Đánh giá Nokia 9 PureView – smartphone giúp bạn trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Đánh giá Nokia 9 PureView là smartphone của HMD Global. Đánh giá thiết kế, hiệu suất sử dụng, dung lượng pin Nokia 9 PureView và camera Nokia 9 khác biệt với hệ thống năm camera hoạt động đồng nhất cung cấp một bức ảnh tốt nhất.
Đánh giá  Nokia 9 PureView – smartphone giúp bạn trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Ảnh: Cnet

Thiết kế đẹp, hiển thị tốt

Không có gì lạ mắt về màn hình của Nokia 9. Màn hình theo tiêu chuẩn của năm 2019 – không có lổ nổi trên màn hình và bạn thậm chí sẽ không tìm thấy một notch nào. 
Thay vào đó, có các viền tương đối mỏng ở phía trên và phía dưới. Ấn tượng hơn là chất lượng hoàn thiện – một unibody nhôm 6000 series được kết hợp với Gorilla Glass 5, giúp Nokia 9 trông cứng cáp. 
Các cạnh được làm tròn một chút, nhưng chúng rất dễ cầm và dễ sử dụng. Các nút nguồn và âm lượng có thể dễ dàng tìm thấy ở cạnh bên phải. Nokia 9 đã bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm.
Ảnh: IT

Advertisement

Nokia 9 được trang bị màn hình POLED 5,99 inch với độ phân giải 2K sắc nét hoàn toàn có thể so sánh với màn hình Dynamic AMOLED độ phân giải cao trên Galaxy S10. Tuy nhiên, điểm không được yêu thích là loa nằm ở đấy điên thoại. Tay bạn dễ dàng che loa khi phát video, đó hoàn toàn không phải là một trải nghiệm thú vị.

Mặt sau của Nokia 9 là điểm nổi bật nhất với năm máy ảnh được bố trí theo cách bắt chước mắt nhện, có thể khiến một số người rùng mình – và nó cũng có thể khiến mọi người mắc chứng trypophobia, sợ lỗ hổng phải ám ảnh.
Cách bố trí 5 máy ảnh trông không giống bất kỳ thiết lập máy ảnh hiện có nào trên điện thoại, nhưng thực tế là các camera ở mặt sau khiến nó trở nên ấn tượng hơn.
Có thể bạn thích:

  • Những smartphone 5G tốt nhất cấu hình mạnh nhất bạn nên mua


Thế còn cảm biến vân tay thì sao? Nokia 9 tham gia vào một làn sóng điện thoại đang phát triển cảm biến vân tay trong màn hình, như Galaxy S10, OnePlus 6T và Huawei Mate 20 Pro. Nhưng mỗi hãng đều sử dụng công nghệ khác nhau và nhiều người nhận định cảm biến vân tay siêu âm trên Galaxy S10 là tốt nhất.
Bạn có thể sử dụng camera selfie 20 megapixel của Nokia 9 để mở khóa bằng khuôn mặt, mặc dù nó không an toàn nên bạn không thể sử dụng nó để xác thực thanh toán hoặc truy cập các ứng dụng nhạy cảm.
Ảnh: TechnoBuffalo
Thân máy của điện thoại có khả năng chống nước IP67, đây là tiêu chuẩn cho tất cả các điện thoại hàng đầu và điều đó có nghĩa là Nokia 9 có thể tồn tại dưới nước tới 1 mét trong 30 phút.

Hiệu suất sử dụng 

Nokia 9 được trang bị chipset Snapdragon 845 của Qualcomm, bộ vi xử lý là trái tim của hầu hết mọi điện thoại thông minh hàng đầu trong năm 2018. Một số bạn có thể hơi khó chịu vì điều này, đặc biệt khi xem xét có khá nhiều điện thoại Android được công bố với bộ vi xử lý Snapdragon 855 mới nhất tại MWC 2019.
Nokia 9 đi kèm với 128GB dung lượng lưu trữ máy, đây là tùy chọn lưu trữ cơ bản bạn sẽ tìm thấy trên các điện thoại mới hơn như phạm vi Samsung Galaxy S10.
Có một lý do cho tất cả những điều này – điện thoại đã được phát triển từ khá lâu và HMD đã hợp tác chặt chẽ với Qualcomm để đảm bảo bộ xử lý 845 có thể hỗ trợ mảng năm camera. Chip Snapdragon 855 đơn giản là quá mới và việc chọn sử dụng nó sẽ chỉ khiến Nokia 9 bị trì hoãn thêm.
Có thể bạn thích:

