Green Goblin là ai? Tại sao Norman Osborn là phản diện nguy hiểm nhất Người nhện?

Green Goblin là ai, sức mạnh và vũ khí đặc biệt Green Goblin, tại sao Norman Osborn là phản diện nguy hiểm nhất Người nhện, trainghiemhay.com chia sẻ.

Advertisement

Trước khi Spider-Man: No Way Home mang Green Goblin trở lại, đây là những sức mạnh và vũ khí khiến anh ta trở nên nguy hiểm đến vậy.

Green Goblin là nhân vật phản diện mang tính biểu tượng Spider-Man trên truyện tranh, phim ảnh, trò chơi video và phim hoạt hình. 

Đoạn trailer đầu tiên cho bộ phim sắp tới Spider-Man: No Way Home có nội dung ngắn gọn về điệu cười đặc trưng của Goblin và Quả bom bí ngô, khiến người hâm mộ rất hào hứng khi thấy anh ấy ra mắt MCU.


Advertisement

Quyền Năng Của Yêu Tinh Xanh

Trong hầu hết mọi sự liên tục, Norman Osborn và Green Goblin khác có được tên của họ không chỉ từ trang phục Goblin, mà còn là Công thức Goblin. 

Công thức này được tạo ra bởi Mendel Stromm, cộng tác viên cũ của Osborn, người đã tạo ra nó để tăng cường sức mạnh của người dùng. Norman đã cố gắng sử dụng nó cho chính mình, sau đó nhận ra rằng nó hoạt động gần như quá tốt.

Là Green Goblin, Norman giờ đây có sức mạnh siêu phàm ở cùng hạng cân với Người Nhện, nghĩa là anh ta có thể vừa hạ gục vừa tung ra vài cú đấm với đối thủ không đội trời chung của mình. 

Green Goblin có sức bền, độ bền và tốc độ, cũng được tăng cường đáng kể. Anh ta cũng đạt được một yếu tố chữa bệnh tuyệt vời, và mặc dù nó chậm hơn nhiều so với của Wolverine, nhưng nó cho phép anh ta quay trở lại sau những vết thương có vẻ sẽ gây tử vong, ngay cả đối với anh ta. Đầu óc vốn đã nhạy bén của anh ấy đã được nâng cấp lên cấp độ thiên tài, mặc dù nó phải trả giá đắt.

Vũ khí của Green Goblin

Bên cạnh sức mạnh thể chất của chính mình, Green Goblin còn có một chiếc túi chứa đầy những vũ khí nguy hiểm mà đặc biệt là Quả bom bí ngô sức công phá khủng khiếp.

Những quả nổ hình Jack-o-Lantern này còn được gọi là Goblin Bombs hoặc Goblin Lantern, và chúng có nhiều loại. Chúng bao gồm nhiều loại gây chấn động, bom phát ra khí gây ảo giác, bom gây choáng và thậm chí là bom chỉ đơn giản hoạt động như thẻ gọi cho Goblin. 

Bom bí ngô nổ là loại phổ biến nhất, với Carnage Symbiote thậm chí còn có phiên bản riêng của mình khi hợp nhất một thời gian ngắn với Green Goblin.

Green Goblin cưỡi Goblin Glider đi xung quanh thị trấn, cưỡi chiếc xe cơ khí bay xung quanh gần giống như một tấm ván lướt sóng có cánh thông qua móc cài điện từ. 

Goblin Glider có hình dạng giống như một con dơi quỷ từ địa ngục, phù hợp với yêu tinh quỷ quái. Những con dơi dao cạo của Green Goblin là những con dơi boomerang cơ học, nhưng không hoàn toàn là Batarangs, bay xung quanh trong khi cắt và lao vào kẻ thù. Giống như Bom bí ngô, chúng thỉnh thoảng được chứng minh là phát ra khí.

Goblin Glider còn có Găng tay điện tử của anh ta. Những chiếc găng tay màu đỏ tươi này cho phép Green Goblin phát ra Tia lửa Goblin bắn pháo hoa, nhiều lần được vẽ để trông giống như tia laser hủy diệt. Trong quá khứ, chúng đã được chứng minh là đủ mạnh để phá hủy các vật thể rắn và gây khá nhiều đau đớn cho chính Spidey tội nghiệp.

Điểm Yếu Của Green Goblin

Điểm yếu tê liệt nhất của Green Goblin, cụ thể là phiên bản Norman Osborn, là tính cách điên loạn kỳ lạ của nhân vật. Công thức Goblin đã có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm trí của Norman, khiến anh ta trở thành một nhân vật phản diện đầy rẫy sự hủy diệt và hỗn loạn. 

Điều này đã chứng kiến ​​anh ta trải qua những thay đổi tâm trạng nghiêm trọng trong cuộc sống bình thường của mình, và sự thất vọng của anh ta với những người như con trai mình mà Harry phục vụ chỉ khiến anh ta càng thêm xúc động và tức giận.

Ngoài ra còn có một thực tế là anh ấy khá tự ái, không chịu thừa nhận lỗi lầm của bản thân hoặc lỗi lầm của mình, chứ đừng nói đến việc học hỏi từ chúng. 

Mặc dù sức mạnh thể chất của anh ta vượt xa con người, một số vũ khí cơ bản như đao và súng có thể làm anh ta bị thương. Những người có sức mạnh siêu phàm như Incredible Hulk hoặc Juggernaut bền bỉ là đủ mạnh để dễ dàng đánh bại anh ta, trainghiemhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…