H-Town là gì? Straight outta H-Town là gì?

H-Town là gì, Straight outta H-Town là gì trong Rap, wowhay.com chia sẻ giải thích ý nghĩa H-Town là gì, Straight outta H-Town đúng nhất.

H-Town là gì?

H-Town là  một cụm từ được lặp lại nhiều lần trong bài rap Dấu Chân trong màn đối đầu đầy ấn tượng giữa rapper TDO Kwan, RPT T.C và D-Low của đội HLV Rhymastic.

Advertisement

H-Town là viết tắt của Hà Nội (thành phố/ thủ đô), ý của H-Town là những rapper này xuất phát từ Hà Nội.

Bài rap Dấu Chân của HLV Rhymastic lấy cảm hứng từ góc nhìn của những đôi giày vì đôi giày gắn liền với rapper gắn liền với đường phố – vốn là chốn khai sinh của hip-hop, của văn hóa underground. Bài rap Dấu Chân là câu chuyện kể đầy xúc động và ấn tượng về hành trình miệt mài nỗ lực luyện tập không ngại khó khăn, gian khổ của các rapper để bước tới thành công vang dội.

Straight outta H-Town là gì?

Ý nghĩa của câu “Straight + city + state” là gì? Ví dụ: Straight outta H-Town.

Straight + city + state là một cách nói lóng để nói rằng bạn đến từ đâu. Straight+ city + state xuất phát từ album của nhóm nhạc rap NWA Straight Outta Compton.

Advertisement

Straight + city + state đã trở thành một cụm từ phổ biến gần đây vì bộ phim ra mắt vào năm 2015 về câu chuyện của NWA.

Straight Outta Compton còn có tựa Việt là Ban Nhạc Rap Huyền Thoại.

Vậy, Straight outta H-Town là thẳng ra Hà Nội ẩn chứa ý nghĩa là muốn trở thành những rapper huyền thoại của Hà thành, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Những điều thú vị về Straight Outta Compton

Straight Outta Compton được tạo ra trong vài tuần với số tiền được báo cáo là 12.000 đô la, và khi ra mắt vào ngày 8 tháng 8 năm 1988, nó dần trở thành một hit mà không cần nhiều sự hỗ trợ của ngành công nghiệp âm nhạc truyền thống, đạt vàng vào tháng 4 sau đó và bạch kim vào tháng 7.

Sau đó, Straight Outta Compton được đưa vào danh sách 500 Album hay nhất mọi thời đại của Rolling Stone và có màn trình diễn thứ hai trong nhiều thập kỷ sau đó, sau phần đối đầu trên màn ảnh của nó về NWA, còn được gọi là Straight Outta Compton, ra mắt vào năm 2015 với thành công vang dội. Album sau đó đã tăng trở lại vị trí thứ 38 trên bảng xếp hạng Billboard và được chứng nhận ba đĩa bạch kim vào năm đó.

“Bye Felicia”, ban đầu được đánh vần là “Bye Felisha”, là một thuật ngữ tiếng lóng có nguồn gốc từ những năm 90 sau khi bộ phim Friday được phát hành. Bộ phim năm 1995 ngẫu nhiên được đạo diễn F. Gary Gray chỉ đạo trực tiếp bởi Straight Outta Compton và được viết bởi Ice Cube và DJ Pooh, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Trong phim, Ice Cube loại bỏ một người phụ nữ thường xuyên xúc phạm mọi người trong khu phố bằng cách nói cụm từ này. Một loại kịch bản tương tự cũng xảy ra trong Straight Outta Compton khi Ice Cube đẩy một phụ nữ khỏa thân ra khỏi phòng khách sạn của họ và nói, “ Tạm biệt Felicia”. Mặc dù dòng chữ này là một cách hài hước để bày tỏ lòng kính trọng đối với nhiệm kỳ những năm 90, nhưng nó thực sự không được biết đến cho đến khi thứ Sáu được phát hành.

Một phần quan trọng của bộ phim là việc Jerry Heller khám phá ra NWA và giúp họ trở thành một nhóm hip hop được cả thế giới biết đến. Đến giữa phim, Ice Cube trở nên bực bội vì Heller dường như chỉ phục vụ cho Eazy-E, mặc dù Cube đã viết hầu hết các bài hát trong album Straight Outta Compton .

Trên thực tế, Ice Cube đã thực sự rời khỏi NWA vì tranh chấp bản quyền với Jerry Heller. Khi nói chuyện với The Guardian , Cube giải thích rằng người quản lý tương lai của anh ấy là Pat Charbonnet đã giúp anh ấy nhận ra rằng anh ấy đã đi đến kết thúc ngắn ngủi khi đến với Ruthless Records và thỏa thuận của anh ấy với Jerry Heller, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…