Grindelwald là ai? Điều đặc biệt về Grindelwald chưa ai biết

Grindelwald là ai, Grindelwald là ai trong Harry Potter, Grindelwald có yêu Dumbledore không, Grindelwald và Voldemort ai mạnh hơn, wowhay.com chia sẻ về Grindelwald chưa ai biết.

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald sẽ chỉ ra mắt trong vài ngày tới. Đây là bộ phim thứ 10 trong Thế giới Phù thủy dựa trên những sáng tạo của JK Rowling. Giống như Harry Potter có phù thủy hắc ám làm nhân vật phản diện, Fantastic Beasts, sẽ bao gồm năm phần phim, có Gellert Grindelwald đã gieo rắc nỗi kinh hoàng cho thế giới trước Voldemort.

Advertisement

Grindelwald là ai?

Grindelwald là phù thủy hắc ám từng học thuật phù thủy tại Học viện Durmstrang (một trong những trường tham gia Giải đấu Triwizard, những trường khác là Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts và Học viện Pháp thuật Beauxbatons) ở Bắc Âu.

Trường nổi tiếng vì đã cho phép môn Nghệ thuật Hắc ám vào chương trình giảng dạy của mình. Nhưng Grindelwald, mặc dù là một học sinh cực kỳ tài năng và xuất chúng, nhưng lại quá cực đoan đối với Durmstrang, và đã bị đuổi học sau một số thí nghiệm đáng lo ngại.

Grindelwald từng là bạn thân nhất với Dumbledore thế nên mới có câu hỏi Grindelwald có yêu Dumbledore không?

Vào năm 1899, Grindelwald gặp Dumbledore tại Godrick’s Hollow tại nhà của Dumbledore. Cả hai đều trẻ trung, lý tưởng và thông minh và nhanh chóng trở thành bạn của nhau… và hơn thế nữa.

Lịch sử gia đình của Dumbledore, trong khi đó, rất bi thảm. Em gái của anh, Ariana, khi còn là một cô bé, đã bị hành hạ bởi ba cậu bé Muggle sau khi họ nhìn thấy cô ấy thực hành phép thuật. Vụ việc đã khiến cô ấy bị tổn thương và có thể biến cô ấy thành một kẻ mù quáng.

Advertisement

Cha của Dumbledore, Percival Dumbledore đã tấn công các cậu bé và bị bắt và tống giam ở Azkaban, nơi ông sống hết phần đời còn lại của mình. Trong một vụ nổ gây ra bởi sức mạnh ma thuật mất kiểm soát của Ariana, mẹ của anh chị em Dumbledore là Kendra đã chết.

Bây giờ, chúng ta hãy trở lại Grindelwald. Ông và cụ Dumbledore bị ám ảnh bởi Bảo bối Tử thần, ba vật thể nguyên thủy của sức mạnh – Áo choàng tàng hình, Viên đá Phục sinh và Đũa phép Lão.

Cả Dumbledore và Grindelwald đều muốn chúng nhưng vì những mục đích khác nhau. Dumbledore muốn đưa cha mẹ của mình trở lại, và Grindelwald có mục đích đen tối hơn – nuôi dưỡng một đội quân Inferius, những sinh vật giống như thây ma được nuôi dưỡng từ cõi chết bằng phương pháp thuật giải thuật.

Khi Rowling công bố cụ Dumbledore là người đồng tính, sau khi cả bảy cuốn “Harry Potter” được xuất bản, bà cũng nói rằng cụ Dumbledore yêu mình, nhưng Grindelwald không nhất thiết phải yêu lại cụ Dumbledore.

Bà nói: “Dumbledore đã yêu Grindelwald, và điều đó càng làm ông thêm kinh hoàng khi Grindelwald thể hiện mình là chính mình . “Ở một mức độ nào đó, chúng ta có thể nói điều đó đã bào chữa cho cụ Dumbledore nhiều hơn một chút bởi vì yêu chúng ta có thể làm chúng ta mù quáng ở một mức độ nào đó không?”

Dumbledore đã đánh bại Grindelwald trong một trận đấu huyền thoại

Cả hai đã ngã ngũ khi cuộc đối đầu tay ba giữa Albus, Gellert và Aberforth khiến Ariana chết. Grindelwald đã bỏ trốn và bắt đầu ‘sự nghiệp’ của mình với tư cách là một phù thủy hắc ám mà đỉnh cao sẽ là trận đấu tay đôi với phép thuật vĩ đại vào năm 1945.

Rita Skeeter viết: “Trong danh sách những Pháp Sư Hắc Ám Nguy Hiểm Nhất Mọi Thời Đại, anh ta sẽ bỏ lỡ vị trí đầu bảng vì You-Know-Who đã đến để cướp vương miện của anh ta. Voldemort cũng có thể là thuật sĩ mạnh mẽ hơn. Anh ta là người duy nhất được biết đến từng đột nhập vào Nurmengard.

Grindelwald do Johnny Depp thủ vai 

David Yates, đạo diễn các bộ phim “Fantastic Beasts” và đạo diễn bốn bộ phim “Harry Potter” cuối cùng, nói với Jason Guerrasio tại Business Insider rằng Depp là một trong những diễn viên duy nhất có thể đóng vai Grindelwald.

“Grindelwald là một nhân vật chính và khó có diễn viên nào phù hợp”, Heyman nói. “Vì vậy, bạn muốn một người có sức lôi cuốn, một diễn viên dũng cảm, người có thể đứng lên và là một biểu tượng. Johnny [Depp] là một trong số ít diễn viên đã tạo ra một số nhân vật mang tính biểu tượng và anh ấy dũng cảm, anh ấy là một nghệ sĩ tuyệt vời, anh ấy một diễn viên tuyệt vời. Vì vậy, chúng tôi đã đến gặp Johnny và anh ấy đã nói đồng ý. ”

Người hâm mộ không hài lòng về điều đó. Khi những cáo buộc chống lại Harvey Weinstein bùng nổ trước công chúng vào mùa thu năm ngoái và làm dấy lên phong trào #MeToo, Depp đã phải hứng chịu những lời chỉ trích mới vì bị cáo buộc hành hung vợ cũ của ông, Amber Heard. Các cáo buộc đã được giảm trong khi họ giải quyết ly hôn.

Yates và Rowling đều bảo vệ Depp và nói rằng họ sẽ giữ anh ta trong phim.

Rowling cho biết: “Dựa trên sự hiểu biết của chúng tôi về hoàn cảnh, các nhà làm phim và tôi không chỉ cảm thấy thoải mái khi gắn bó với dàn diễn viên ban đầu mà còn thực sự hạnh phúc khi có Johnny vào vai một nhân vật chính trong phim,” Rowling nói trong một tuyên bố vào tháng 12.

Nhưng người hâm mộ vẫn còn chia rẽ về vấn đề này, và ngay cả Daniel Radcliffe cũng thông cảm với họ, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…