Daredevil là ai? Sức mạnh khủng khiếp Daredevil bạn biết chưa

Daredevil là ai, Daredevil tên thật là gì, wowhay.com chia sẻ sức mạnh khủng khiếp Daredevil bạn biết chưa.

Daredevil là ai?

Daredevil là một siêu anh hùng của Marvel. Daredevil là Matt Murdock trong thế giới thực là một luật sư sống trong khu phố Hell’s Kitchen ở New York.

Advertisement

Khi còn trẻ, Daredevil đã bị mù do một chất phóng xạ rơi từ một chiếc xe đang lao tới, và mặc dù anh ta bị mất thị giác, bốn giác quan còn lại của anh ta đã phát triển đến mức siêu phàm. Như trong hầu hết các truyện tranh của Marvel, Matt có động lực chiến đấu chống tội phạm bằng cái chết của một người thân yêu – trong trường hợp này, đó là cha anh, một võ sĩ quyền anh đã bị bọn côn đồ giết sau khi anh từ chối đánh nhau.

Matt trở thành Daredevil để trả thù cho cha mình, và vì vậy “người đàn ông không sợ hãi” đã trở thành một siêu anh hùng chống tội phạm.

Daredevil xuất hiện từ bao giờ?

Murdock xuất hiện lần đầu trong Daredevil # 1 vào tháng 4 năm 1964. Được tạo ra bởi Stan Lee và nghệ sĩ Bill Everett, anh ta là sản phẩm của một trong những thời kỳ sáng tạo nhất của Marvel, nơi Lee đặc biệt ném mọi ý tưởng có thể vào tường và xem những gì bắt được.

Trong trường hợp của Daredevil, đó là các chi tiết về cuộc sống thường dân của Matt – một chuyên gia trưởng thành với sự nghiệp thành công, sống với khuyết tật – nhiều hơn là danh tính mặc thường phục của anh ta.

Advertisement

Miller cũng giới thiệu Stick, một võ sĩ mù khác đã huấn luyện Matt ngay sau khi anh mất đi thị giác của chính mình. Stick là thủ lĩnh của một gia tộc ninja được gọi là Chaste, người lần lượt chiến đấu với một gia tộc đối thủ được gọi là Hand.

Bên cạnh việc thêm yếu tố võ thuật vào cốt truyện của anh hùng và dàn diễn viên phụ, Miller đã khẳng định chắc chắn rằng nhà phê bình Wilson Fisk, The Kingpin, là một trong những kẻ thù không đội trời chung của mình.

Có lẽ đáng chú ý nhất, Miller đã giết người tâm thần Bullseye giết Elektra, đối tác chống tội phạm và người yêu của Matt vào thời điểm đó. Cuối cùng cô ấy đã khá hơn – bởi vì truyện tranh – nhưng nó gần như đã đẩy Matt vào kết thúc sâu sắc vào thời điểm đó, đẩy anh ấy vào những nơi rất đáng lo ngại.

Daredevil mở màn cho một loạt các chương trình Marvel trên Netflix. Tiếp theo sẽ là AKA Jessica Jones, tiếp theo là Luke Cage, sau đó là Iron Fist , trước khi cả bốn nhân vật cùng xuất hiện trong một mini-series dài 8 tập của Defenders.

Tất cả đã nói, đó sẽ là 60 tập phim hành động siêu anh hùng thành thị, tàn khốc, mặc dù ngày của loạt phim tiếp theo vẫn chưa được tiết lộ. Mặc dù vậy, một số nhân vật gặp nhau trước khi hợp tác – Mike Colter trong vai Luke Cage đã được thiết lập để xuất hiện cùng với Krysten Ritter trong vai Jessica Jones trước khi loạt phim của riêng anh ấy ra mắt.

Daredevil có trong MCU không?

Mặc dù Daredevil là một nhân vật của Marvel, chưa bao giờ xuất hiện trong một bộ phim trong dòng thời gian cho đến Spider-Man: No Way Home . Anh ấy xuất hiện ngắn gọn nhưng đáng kể trong phim với tư cách là luật sư tư vấn cho Peter, dì May và Happy ngay sau khi thế giới tìm ra Người Nhện thực sự là ai.

Trong cảnh này, Matt nói chuyện với Peter trong căn hộ của dì May. Đột nhiên, ai đó ném một viên gạch qua cửa sổ. Điều đó tự nó là ấn tượng vì nó không giống như Peter sống ở tầng đầu tiên. Nhưng trước khi Peter có thể bắt được nó, Matt đã làm như vậy một cách dễ dàng mặc dù nó bay tới từ phía sau anh.

Cảnh này là cảnh đầu tiên và cũng là cuối cùng chúng ta thấy Daredevil trong No Way Home. Nhưng không phải Marvel sẽ thả một nhân vật nào đó vào người chúng ta, đặc biệt là một nhân vật mà chúng ta đang rất muốn xem trong một bộ phim, và chỉ không làm gì với họ. Đây là một dấu hiệu rõ ràng rằng chúng ta chắc chắn sẽ được nhìn thấy nhiều luật sư yêu thích của mình với cặp kính tuyệt vời nhất mọi thời đại.

Daredevil cũng có mối liên hệ với Hawkeye của Disney Plus

Ngay cả trước khi Matt’s No Way Home ra mắt, chương trình Netflix của anh ấy đã được kết nối với dòng thời gian điện ảnh nhờ Hawkeye.

Chúng ta biết rằng các chương trình Disney Plus là một phần của dòng thời gian MCU và Phần 1, Tập 3 của Hawkeye giới thiệu một nhân vật tên là Echo (Alaqua Cox). Tên thật của cô ấy là Maya Lopez, và cô ấy có mối liên hệ cá nhân với một nhân vật phản diện tên là Wilson Fisk.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…