Dòng thời gian của khối Tesseract trong MCU chính xác nhất

Bài viết giới thiệu về dòng thời gian của khối Tesseract trong MCU chính xác nhất vì khối Tesseract đã đóng một vai trò quan trọng trong toàn bộ MCU. 

Với hơn một thập kỷ phim trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, không có Viên đá Vô cực nào khác đóng vai trò quan trọng như Viên đá Không gian, thường được gọi là Tesseract.

Advertisement


Khối Tesseract là gì?

Khối Tesseract là khối lập phương chứa Viên đá Không gian, là một trong sáu Viên đá Vô cực truyền thuyết, phần còn lại duy nhất được biết đến của một điểm kỳ dị có trước vũ trụ như chúng ta đã biết. Bằng cách tự kiểm soát không gian, nó cho phép bất cứ ai sở hữu nó có thể du hành khắp thiên hà ngay lập tức và là nguồn sức mạnh gần như vô hạn.

Khối Tesseract đã ảnh hưởng đến một số cốt truyện xuyên suốt Vũ trụ Điện ảnh Marvel, đóng vai trò là chất xúc tác cho những khoảnh khắc từ Captain America: The First Avenger, đến bộ phim Avengers đầu tiên, xuyên suốt đến Endgame.

Tìm hiểu dòng thời gian của khối Tesseract trong MCU là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng trainghiemhay.com sẽ giúp bạn. 

Advertisement

Với việc Loki của Disney + đang phát triển nhanh chóng, việc xem lại các mốc quan trọng trong cuộc hành trình của Viên đá Không gian có thể sẽ trở nên quan trọng.

Dòng thời gian của khối Tesseract trong MCU chính xác nhất

1. Dawn of the Universe: Những viên đá vô cực được tạo ra

Sáu điểm kỳ dị đã tồn tại trước khi vũ trụ hình thành, liên quan đến các khía cạnh khác nhau của sự tồn tại: không gian, thực tại, sức mạnh, linh hồn, không gian và thời gian. 

Các Thực thể Vũ trụ, một nhóm các sinh vật nguyên thủy, sau đó tập trung chúng thành sáu tinh thể có sức mạnh to lớn. Vụ nổ Big Bang đã gửi những tinh thể này đi khắp vũ trụ, bao gồm cả Viên đá Không gian.

2. Năm không xác định, Asgard: Odin có được Viên đá Không gian

Tại một thời điểm không xác định, người Asgardia đã có được Viên đá Không gian. Bây giờ nó được chứa trong một kim khí có tên là Tesseract. 

Đây trở thành viên ngọc quý của kho tiền của Odin, nó sẽ cho thấy một số dấu hiệu về sức mạnh của nó, xem xét tất cả các hiện vật mà chúng ta đã thấy trên Asgard.

3. Khoảng năm 965 sau Công nguyên, Na Uy: Khối Tesseract đến Trái đất

Vào khoảng năm 965 sau Công Nguyên tại Tønsberg, Na Uy, người Asgardia đã để lại khối Tesseract trên Trái đất. 

Tesseract nằm dưới sự chăm sóc của những con người tôn thờ người Asgardia như các vị thần. Đây là nơi bắt nguồn của phần lớn thần thoại Bắc Âu!

4. Năm 1942, Na Uy: Red Skull lấy khối Tesseract

Đặc vụ Hydra Johann Schmidt – hay còn gọi là Red Skull – lấy khối Tesseract từ một nhà thờ ở Tønsberg, Na Uy, nơi nó đã được lưu giữ qua nhiều thế hệ. 

Arnim Zola mở ra sức mạnh của nó, và Hydra sử dụng nó như một vũ khí trong nỗ lực thống trị thế giới.


5. 1945, Bắc Băng Dương: Khối Tesseract bị mất

Sau trận chiến giữa Red Skull và Captain America trên Bắc Băng Dương, trong đó Red Skull được vận chuyển đến Vorimir và trở thành người giữ Viên đá Linh hồn, Tesseract đốt một lỗ xuyên qua sàn của Valkyrie và rơi xuống vùng nước bên dưới. 

Captain America đâm Valkyrie xuống đại dương ngay sau đó, cuối cùng bị đóng băng trong 70 năm.

6. Năm không xác định, Bắc Băng Dương: Khối Tesseract được phục hồi

Trong quá trình tìm kiếm Captain America, Howard Stark đã lấy lại khối Tesseract từ đáy Bắc Băng Dương. 

Sau đó Stark dành vài năm để nghiên cứu khối lập phương.

7. Năm 1980, Nevada: Dự án PEGASUS bắt đầu

Không quân Hoa Kỳ và NASA bắt đầu một hoạt động chung được gọi là Dự án PEGASUS, sau khi khối Tesseract thuộc quyền sở hữu của chính phủ. 

Tiến sĩ Wendy Lawson, một nhà khoa học người Kree cải trang, cố gắng sử dụng nghiên cứu của mình để tạo ra động cơ tốc độ ánh sáng nhằm kết thúc cuộc chiến Kree-Skrull và chuyển người tị nạn Skrull đến một ngôi nhà mới. 

Tại một thời điểm nào đó, Lawson chuyển khối Tesseract đến cơ sở nghiên cứu ẩn của cô trong quỹ đạo Trái đất.

8. Năm 1989, Nevada: Carol Danvers hấp thụ sức mạnh của Tesseract

Yon-Rogg, một chỉ huy người Kree của Starforce, đã bắn hạ chiếc máy bay chiến đấu thử nghiệm do Carol Danvers bay và cũng chở theo Lawson. Máy bay chiến đấu được cung cấp năng lượng từ khối Tesseract. Yon-Rogg giết Lawson. 

