Dinh rắn là con gì? Bí mật dinh rắn chưa ai biết

Dinh rắn là con gì, hình ảnh con dinh, sừng con dinh rắn trị bách độc đúng không, rắn có sừng gọi là gì, wowhay.com chia sẻ bí mật dinh rắn chưa ai biết.

Dinh rắn là con gì?

Dinh rắn là một loài thú nửa thực nửa hư, tưởng chừng như trong thần thoại, song rất nổi tiếng ở vùng Thất Sơn (Tịnh Biên, An Giang).  Điều đặc biệt là các loài rắn độc gặp dinh rắn thì sợ hãi, thân cứng như khúc củi, không di chuyển được nữa, dinh rắn chỉ việc bò đến xơi tái (Theo một bài viết trên vietnamnet).

Advertisement

Theo một bài viết trên báo vietnamnet thì những người có cơ duyên nhìn thấy đã mô tả dinh rắn là con thú thuộc loài thuộc họ bò sát, nhưng ngắn hơn rắn, dài hơn con rít (con rít như mô tả ở kỳ trước, giống con rết, nhưng to bằng cái phích, dài gần 1m). Đầu dinh rắn tù, chứ không dài như đầu trăn và bành như đầu rắn hổ mang. Dinh rắn không lớn lắm, chỉ nặng trên dưới 10kg. Trên mũi con vật lạ lùng này có một chiếc sừng cong ra phía sau.

Tuy nhiên, theo một bài viết trên báo Người lao động thì có khả năng “dinh” là tiếng nói trại của từ “dương” (dê), thế nên con dinh rắn là loài vật chỉ có trong huyền thoại.

Bí mật dinh rắn chưa ai biết

Theo một bài viết trên vietnamnet thì dinh rắn là loài dị thú  sống ẩn dật trong các hang động, trên núi cao, nơi không có con người đặt chân đến. Đặc biệt, dinh rắn ngủ trên cây bằng cách móc sừng lên cành cây treo lủng lẳng.

Dinh rắn ăn các loài rắn độc, tương truyền thì các loài rắn độc gặp dinh rắn thì sợ hãi, thân cứng như khúc củi, không di chuyển được nữa, dinh rắn chỉ việc nuốt chửng con mồi mà thôi.

Advertisement

Theo một bài viết trên vietnamnet thì các đạo sĩ ở vùng Thất Sơn bắt được dinh rắn thì cắt lấy sừng, rồi thả nó ra. Chỉ một thời gian sau, chiếc sừng lại nhú lên, mọc lại như cũ.

Sừng con dinh? Ảnh chụp màn hình

Sừng dinh rắn không những có khả năng hút các loại nọc độc của rắn khi áp vào vết thương, mà mang sừng dinh rắn trong người, các loài rắn độc đều chạy mất.

Chuyện này cũng liêu trai, đồn thổi y như chiếc nanh hổ có khả năng khắc chế loài chó.

Theo một bài viết trên vietnamnet, chuyện về chiếc sừng dinh và loài dị thú có tên dinh rắn, có lẽ là chuyện bí ẩn nhất vùng Thất Sơn vốn lắm huyền bí, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Tuy nhiên, theo một bài viết trên báo Người lao động hay Thanh niên thì sừng dinh rắn này có thể là sừng của một loài sơn dương (dê núi). Sừng dinh rắn thì có thể là cách gọi khác của cục nọc mà đông y dùng để chữa trị rắn độc, bò cạp, rết cắn.

Theo bài viết trên báo Người lao động hay Thanh niên thì cục nọc là sừng dê, nai hoặc đầu mút sừng hươu… được cắt khúc nhỏ, bọc đất sét rồi đốt 12 giờ trong trấu, tẩm phèn xanh sau khi để nguội rồi bọc đất sét đốt thêm 6 giờ.

Cách sử dụng cục nọc là người chữa trị sẽ sùng dao khía vết thương cho máu chảy ra rồi áp cục nọc vào. Khi cục nọc no máu rơi ra thì cũng là lúc nọc độc đã ra. Cục nọc sau khi dùng xong được ngâm qua rượu rồi phơi khô để dùng lần khác.

Cũng theo chia sẻ của bài viết trên báo Người lao động hay Thanh niên cục nọc không có gì thần bí cả, việc cục nọc hút được nọc độc rắn chẳng qua là do những miếng sừng (sừng hươu, nai dùng tốt hơn sừng dê) đã được “luyện” thành một thứ than hoạt tính, rất khô nên nó có sức hút cao khi áp vào vết thương, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…