Con vờ là con gì? Câu trả lời đúng nhất!

Con vờ là con gì, cách bắt con vật vờ, con vờ có ăn được không, cách chế biến con vờ, con vờ nấu món gì, trainghiemhay.com chia sẻ đáp án đúng nhất!

Con vờ sống nhiều ở sông Hồng nhưng ít ai biết con vờ là con gì?

Advertisement


Con vờ là con gì?

Con vờ là con côn trùng thuộc loài Ephemeroptera là một nhóm gồm 2.000 loài côn trùng thường được gọi là ruồi may. 

Chúng được coi là một phần của chi Uniramia bao gồm cá bạc và chuồn chuồn, trong số những loài khác. 

Con vờ là côn trùng sống dưới nước thường trải qua nhiều giai đoạn nhộng (sống trong nước) và hai giai đoạn bay (subimago và Imago). 

Advertisement

Con vờ là loài côn trùng duy nhất có hai giai đoạn bay, và có thể được nhận biết bởi ba sợi đuôi (đuôi) ở đầu bụng và một móng vuốt ở mỗi chân. 


Điều này phân biệt chúng với các loài bướm đá có quan hệ họ hàng gần có hai móng vuốt ở đuôi. Các giai đoạn bay được đặc trưng bởi các cánh trước tương đối lớn, thường được giữ thẳng đứng, và các cánh sau bị giảm hoặc không tồn tại.

Vờ (hay vờ vờ) là một loại côn trùng có tuổi đời ngắn nhất. Đại đa số ấu trùng trở thành côn trùng thực thụ, chúng chỉ có thể sống được mấy giờ đồng hồ. 

Tuổi thọ dài nhất cũng không quá một tuần. Đấy là nếu tính cả thời ấu trùng. Đến khi trưởng thành con vờ, nó chỉ sống được vài tiếng.

Cách bắt con vờ thế nào?

Cách bắt con vờ cũng đơn giản là dùng một chiếc cây dài gắn lưới và dây ở đầu cây rồi kéo vào là được rất nhiều.

Con vờ có ăn được không?

Con vờ ăn được nhé các bạn và trainghiemhay.com biết con vờ chế biến được rất nhiều món ngon.

Vờ nấu được nhiều muốn như: Vờ chiên lá mắc mật, nộm vờ, vờ xào rau muống, lẩu vờ riêu cua. 

Ảnh chụp màn hình

Cách chế biến vờ thế nào?

Cách chế biến vờ ngon nhất phải có cá ngạnh, thịt lợn, riềng, mẻ, cà chua, tỏi…

Vờ đem về nhặt sạch xác rồi xào với thịt ba chỉ rang cháy cạnh. 

Cá ngạnh ướp nghệ vàng, giềng thơm rồi om với cà chua. Khi cá ngạnh chín tới thì cho vờ và thịt ba chỉ đã xào vào om cùng, thêm tỏi và lá chua me đất thái nhỏ là thành món đặc sản, ăn một lần không thể nào quên.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…