Danvers tiêu diệt máy bay chiến đấu để giữ sức mạnh của Tesseract khỏi tay Yon-Rogg, và hấp thụ năng lượng vào cơ thể cô. Yon-Rogg bắt cóc Danvers và đưa cô đến thế giới nhà Kree Hala.


9. Năm 1995, Trái đất: Carol lấy lại khối Tesseract

Sau khi vụ tai nạn của Carol Danvers hạ cánh xuống Trái đất, và khám phá ra sự thật về quá khứ của mình, cô làm việc với Nick Fury để lấy khối Tesseract từ cơ sở nghiên cứu của Lawson (hay còn gọi là Mar-Vell). 

Mar-Vell’s Flerken, Goose, nuốt khối Tesseract và cất giữ nó trong một kích thước bỏ túi trong dạ dày của nó.

10. Năm 1995, SHIELD: Tesseract được SHIELD giữ

Khối Tesseract được để lại trong sự quản lý của SHIELD, thông qua Nick Fury và Goose (người sau đó đã chế tạo lại nó), và Dự án PEGASUS được khởi động lại.

11. Năm 2012, Sa mạc Mojave: Loki đánh cắp khối Tesseract

Sau các sự kiện của Thor, Hội đồng An ninh Thế giới ra lệnh cho Fury tạo ra vũ khí từ khối Tesseract. 

Loki, thay mặt cho Thanos, xâm nhập vào một cơ sở của SHIELD ở sa mạc Mojave và đánh cắp Khối lập phương.


12. Năm 2012, New York: Avengers đánh bại Loki

Đội Avengers mới thành lập đánh bại Loki trong Trận chiến ở New York. 

Khối Tesseract được Thor đưa trở lại Asgard, nơi nó được lắp đặt lại trong hầm của Odin để giữ an toàn sau khi Heimdall sử dụng nó để sửa chữa Bifrost.

13. Năm 2012, New York: Dòng thời gian thay thế được tạo

Trong các sự kiện của Endgame, các Avengers quay ngược thời gian để đánh cắp các Viên đá Vô cực và đưa chúng trở lại hiện tại. 

Họ đã thất bại vào năm 2012, trong các sự kiện của bộ phim Avengers đầu tiên, nơi Loki nhặt khối Tesseract và biến mất vào thời gian, do đó tạo ra một dòng thời gian thay thế.

14. Năm 2017, Asgard: Loki đánh cắp khối Tesseract… một lần nữa

Trong khi triệu tập Surtur để mang đến Ragnarok nhằm ngăn chặn Hela, Nữ thần Chết chóc, Loki phát hiện ra khối Tesseract trong hầm của Odin và lấy nó. 

Asgard bị phá hủy, nhưng Loki đã trốn thoát cùng những người Asgard còn sống trên một con tàu vũ trụ của Sakaaran, Statesman.


15. Năm 2018, Space: Thanos tấn công ‘Statesman’

Trong một nỗ lực để có được tất cả các Viên đá Vô cực, Thanos đã tấn công Statesman. 

Thanos giết Loki và một nửa số người Asgardia trên tàu, và nghiền nát khối Tesseract để tiết lộ Viên đá Không gian. Anh ta đặt viên đá vào Infinity Gauntlet.

16. Năm 2018, Trái đất: Thanos sử dụng các Viên đá Vô cực

Thanos sử dụng Infinity Gauntlet để điều khiển sức mạnh của những viên Đá để giết một nửa vũ trụ. 

Sau đó, những viên đá bị phá hủy. Các Avengers truy lùng Thanos và giết anh ta, tin rằng không có hy vọng trả lại những người đã mất trong Decimation.

17. Năm 2023, New York: Avengers lên kế hoạch cho Time Heist

Để đánh bại Thanos, nhóm Avengers đã quay ngược thời gian để đánh cắp các Viên đá Vô cực. 

Sau một nỗ lực thất bại trong việc lấy lại Tesseract vào năm 2012 (được đề cập ở trên như một dòng thời gian thay thế), Steve, Tony và Scott quay trở lại Trại Lehigh vào năm 1970, nơi họ đã thành công trong việc trả lại Tesseract cho hiện tại.

18. Năm 2023, New York: Iron Man đánh bại Thanos

Ngay sau khi sử dụng Nano Gauntlet để đưa tất cả những người đã mất tích trở lại trong Cuộc tàn sát, một phiên bản của Thanos từ năm 2014 du hành đến năm 2023 để chiến đấu với Avengers. 

Iron Man sử dụng chiếc găng tay để đánh bại anh ta và đội quân của anh ta, và sau đó Avengers trả các Viên đá Vô cực về đúng thời điểm mà họ mới lấy được chúng.

Tương lai của khối Tesseract trong MCU

Trong dòng thời gian hiện tại, các Viên đá Vô cực đã bị phá hủy. Sau thất bại của Thanos, Viên đá Không gian đã được trả lại vào năm 1970, mặc dù không có tàu Tesseract. 

Điểm khác biệt duy nhất hiện nay là phiên bản Khối lập phương Loki đã thoát ra khỏi dòng thời gian thay thế. Đây sẽ là cơ sở của se-ri Loki.

Loki cũng sẽ kết hợp với Doctor Strange và Đa vũ trụ của Madness (ngày 25 tháng 3 năm 2022), trong đó Doctor Strange sẽ tiếp tục nghiên cứu Viên đá Thời gian. Với việc du hành thời gian hiện đã được đặt trên bàn của MCU, Khối Tesseract không bao giờ quá xa tầm tay.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…