  • Đánh giá Samsung Galaxy S10 và S10 Plus – Flagship tuyệt vời nhất của Samsung

5 camera ấn tượng

Tất cả điều này đang được nói, chipset Snapdragon 845 bên trong Nokia 9 PureView không giống bất kỳ loại nào khác. Có một tụ điện Light Lux đặc biệt giúp điện thoại khai thác toàn bộ sức mạnh của chip cho trải nghiệm camera.
Năm camera có nghĩa là rất nhiều dữ liệu đang được ghi lại, vì vậy Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) cần trợ giúp tính toán dữ liệu. Rốt cuộc, có 240 megapixel dữ liệu để xử lý. Chạm vào Bộ xử lý tín hiệu số giúp giảm nhiễu ba lần, với công suất thấp hơn 10 lần và Bộ xử lý đồ họa (GPU) quản lý bản đồ độ sâu 1.200 lớp được chụp.

HMD đã làm việc với Zeiss để đảm bảo camera được điều chỉnh chính xác và công nghệ đa camera phần lớn có sự hợp tác với Light. Đối với những người không biết, Light là một công ty sản xuất L16, một thiết bị 16 camera hứa hẹn chất lượng hình ảnh giống như DSLR trong một yếu tố hình thức di động hơn nhiều. 
Thay vào đó, HMD và Light cho biết việc chuyển đổi công nghệ sang điện thoại thông minh sẽ cung cấp hình ảnh thế hệ tiếp theo cho những người đam mê nhiếp ảnh.
Tại sao? Bởi vì hầu hết các điện thoại có nhiều camera đều có các vai trò rõ ràng, được xác định không cho phép bạn sử dụng tất cả chúng cùng một lúc. Thay vào đó, nó thường là một ống kính tiêu chuẩn được ghép nối với một ống kính tele để zoom quang 2 lần hoặc một ống kính góc cực rộng để chụp rộng hơn. 

Trên Nokia 9, bạn có năm ống kính 12 megapixel với mỗi khẩu độ af/ 1.8. Chạm vào nút chụp một lần và cả năm máy ảnh chụp một bức ảnh – đôi khi nhiều hơn – và kết hợp chúng lại với nhau để có hình ảnh chi tiết hơn nhiều.
Ba trong số các camera là cảm biến đơn sắc, trong khi hai camera còn lại là RGB. Điều này là do các cảm biến đơn sắc có thể thu được ánh sáng gấp 2,9 lần so với camera RGB, do đó Nokia 9 có khả năng cung cấp ánh sáng nhiều hơn gấp 10 lần. 
Ngoài ra còn có một chế độ máy ảnh đơn sắc tuyệt vời sử dụng ba cảm biến cho hình ảnh đen trắng đẹp, chân thực nếu đó là phong cách bạn muốn theo đuổi.
Ảnh: MobilesZone
Nhưng vấn đề lớn nhất của Nokia 9 là thời gian xử lý để có hình ảnh cuối cùng. Bạn nhận được một bản xem trước mà bạn có thể xem – và bạn có thể tiếp tục chụp ảnh nếu bạn muốn – nhưng nếu bạn muốn nhanh chóng vào để chỉnh sửa ảnh ngay sau khi chụp, hãy chuẩn bị chờ tối đa 30 giây đến một phút. 
Một tính năng nổi bật trên Nokia 9 là Depth Control – tính năng được đưa vào Google Photos trên các thiết bị được hỗ trợ. Nokia 9 chụp được hơn 1.200 lớp dữ liệu độ sâu trong ảnh bình thường, do đó, trong Google Photos, bạn hoàn toàn có thể lấy nét lại ảnh, đồng thời điều chỉnh cường độ nền hoặc làm mờ hậu cảnh. 
Nhược điểm là Depth Control chỉ khả dụng cho ảnh JPEG, có thể không phải là tệp bạn muốn sử dụng trong hầu hết thời gian. 
Ảnh: Pocket-lint
Nokia 9 cung cấp cho bạn cả tệp JPEG và RAW của hình ảnh – trước đây được xử lý và có thể chia sẻ ngay lập tức. Cái sau không quá nhiều, nhưng sau đó bạn có thể đưa nó vào Adobe Lightroom (điện thoại cho phép bạn cài đặt trong quá trình thiết lập) để điều chỉnh sự hoàn hảo. 
Ảnh RAW là ảnh nhiếp ảnh gia sử dụng để chỉnh sửa thay vì ảnh JPEG, vì RAW duy trì tất cả dữ liệu không bị nén, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn về chỉnh sửa màu sắc, phơi sáng và hơn thế nữa. Chỉnh sửa ảnh JPEG là hạn chế, nhưng chỉnh sửa RAW thì ngược lại, và đó là điều khiến Nokia 9 trở nên thú vị.
Adobe cũng sẽ phát hành bản cập nhật cho ứng dụng Android Lightroom để hỗ trợ tất cả năm cấu hình ống kính trên Nokia 9, để có chất lượng hình ảnh tốt hơn và kiểm soát mạnh mẽ.

