nhiên không không nhất thiết món canh láo nháo phải đủ mười loại rau mà có thể bảy tám loại rau hoặc mười một mười hai các loại rau sẵn có trong vườn nhà và cùng tùy mùa có rau gì thì nấu canh rau đó.

Advertisement

Rau láo nháo, rau tập tàng hay thập tàng là rau gì?

Rau láo nháo, rau tập tàng hay thập tàng là những loại rau dại ăn được mọc sẵn trong vườn nhà người Việt mà trainghiemhay.com biết như:
  • Đọt vông từ hàng cây trồng làm hàng rào. 
  • Lá cây bông ngót, dây mồng tơi, dây bát bát chim ăn nhả hạt mọc rải rác trong vườn, rau khoai lang, cây rau má, dền, sam, mã đề, trai, éo… chẳng biết từ đâu trong lòng đất lú nhú nhô lên.
  • Ngọn lá lốt, lá dâu tằm, nhúm hoa thiên lý..


Cách nấu canh láo nháo ngon nhất

Đầu tiên, trainghiemhay.com và các bạn phải hái những loại rau tập tàng có sẵn trong vườn nhà rồi rửa sạch, để ráo.
Sau đó, bắt nồi nước lên bếp lửa, chờ cho nước thật sôi mới cho các loại rau đã rửa sạch vào rồi rắc ít muối hột lên mặt rau và đảo đều rau trong nồi. Đây là bí quyết phải nhớ giúp rau có màu xanh đẹp mắt.
Còn muốn canh láo nháo không có mùi quá nồng hoặc rau quá nhừ thì khi rau vừa chín tới thì nêm nếm gia vị rồi tắt bếp, mở vung

Canh láo nháo ngon đậm đà hơn là có thêm vài lát mướp hương vào nấu lẫn hay có điều kiện thì thêm ít thịt tép đồng, thịt tôm giã nhuyễn, hay ngao, hến, thịt lợn xay hoặc nấu cùng với thịt cua đồng giã nhuyễn thì ngon không gì kể xiết.
Trong canh láo nháo với rau láo nháo có chứa rất nhiều vitamin như A, C, E.. canxi, chất xơ… rất có lợi cho sức khỏe cơ thể như:
  • Bài trừ được lượng mỡ thừa, cân bằng trọng lượng cho cơ thể. 
  • Rau tập tàng bổ sung nhóm thức ăn thứ tư trong 4 ô vuông thức ăn là chất bột đường, chất béo, chất đạm, muối khoáng, xơ và vitamin, một cách hợp lý vào khẩu phần ăn. 
Canh láo nháo hay canh rau tập tàng mà trainghiemhay.com giới thiệu đơn giản nhưng bổ dưỡng và đậm đà tình yêu hương của không các bạn?

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…