Galactus là ai? Sự khác biệt giữa Celestials và Galactus

Galactus là ai, sự khác biệt giữa Celestials của Eternals và Galactus là gì, năng lực của Galactus là gì, wowhay.com chia sẻ.

Hầu hết các câu chuyện trong Marvel Universe đều tập trung vào cuộc đấu tranh của các nhân vật hoặc đội nhóm. Mặc dù những câu chuyện có thể là sử thi theo quyền riêng của họ, nhưng cuối cùng chúng chỉ là những sự kiện nhỏ trong phạm vi lớn hơn của vũ trụ, đặc biệt là bên cạnh những nhân vật vũ trụ như Galactus và Celestials.

Advertisement

Đa vũ trụ Marvel rất rộng lớn và một số thực thể vũ trụ cư trú bên trong nó thực sự khổng lồ. Một số lớn đến nỗi chúng thậm chí không thể vừa vặn bên trong Vũ trụ Marvel chính. Một trong số đó là Galactus, cùng wowhay.com tìm hiểu Galactus là ai?

  • Tiamut là ai? Giải thích về Dreaming Celestial đúng nhất

Galactus là ai?

Galactus là Kẻ phản diện là Kẻ hủy diệt thế giới là kẻ mà các anh hùng của Marvel xem như một gã khổng lồ bọc thép to lớn hơn hầu hết các hành tinh, Galactus là một thế lực khổng lồ.

Trước khi Vụ nổ lớn tạo ra Vũ trụ Marvel chính, các vũ trụ trước đó đã tồn tại. Galactus là người sống sót cuối cùng của vũ trụ tồn tại trước khi vũ trụ hiện đại được tạo ra. Galactus là một hình người khổng lồ giống như một vị thần được thấm nhuần một lực lượng được gọi là Power Cosmic.

Sức mạnh của Galactus là gì?

Galactus có một loạt các khả năng, bao gồm nhận thức vũ trụ, thần giao cách cảm, chuyển đổi vật chất, và khả năng tạo ra sự sống và điều khiển linh hồn.

Advertisement

Để duy trì bản thân, Galactus phải tiêu thụ sinh lực của toàn bộ hành tinh, một đặc điểm nổi bật của nhân vật mà anh ra mắt trong Fantastic Four # 48 năm 1966, bởi Stan Lee và Jack Kirby. Anh ta sử dụng Sức mạnh Vũ trụ để tạo ra những sứ giả bay lên không gian, tìm kiếm các hành tinh mới để thỏa mãn sự thèm ăn của mình.

Khi Galactus tiêu thụ một hành tinh, năng lượng mà anh ta lấy vào và hấp thụ sẽ được chuyển đổi, do đó năng lượng của anh ta được mệnh danh là Sức mạnh Vũ trụ.

Với Power Cosmic nói trên, Galactus có thể đạt được một số kỳ tích lớn như phóng chiếu năng lượng, khả năng thay đổi kích thước của mình, thần giao cách cảm, điều khiển từ xa, dịch chuyển tức thời, chuyển đổi vật chất, trường lực và tạo ra, thao túng và hồi sinh sự sống để tên một vài trong số rất nhiều.

Galactus cũng có thể khiến người khác thấm nhuần Power Cosmic, điều mà anh ấy làm được khi chọn một Sứ giả mới, chẳng hạn như Silver Surfer hoặc Terrax. Galactus cũng sở hữu một loạt công nghệ tiên tiến trên trạm vũ trụ Taa II, được đặt theo tên quê hương cũ của mình.

Sự khác biệt giữa Celestials của Eternals và Galactus

Eternals cuối cùng đã đưa Celestials vào MCU, một lợi ích to lớn cho những người hâm mộ vũ trụ của Marvel Comics.

Nhưng những người biết đến Marvel Comics nhưng không quan tâm đến vũ trụ học của vũ trụ rộng lớn của nó có thể sẽ tự hỏi về mối liên hệ có thể có giữa Celestials, những vị thần không gian khổng lồ đe dọa hủy diệt Trái đất, và Galactus, một vị thần không gian khổng lồ.

Nhưng liệu Galactus có phải là Celestial nhưArishem và Tiamut trong Eternals?

Galactus không được tạo ra bởi First Firmament. Nhưng anh ta là từ hóa thân trước của Vũ trụ.

Galactus ban đầu xuất hiện như một mối đe dọa kết thúc thế giới trong các trang của Fantastic Four, được tạo ra bởi Stan Lee và Jack Kirby. Và bộ đôi sẽ tiếp tục câu chuyện nguồn gốc của anh ấy trong các trang của Thor: Ban đầu là một chàng trai tên là Galan, Galactus được sinh ra trên một hành tinh vô cùng tiên tiến tên là Taa, trong một thời điểm rất gần với sự tồn tại của Vũ trụ thứ sáu.

Người Taaian phát hiện ra rằng ngay khi vũ trụ bắt đầu bằng Vụ nổ lớn, thì nó sẽ kết thúc bằng Vụ nổ lớn- toàn bộ vũ trụ sẽ cùng nhau sụp đổ, phá hủy mọi thứ và bắt đầu lại chu kỳ cho Vũ trụ tiếp theo. Galan được cử đến không gian tìm kiếm để tìm cách ngăn chặn Big Crunch, nhưng không thành công.

Thay vào đó, Galan bằng cách nào đó thấy mình sống sót sau sự sụp đổ của mọi thứ, xuất hiện trong Vũ trụ thứ bảy với tư cách là Kẻ ăn thịt người hoặc Thế giới, một tác nhân của sự tái sinh vũ trụ.

Chính xác cách thức điều này xảy ra vẫn còn đang được tranh cãi, vì truyện tranh đôi khi xung đột với nhau và câu chuyện của riêng Galactus khác với câu chuyện của một thực thể khác với Vũ trụ thứ sáu. Nhưng vấn đề chung là Galan of Taa đã sống sót sau sự sụp đổ của Vũ trụ thứ sáu và nổi lên với cái tên Galactus ở thứ bảy.

Năng lực của Galactus cũng tách biệt anh ta nhiều nhất với Celestials. Là Devourer of Worlds, Galactus cần phải ăn các hành tinh để tồn tại. Anh ấy không thử nghiệm thức ăn của mình, anh ấy không ở đây để đánh giá bất cứ điều gì.

Galactus chỉ đơn giản là thèm khát, sử dụng phi thuyền khổng lồ của mình để chuyển đổi một hành tinh thành năng lượng vũ trụ thuần túy, và anh ta ăn mừng. Galactus đôi khi cho một người phàm trần vào Power Cosmic, yêu cầu họ phục vụ như một sứ giả của mình và tìm kiếm các hành tinh mới để tiêu thụ. Nhưng anh ta không có chung ý định với Celestials, và không hoạt động trên cùng một quy mô.

Nhưng chỉ vì anh ta to lớn, từ một vũ trụ trước đó, và có một chiếc mũ ngớ ngẩn, không có nghĩa là Galactus là một trong những Celestials. Và anh ấy vẫn có thể có vai trò của riêng mình trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel – bất cứ khi nào bộ phim Fantastic Four đó cuối cùng cũng được khởi động. Với các thực thể vũ trụ khổng lồ rõ ràng đang chơi, mọi thứ dường như có thể xảy ra trong phần phim Marvel của vũ trụ đầy màu sắc này, wowhay.com chia sẻ.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…