Drag Queen là gì? Điều đặc biệt về Drag Queen chưa ai biết

Drag Queen là gì, Drag Queen có nghĩa là gì, wowhay.com giải thích nghĩa Drag Queen là gì, điều đặc biệt về Drag Queen chưa ai biết.

Drag Queen là gì?

Drag Queen là nữ hoàng kéo là người mặc quần áo và trang điểm lộng lẫy của phụ nữ để đảm nhận các vai nữ và trình bày. Trong khi hầu hết các Drag Queen là nam giới (thường là đồng tính nam hoặc đồng tính nam), ngày càng có nhiều làn sóng các Drag Queen là những người chuyển giới hoặc chuyển giới thành phụ nữ, wowhay .com chia sẻ cùng bạn.

Advertisement

Drag King là gì?

Drag King là vua kéo là người trong trang phục và trang điểm lộng lẫy của nam giới để đảm nhận các vai nam giới và thuyết trình. Nhiều Drag King là phụ nữ. Loại hình nghệ thuật này ít được biết đến hơn trong thế giới văn hóa đại chúng.

Lịch sử của Drag là gì?

Drag có nguồn gốc sâu xa trong văn hóa phương Tây, đặc biệt là trong nhà hát khi phụ nữ không được phép biểu diễn trên sân khấu, vì vậy nam giới sẽ đóng vai nữ. Những người biểu diễn kéo đã được giới thiệu từ xa xưa đến thời Hy Lạp cổ đại và tiếp tục qua thời Shakespearean.

Vào thế kỷ 19, những người đóng giả nữ bắt đầu sử dụng phương tiện này như một nghệ thuật biểu diễn, đặc biệt là trong các buổi biểu diễn tạp kỹ. Vào những năm 1880, nữ hoàng drag đầu tiên, William Dorsey Swann, đã tổ chức drag ball tại nhà của mình. Vào đầu thế kỷ 20, drag gắn liền với cộng đồng LGBTQ + – một cộng đồng bị gạt ra ngoài lề xã hội ở Hoa Kỳ – và nó không còn là một phần của giải trí chính thống phổ biến nữa. Thay vào đó, các buổi biểu diễn đã trở thành một khía cạnh chính của cuộc sống về đêm của thành phố, đặc biệt là ở San Francisco, Los Angeles và New York City.

Advertisement

Sau cuộc bạo loạn Stonewall năm 1969 ở thành phố New York và qua những năm 1990, văn hóa đồng tính và niềm tự hào về người đồng tính đã xây dựng sự ủng hộ chủ đạo, và kéo theo đó là văn hóa lôi kéo phổ biến. Những bộ phim như phim tài liệu Paris Is Burning, ghi lại văn hóa vũ hội của người Mỹ gốc Phi ở khu phố Harlem của Thành phố New York vào cuối những năm 1980 và The Birdcage, một bộ phim hài về một cặp đồng tính nam điều hành một quán rượu kéo ở khu phố South Beach của Miami, đã giúp lôi kéo sự tham gia của họ.

Làm thế nào để Drag trở thành Chủ đạo?

Trong thế kỷ XXI, văn hóa drag là một hiện tượng văn hóa đại chúng. Drag đặc biệt nổi tiếng nhờ cuộc thi truyền hình thực tế RuPaul’s Drag Race. Trong chương trình, các thí sinh hát nhép, đi bộ trên đường băng, đóng giả người nổi tiếng, thiết kế và tạo trang phục tùy chỉnh… – tất cả đều để cạnh tranh để được trao vương miện là người biểu diễn kéo chương trình xuất sắc nhất. Chương trình cũng đóng vai trò như một nền tảng để làm nổi bật các vấn đề trong cộng đồng Drag; ví dụ, trong Drag Race mùa một, một thí sinh đã thảo luận về chẩn đoán dương tính với HIV của họ.

Các diva kéo biểu tượng từ chương trình bao gồm Sasha Velor, Shangela, Alyssa Edwards, Katya, Bianca Del Rio, Trixie Mattel, Courtney Act và Alaska. Các sự kiện và chương trình drag queen phổ biến khác bao gồm DragCon, RuPaul’s Drag Race All Stars , Wigstock, Drag Queen Story Hour và các sự kiện bữa nửa buổi Drag, wowhay .com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…