Hoàng đế của Đệ nhất đế chế Pháp là ai? Đúng nhất

Hoàng đế của Đệ nhất đế chế Pháp là ai, ai là Hoàng đế của Đệ nhất đế chế Pháp, wowhay.com chia sẻ đúng nhất.

Hoàng đế của Đệ nhất đế chế Pháp là ai?

Hoàng đế của Đệ nhất đế chế Pháp là Napoléon Bonaparte lên làm hoàng đế nước Pháp và kết thúc vào ngày 6 tháng 4 năm 1814, khi Napoléon thoái vị và phải đi đày sang đảo Elba.

Advertisement

Đệ Nhất đế chế bắt đầu từ ngày 18 tháng 5 năm 1804 – khi có quyết nghị của thượng viện (Sénatus-consulte) tuyên bố tôn Napoléon Bonaparte lên làm hoàng đế nước Pháp.

Những điều thú vị về Napoléon Bonaparte

Napoléon là con thứ hai trong số tám người con còn sống được sinh ra bởi Carlo Maria Buonaparte (1746–85), một luật sư và Letizia Ramolino Buonaparte (1750–1836). Những người Buonapartes là giới quý tộc nhỏ ở Corsica.

Napoléon đã hai lần kết hôn: với Joséphine de Beauharnais, từ 1796–1810, và Marie Louise, [sau này được gọi là Marie Louise, Nữ công tước xứ Parma ], từ năm 1810–1821. Người vợ thứ hai của ông sinh cho ông một người con trai, Napoléon II.

Advertisement

Napoléon thừa nhận một người con ngoài giá thú, Charles Léon (sinh năm 1806), nhưng có thể đã có thêm một đứa con ngoài giá thú không được thừa nhận.

Napoléon được cho là thường thích đi dạo quanh các đường phố của Paris trong ngụy trang. Người ta cho rằng Napoléon đã từng đi lang thang để hỏi người dân hàng ngày xem họ nghĩ gì về nhà lãnh đạo của mình!

Biệt danh của Napoléon – dù anh ấy thích hay không – là ‘hạ sĩ nhỏ’. Tuy nhiên, anh ta được cho là có chiều cao khoảng 5 feet 6 inch, vào thời điểm đó có thể là mức trung bình đối với nam giới ở Pháp.

Napoleon từng giành được sự tán thành của huyền thoại Ludwig Van Beethoven. Trên thực tế, ông đã được thiết lập để dành tặng bản giao hưởng thứ ba của mình cho người lãnh đạo để vinh danh ông. Tuy nhiên, khi biết rằng Napoléon đã tuyên bố mình là hoàng đế của nước Pháp, ông đã hủy bỏ triều cống của mình.

Napoleon cũng là một tác giả mới chớm nở, ông đã thử sức với tiểu thuyết lãng mạn. Ông đã viết cuốn tiểu thuyết Clisson et Eugenie. Ban giám khảo đang cân nhắc xem nó có ngang bằng với tác phẩm hay nhất của Barbara Cartland và Danielle Steele hay không!

Napoléon đã trải qua sáu năm cuối cùng của cuộc đời mình sống lưu vong, cuối cùng qua đời tại St. Helena, một hòn đảo nhỏ ở Đại Tây Dương. Ông ta sống lưu vong do hậu quả của những thất bại quân sự liên tục và sau khi thất bại trong nỗ lực xâm lược Nga và sự sụp đổ của Paris, ông ta đã bỏ trốn.

Tin hay không thì tùy, đã có những nỗ lực cố gắng giành giật, hoặc thậm chí giải cứu Napoléon khỏi Saint Helena. Chẳng hạn, đã có những nỗ lực để đưa hoàng đế ra khỏi cuộc sống lưu vong bằng khinh khí cầu và tàu ngầm! Tuy nhiên, nó đã không xảy ra.

 

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…