Cộng hòa Séc tên tiếng Anh là gì? Đáp án đúng nhất!

Cộng hòa Séc tên tiếng Anh là gì, sản phẩm nổi tiếng của Séc, múi giờ Cộng hòa Séc, trainghiemhay.com chia sẻ đáp án đúng nhất!

Advertisement

Cộng hòa Séc tên tiếng Anh là gì?

Cộng hòa Séc tên tiếng Anh là Czech Republic.

Trong nhiều năm, những người nói và học tiếng Anh vì một lý do nào đó đã nói rằng đây là cách duy nhất để gọi đất nước tốt đẹp ở Trung Âu này. 

Czech Republic chỉ đơn giản là bản dịch của tên chính thức tiếng Séc: Česká republika. 

Cộng hòa Séc bao gồm Bohemia, Séc Silesia và Moravia. Ba vùng đất lịch sử của Séc này được đề cập trong hiến pháp của đất nước và biểu tượng của họ xuất hiện trên quốc huy của Cộng hòa Séc.

Advertisement

Vào năm 2016, chính phủ Séc bắt đầu chính thức khuyến nghị sử dụng Czechia (phát âm là “checki-ya” hoặc [tʃɛkiə] trong phiên âm) làm tên viết tắt của quốc gia này bằng tiếng Anh. 

Nó không thay thế tên Czech Republic. Nó chỉ đơn giản là bản dịch chính thức được đề xuất của từ Česko trong tiếng Séc, và không phải là một cái tên mới. Trên thực tế, nó đã được chọn làm tên viết tắt tiếng Anh chính thức của đất nước vào năm 1993, nhưng chỉ đơn giản là không được đăng ký tại Liên Hợp Quốc.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người ở Cộng hòa Séc đều thích từ Česko và do đó là bản dịch tiếng Anh của nó. Bởi vì nó tương tự như Čechy (Bohemia), một số người nói rằng tên này phù hợp với khu vực cụ thể đó hơn Moravia và Séc Silesia. 

Sản phẩm nổi tiếng của Séc

Đồ sứ

Một trong những truyền thống sản xuất thủy tinh lâu đời nhất bắt nguồn từ nghề sản xuất thủy tinh của Séc là đồ sứ có thương hiệu. 

Đồ sứ mang nhãn hiệu Thun được sản xuất tại Karlovarsky và sứ mang nhãn hiệu hành tây là hai trong số những loại được ưa chuộng nhất – đó là đồ sứ của nhiều thế hệ.

Có bốn nhà sản xuất sứ có thương hiệu chính. Một trong những công ty phổ biến nhất, Český porcelán Dubí, bắt đầu sản xuất đồ sứ này vào năm 1997, mặc dù nhãn hiệu màu xanh lá cây-xanh lam đã được đăng ký vào năm 1993 để chỉ định quốc gia xuất xứ.

Karlovarský porcelán được xuất khẩu sang hơn 90 quốc gia. 70% đồ sứ được tạo ra ở đây là một phần của xuất khẩu đó. Český porcelán Dubí có chín nhà máy sản xuất; mỗi cái có các đồ sứ khác nhau. 

Một trong những hình thức phổ biến nhất là đồ sứ màu hồng, ban đầu được sản xuất vào đầu những năm 1800 ở Chodov. Trong hầu hết các trường hợp sứ màu hồng, màu sắc đến từ việc tráng men. Tuy nhiên, đồ sứ màu hồng được sản xuất tại Český porcelán Dubí bắt nguồn từ nguyên liệu được sử dụng để tạo ra sản phẩm.

Cốc thủy tinh

Một trong những truyền thống lâu đời nhất ở Cộng hòa Séc là làm thủy tinh. Các mặt hàng thủ công được tạo ra từ thủy tinh được săn lùng trên toàn thế giới. Trong suốt thế kỷ 13, nghề sản xuất thủy tinh bắt đầu phát triển mạnh trong vùng núi Jizerské và Lužické. 

Điều này là do số lượng nguyên liệu thô trong khu vực đó rất dồi dào. Nếu bạn đến vùng Nova Rol hoặc Dub, bạn sẽ thấy rằng thủy tinh không phải là tác phẩm nghệ thuật duy nhất được tạo ra; nhưng đồ sứ cũng vậy. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một chiếc ly đáng mơ ước và đáng sưu tầm nhất, bạn sẽ muốn ghé thăm Jablonec nad Nisou và Nový Bor.

Bohemian Garnet

Ngọc hồng lựu Bohemian là duy nhất của Bohemia, không chỉ ở tên gọi, và nó có màu đỏ đậm, sáng khúc xạ ánh sáng như không có loại ngọc hồng lựu nào khác. 

Trong nhiều năm kể từ thời trị vì của Hoàng đế Rudolph II, người đã tìm kiếm rất nhiều ngọc hồng lựu Bohemian, viên đá được cho là có những phẩm chất siêu nhiên, khả năng chữa bệnh và khả năng chống lại bệnh trầm cảm. 

