Douban là gì? Điều bí mật về Douban ít ai biết

Douban là gì, nghĩa là gì, cách tính điểm Douban, cách xem điểm Douban, trainghiemhay.com bật mí bí mật về Douban ít ai biết.

Douban là gì?

Douban là một trong những nền tảng trung gian xã hội ít được biết đến hơn ở Trung Quốc, đã xuất hiện từ năm 2005 và vẫn được yêu thích rộng rãi. Nó có khoảng 60 triệu người đã đăng ký và khoảng 150 triệu người dùng chưa đăng ký. Trên thực tế, một trong những tính năng độc đáo của mạng là thực tế là người dùng, những người không đăng ký, vẫn có thể tận hưởng 90% chức năng của trang web.

Advertisement


Tất nhiên, so với Weibo, WeChat, Renren hay Qzone, đó là những con số khá nhỏ nhưng điều làm nên sự khác biệt của Douban chính là văn hóa độc đáo được tạo ra bởi cốt lõi là những người dùng tận tâm. 

Không giống như Weibo, nó thu hút những người cổ cồn trắng, những người thành thị sành điệu ở Trung Quốc. Theo bác sĩ Yang Bo, người sáng lập Douban, phần lớn người dùng sống ở các thành phố lớn lớn của Trung Quốc. Họ là nhân viên văn phòng, nghệ sĩ, người làm nghề tự do và sinh viên, những người có chung sở thích về nghệ thuật, văn hóa và lối sống.

Advertisement

Douban là một hiện tượng truyền thông xã hội thực sự độc đáo của Trung Quốc, có thể được mô tả một cách lỏng lẻo là sự kết hợp tinh vi giữa các bài đánh giá sách của Amazon, IMDB.com, Blogger, MySpace, Pandora và Pinterest được gói gọn trong một nền tảng.

Điều bí mật về Douban ít ai biết

Cốt lõi chính của trang web là các cộng đồng của nó được nhóm lại thành:

Phần Sách: Nơi mọi người đánh giá và thảo luận về sách và có thể mua chúng trực tiếp từ Amazon phiên bản Trung Quốc. Đây là một trong những nguồn thu cho Douban;

Phần phim: Trang này tương tự như imdb.com (bị chặn định kỳ ở Trung Quốc) và là diễn đàn chính để đánh giá phim và những tin đồn mới nhất. Tại đây người dùng có thể đặt vé và thậm chí đặt chỗ trong các rạp chiếu phim gần đó;

Phần âm nhạc: có lẽ là phần phổ biến nhất và nó cung cấp nền tảng cho các nhạc sĩ trẻ đăng tải và quảng bá tác phẩm của họ. Nó hơi giống với những gì MySpace.

Phần khác của trang web có các Nhóm, lần lượt được phân loại theo sở thích như thời trang, giải trí, nhiếp ảnh, công nghệ hoặc phong cách sống.

Phần tiếp theo được gọi là Thành phố, nơi có các sự kiện khác nhau gần đó, chẳng hạn như lễ hội, triển lãm, chiếu phim, biểu diễn sân khấu… Có một phần dành cho những người sẵn sàng tụ tập với nhau để chơi trò chơi, mua sắm theo nhóm, hẹn hò hoặc bất kỳ hoạt động địa phương nào khác.

Tiếp theo là Douban.FM, một dịch vụ phát trực tuyến nhạc. Về cấu trúc và chức năng, nó tương tự như Pandora. Nó phát trực tuyến nhạc phù hợp với sở thích của người nghe dựa trên lịch sử yêu thích hoặc bỏ qua các bản nhạc của họ.


Trong nỗ lực mới nhất của mình để tạo thêm doanh thu, Douban đã thêm một phần gọi đơn giản là Stuff (东西) vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Tất cả chỉ là khám phá và mua sắm những thứ hay ho nhưng nó không giống phong cách chợ phiên của Taobao. 

Tương tự phương Tây gần nhất sẽ là Fancy.com, giống với loại hàng hóa và cách trình bày của Douban Stuff. Các mặt hàng có thể được người dùng xem xét, ưa thích, thêm vào danh sách mong muốn hoặc thẻ mua sắm và mua. 

Phần Stuff là một phiên bản mới hơn và phức tạp hơn của một trang web mua sắm trực tuyến nhắm mục tiêu đến những người mua đang tìm kiếm phong cách cá nhân và ít tập trung hơn vào việc tìm kiếm những món hời rẻ nhất.

Trạm Douban

Các trạm Douban là một trang riêng biệt độc lập với trang Douban chính. Nó có các chức năng như đăng blog, thăm dò ý kiến ​​trực tuyến và các sự kiện thành phố.

Trạm Douban được phân loại thành 6 loại khác nhau:

Trạm thông thường: Dành cho các cá nhân hoặc nhóm muốn giới thiệu và chia sẻ nội dung liên quan đến chủ đề với những người khác.

Trạm thương hiệu: Dành cho các thương hiệu có nhu cầu thương mại hoặc quảng cáo

Trung tâm âm nhạc:

Dành cho từng nhạc sĩ hoặc ban nhạc phát hành nhạc gốc và giao lưu với người hâm mộ.

Dành cho DJ cá nhân hoặc DJ nhóm.

Đối với các hãng âm nhạc để công bố tin tức mới nhất của họ.

Ga thành phố:

Đối với các tổ chức hoặc nhóm thường xuyên tổ chức các sự kiện của TP.

Đối với các cửa hàng ngoại tuyến có địa điểm thực và giờ làm việc.

Trạm xuất bản: Dành cho các công ty xuất bản đã xuất bản ít nhất 20 đầu sách để thông báo ra mắt sách, ký tặng sách hoặc tiệm đọc sách

Trạm chiếu phim: 

Đối với các nhà sản xuất phim và các công ty sản xuất để quảng bá phim.

Để các rạp chiếu phim cập nhật thông tin phim / vé cũng như cung cấp phiếu giảm giá và giảm giá.

Tóm lại, Douban, là một trang truyền thông xã hội có một không hai ở Trung Quốc, thường bị các nhà tiếp thị coi thường như một địa điểm thay thế để thu hút những người dùng ngày càng tinh vi ở các thành phố lớn, trainghiemhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…