Phần mềm ANDROID ONE

Không có gì phải lo lắng về phần mềm điện thoại, vì Nokia 9 sử dụng Android One, có nghĩa là nó chạy phiên bản Android sạch và không lộn xộn (còn được gọi là Android stock), không có bloatware. 
Điểm ấn tượng là lời hứa cập nhật phần mềm nhanh – điện thoại sẽ nhận được hai năm cập nhật phiên bản và ba năm cập nhật bảo mật. Nó đã chạy phiên bản Android 9 Pie mới nhất và HMD có thành tích tốt trong việc duy trì tốc độ cập nhật nhanh cho điện thoại của mình.
Bổ sung của Nokia là Camera Pro – với các tùy chọn chụp mới để hỗ trợ hệ thống camera đó – và ứng dụng My Nokia cho phép bạn nhận được hỗ trợ và tham gia với cộng đồng Nokia.
Hầu như không có tính năng phần mềm nào khác trên điện thoại, đây là một phần hấp dẫn của Android One. Cách tiếp cận cơ bản này giúp giao diện dễ sử dụng nhưng vẫn đẹp mắt.

Dung lượng pin

Dung lượng pin 3,320mAh được tích hợp vào điện thoại, điều đó có nghĩa là Nokia 9 sẽ tồn tại chỉ khoảng một ngày – không hơn, không kém. Nếu bạn là người dùng nhiều điện thoại, có nhiều khả năng bạn có thể cần phải cắm nó vào bộ sạc để đảm bảo đủ dung lượng pin sử dụng.
Ngoài ra, bạn có thể đặt nó trên một tấm sạc không dây hỗ trợ Qi trong suốt cả ngày để giữ cho Nokia 9 đầy pin, vì điện thoại hỗ trợ sạc không dây.

Giá Nokia 9

Nokia 9 PureView có giá 599 euro và khi đến Mỹ có giá 699 đô la. Nokia 9 thấp hơn 100 đô la so với Google Pixel 3 và 50 đô la so với Galaxy S10e mới. 
Như đã đề cập trước đây, nó là một chiếc điện thoại phiên bản giới hạn. Điện thoại sẽ được phát hành vào tháng 3 và các đơn đặt hàng trước đã bắt đầu ngay lập tức tại một số thị trường nhất định.
Có thể bạn thích:

Advertisement

  • 16 ứng dụng hẹn hò tốt nhất uy tín nhất nên dùng

Nokia 9 PureView chắc chắn cung cấp một cái gì đó độc đáo trong thị trường điện thoại thông minh hiện nay. Để theo đuổi chất lượng, HMD Global đã đưa ra một giải pháp máy ảnh có thể tăng thêm sức hấp dẫn cho những ai thực sự muốn có sức mạnh và khả năng kiểm soát trong hình ảnh của họ. 
Câu hỏi là liệu mọi người sẽ muốn điều này. Họ sẽ từ bỏ thiết kế bóng bẩy và đầy tiện ích và tính năng mới mẻ của Huawei Mate 20 Pro hay Samsung Galaxy S10 và chọn Nokia? 

Tham khảo digitaltrends, pocket-lint

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…