Hình phạt róc xương là gì? Những hình phạt ghê rợn thời Trung Cổ

Hình phạt róc xương là gì, hình phạt róc xương nghĩa là gì, trainghiemhay.com chia sẻ những hình phạt ghê rợn thời Trung Cổ.

Advertisement

Những tập cuối cùng của Châu Sinh Như Cố, Châu Sinh Thần bị chịu hình phạt róc xương do bị kẻ gian vu oan khó rửa.

Nhận được bức huyết thư Tiểu Nam thần vương để lại: “Đời này của ta, không phụ thiên hạ, chỉ phụ Thập Nhất” nàng như mất đi nữa linh hồn, đau đớn không sao kể xiết.

Advertisement


Hình phạt róc xương là gì?

Hình phạt róc xương là một hình phạt tra tấn khủng khiếp thời Trung Cổ khiến người chịu phạt đau đớn cùng cực, muốn sống cũng không được mà muốn chết cũng không xong.

Hình phạt róc xương còn gọi là Linh chi là “chém chậm” hoặc “chết bởi một nghìn vết cắt” là một phương pháp hành hình cực hình được sử dụng ở Trung Quốc. 

Linh Chi sử dụng tổng cộng 3357 đô la, và nhát dao cuối cùng phải là đâm chết tên tội phạm mới được coi là thành công, 3356 nhát dao trước đó cũng không cho tên tội phạm chết. 


Hình phạt róc xương
Những kẻ bị kết án bị trói vào cột và từng mảnh da và tay chân dần dần bị cắt bỏ từng người một, thường dẫn đến việc cắt tim hoặc chặt đầu cuối cùng. 

Hình phạt róc xương đã được sử dụng sớm nhất vào thế kỷ thứ 10, và tiếp tục trong gần một nghìn năm. May mắn thay, hình phạt đã bị cấm vào năm 1905.

Những hình phạt tra tấn thời Trung Cổ

Hình phạt “Bản tử trượng dĩnh”.
 
Hình phạt “Trúc kiều độ tiên”, dùng thanh gỗ kẹp chân phạm nhân gây ra đau đớn
Hình phạt “Đào mộc giáp chỉ”.
Hình phạt trong “Hình pháp phong tục dân gian nhà Thanh” có nhiều chi tiết thực tế hơn: Người bị phạt bị kéo quần xuống và lãnh đòn roi vào mông.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…