Đồ trang sức được trang trí bằng ngọc hồng lựu Bohemian đã trở nên phổ biến trong thế kỷ qua trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Bohemia và vùng đất xung quanh khu vực xinh đẹp. 

Sự nổi tiếng thực sự có được động lực khi các sa hoàng Nga đeo trang sức ngọc hồng lựu Bohemian tại Đại hội Vienna, không lâu sau khi đế chế của Napoléon bị tiêu diệt. Sau đó trong 19 ngày thế kỷ, garnet bắt đầu phát triển thiết kế chữ ký của họ, một sự thống trị so với kim loại bọc họ.

Hiện tại, một công ty có tên Granat Turnov đã liên tục tiếp tục sản xuất đồ trang sức Bohemian đích thực và tiếp thị chúng như vậy. 

Trên thị trường hiện tại, Granat Turnov có hơn 3.500 mẫu thiết kế được tạo ra theo yêu cầu của khách hàng. Chúng thường được kết hợp với bạc sterling, bạc mạ vàng, 14 karat và vàng 18 karat. 

Khi kỹ năng của thợ cắt đá và thợ kim hoàn tiếp tục phát triển, các thiết kế mới và độc đáo được đưa vào các sáng tạo tại Granat Turnov nhanh chóng khi chuyển mùa.

Trang sức Séc

Thủy tinh không phải là sản phẩm duy nhất được săn lùng mà được làm thủ công trên khắp vùng đồng bằng Czechian. 

Trang sức của Séc cũng gắn liền với nhiều nhà lãnh đạo cấp cao và những người nổi tiếng trên toàn thế giới. Đồ trang sức này đã được biết đến để thống trị mọi thị trường mà nó được đặt vào. 

Đồ trang sức này chắc chắn là một trong những món đồ độc đáo nhất sẽ làm tăng thêm đẳng cấp cho bất kỳ tủ quần áo nào.

Bia Séc

Các sản phẩm thủ công của Séc không chỉ là đồ trang trí. Trên thực tế, một số có thể ăn được; tốt, có thể uống được, đó là. Bia Séc được biết đến trên toàn thế giới như một trong những loại bia ngon nhất có thể mua được. 

Các nhà máy bia bán chạy nhất bao gồm Plzeňský Prazdroj, Pivovary Staropramen, Budvar, Bernard và Starobrno. Ngoài ra, nếu bạn đang đi du lịch ở Séc, nhiều nhà máy bia do gia đình sở hữu được vận hành cùng với các nhà hàng khác nhau, các bản thảo riêng biệt của họ được phục vụ hàng ngày.

Các nhà máy bia lớn hơn của Séc thường tổ chức các tour du lịch, cho phép nếm thử các mẫu bia. Bia Séc được săn đón như vậy sau đó.

Plzeňský Prazdroj là nhà máy bia hàng đầu không chỉ ở Séc mà còn ở cả Trung và Đông Âu. Nhà máy bia này có sản lượng bia hàng năm vượt xa tất cả các nhà máy khác và cũng xuất khẩu sản phẩm của mình đến gần 50 quốc gia trên thế giới.

Pilsner Urquell chỉ là một trong bốn thương hiệu của Plzeňský Prazdroj. Các tùy chọn khác là Gambrinus, Radegast và Velkopopovický Kozel.

Plzeňský Prazdroj là một phần của SABMiller plc, một trong những nhà sản xuất bia lớn nhất (đứng thứ hai, trên thực tế) trên thế giới. 

Pilsner Urquell là sản phẩm bán chạy nhất mà nhà máy bia cung cấp. Họ đã tạo ra các loại bia của mình một cách nghệ thuật trong gần hai thế kỷ.

Nước khoáng

Mattoni là loại nước khoáng nổi tiếng nhất được sử dụng trên toàn lãnh thổ Séc. Được phát âm là “Matonka”, nước bắt nguồn từ một nhóm suối chữa bệnh nằm gần thị trấn Karlovy Vary. 

Tuy nhiên, Mattoni không phải là sản phẩm nước khoáng duy nhất được sản xuất ở Séc. Các vùng biển khác bao gồm Korunní, Bonaqua, Magnesia. Các hóa chất trong nước được cho là khá lành mạnh và các khoáng chất mang lại nhiều lợi ích cho những người uống nước.

Phô mai sữa đông Olomouc

Trong khi đồ uống từ Séc khá phổ biến, có một số món ngon khác là một bổ sung ngon miệng cho khẩu vị của bất kỳ ai. 

Một trong những món ngon đó là pho mát sữa đông, còn được gọi là syrečky; phổ biến nhất là từ thị trấn Olomouc. Đã có hồ sơ cho thấy cho thấy sản xuất pho mát sữa đông trở lại 16 ngày kỷ.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…