Dihydrogen monoxide là gì? Đúng nhất nè!

Dihydrogen monoxide là gì, trò lừa Dihydrogen monoxide là gì trên Facebook, TikTok, trainghiemhay.com chia sẻ cùng bạn.

Dihydrogen monoxide là gì?
Dihydrogen monoxide là cách gọi NƯỚC bằng tên hoá học nghe xa lạ là Dihydrogen monoxide viết tắt là DHMO.
Advertisement

Trò lừa Dihydrogen monoxide kêu gọi cấm, kiểm soát chất Dihydrogen monoxide và phân loại nó vào dạng nguy hiểm nhất. 
Đối tượng của trò lừa Dihydrogen monoxide là nước có cấu trúc phân tử gồm hai nguyên tử hiđrô và một nguyên tử oxi từ đó có tên Dihydrogen monoxide.
Những điều thú vị về nước
Một số tính chất vật lý của nước:
Trọng lượng: 62,416 pound / foot khối ở 32 ° F; 1.000 kilôgam / mét khối
Trọng lượng: 61,998 pound / foot khối ở 100 ° F; 993 kilôgam / mét khối
Trọng lượng: 8,33 pound / gallon; 1 kg / lít
Mật độ: 1 gram / cm khối (cc) ở 39,2 ° F, 0,95865 gram / cc ở 212 ° F
Một số so sánh thể tích nước:
1 gallon = 4 lít = 8 pints = 128 ounce chất lỏng = 3,7854 lít
1 lít = 0,2642 gallon = 1,0568 quart
1 triệu gallon = 3.069 mẫu Anh = 133.685,64 feet khối
Tốc độ dòng chảy:
1 foot khối / giây (cfs) = 449 gallon / phút = 0,646 triệu gallon / ngày = 1,98 mẫu Anh / ngày
Nước được gọi là “dung môi vạn năng” vì nó hòa tan nhiều chất hơn bất kỳ chất lỏng nào khác. Điều này có nghĩa là bất cứ nơi nào nước đi qua mặt đất hoặc qua cơ thể chúng ta, nó sẽ mang theo các hóa chất, khoáng chất và chất dinh dưỡng có giá trị.
Nước tinh khiết có độ pH trung tính là 7, không có tính axit (nhỏ hơn 7) cũng như không có tính bazơ (lớn hơn 7).
Phân tử nước có tính liên kết  cao – nó rất dính, có nghĩa là các phân tử nước dính vào nhau. Nước là chất kết dính nhất trong số các chất lỏng phi kim loại.
Nước tinh khiết, mà bạn sẽ không bao giờ tìm thấy trong môi trường tự nhiên, không dẫn điện. Nước trở thành chất dẫn điện khi nó bắt đầu hòa tan các chất xung quanh nó.
Nước có chỉ số nhiệt cao —nó hấp thụ rất nhiều nhiệt trước khi bắt đầu nóng. Đây là lý do tại sao nước có giá trị đối với các ngành công nghiệp và trong bộ tản nhiệt của ô tô như một chất làm mát. 
Chỉ số nhiệt cao của nước cũng giúp điều chỉnh tốc độ thay đổi nhiệt độ của không khí, đó là lý do tại sao sự thay đổi nhiệt độ giữa các mùa diễn ra từ từ chứ không đột ngột, đặc biệt là gần các đại dương.
Nước có sức căng bề mặt rất cao. Nói cách khác, nước dính và đàn hồi, và có xu hướng kết tụ thành từng giọt thay vì lan ra thành một lớp màng mỏng như cồn tẩy rửa. 
Sức căng bề mặt chịu trách nhiệm cho hoạt động của mao dẫn, cho phép nước (và các chất hòa tan của nó) di chuyển qua rễ cây và qua các mạch máu nhỏ trong cơ thể chúng ta.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…