Hololive là gì? VTubing là gì? Đúng nhất nè!

Hololive là gì? VTubing là gì? Motoaki Tanigo là AI người này còn có tên gọi khác là gì, trainghiemhay.com chia sẻ đúng nhất nè!

Các xu hướng truyền thông xã hội có thể bùng nổ chỉ sau một đêm và trở thành một xu hướng chủ đạo. Ngay bây giờ, xu hướng truyền thông xã hội lớn nhất là VTubers. Trên cả Twitch và YouTube, hàng loạt người sáng tạo nội dung đã bùng nổ để có thể dễ dàng nhận ra. Trung tâm của VTuber là một công ty được gọi là Hololive.

Advertisement


Nhưng Hololive là gì? Và chính xác thì VTubing là gì? trainghiemhay.com chia sẻ mọi thứ bạn cần biết về cơn sốt phát trực tuyến mới nhất.

Hololive là gì?

Hololive là một cơ quan tài năng đại diện cho một danh sách dài các Vtubers hàng đầu. 

Hololive là một công ty con của Cover Corporation, được thành lập vào năm 2016 bởi Motoaki Tanigo, người đã thiết kế các nhân vật trong trò chơi điện tử với sự hợp tác của Sanrio, công ty đứng sau Hello Kitty và Aggretsuko.

Advertisement

Ban đầu, Hololive là một ứng dụng được thiết kế bởi Cover Corporation để ghi lại các chuyển động trên khuôn mặt và cho phép người dùng áp dụng các chuyển động đó trên khuôn mặt để tạo sẵn các nhân vật anime. 

Vào năm 2018, Hololive mở rộng sang lĩnh vực tài trợ cho những người phát trực tiếp và người dùng YouTube. Mặc dù ban đầu Hololive chỉ làm việc với những người có ảnh hưởng Nhật Bản, nhưng nó đã mở rộng sang một số khu vực khác nhau và có những người sáng tạo nội dung nói nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Hololive trước đây có một số chi nhánh khác nhau bao gồm mạng lưới Vtuber toàn nam giới Holostars và nhãn hiệu âm nhạc INoNaKa Music, mặc dù các thương hiệu khác nhau này cuối cùng đã được hợp nhất thành một công ty duy nhất có tên Hololive Production. 

Hololive cũng có các chi nhánh quốc tế bao gồm Hololive English và Hololive Indonesia, cũng như Hololive Trung Quốc hiện đã không còn tồn tại.


Vtubing là gì?

VTubing là Virtual YouTubers là một thể loại nội dung truyền thông xã hội xoay quanh các nhân vật được miêu tả như các nhân vật CG, thường được lấy cảm hứng từ các bộ phim hoạt hình Nhật Bản. Vtubers luôn được kiểm soát bởi một con người, không giống như những người có ảnh hưởng ảo hoặc CGI có thể tìm thấy trên Instagram và Twitter. 

Nhiều VTubers thích ẩn danh và sử dụng độc quyền ảnh đại diện của họ trong nội dung truyền thông xã hội. Một số người sáng tạo nội dung có uy tín thường thể hiện mình trên máy quay cũng đã thử nghiệm VTubing với “thay đổi cái tôi” hoạt hình, với ví dụ điển hình nhất là Imane “Pokimane” Anys, người đã thử nghiệm một thời gian ngắn trong Vtubing.

Theo giả thuyết, nội dung VTuber có thể bao gồm bất cứ thứ gì nhưng trên Twitch, đó thường là một cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc cùng chơi, trong khi YouTube bao gồm những nội dung này cùng với vlog và video phản ứng. 


Mặc dù Vtubers thường duy trì sự hiện diện rộng rãi trên mạng xã hội, bản chất của nội dung chủ yếu được cấu trúc để phát trực tuyến video và các trang web phát trực tiếp.

Vtuber Avatar là gì?

Hình đại diện của Vtuber là nhân vật CGI đại diện cho người tạo nội dung trên màn hình. Vtuber có thể có một tính cách độc đáo mà người tạo nội dung thể hiện khi biểu diễn hoặc nó có thể chỉ đơn giản là một cái nhìn thay thế cho họ.

Ví dụ: Youtuber Connor “CDawgVA” Colquhoun thỉnh thoảng sử dụng Vtubing trên Twitch. Trong khi Vtubing, anh ấy được miêu tả là một nhân vật giống anime. Nội dung anh ấy tạo trong khi Vtubing không khác nhiều so với nội dung anh ấy tạo bình thường nhưng thay vì hiển thị trên màn hình, anh ấy lại hiển thị hình đại diện Vtuber của mình.

Mặt khác, một số Vtubers không có sự hiện diện lớn hơn là các nhân vật hư cấu hoàn chỉnh về mặt lịch sử để tạo nội dung trên mạng xã hội. Gawr Gura là một Vtuber nổi tiếng đến từ thành phố Atlantis và có thể nói chuyện với cá, Zentreya là con lai giữa rồng và người…

Tương lai của Hololive và VTubers

Với việc nhiều khán giả phương Tây tham gia vào VTubers hơn ⁠— cho dù đó là những tài năng mới như những người dưới thời Hololive, hay những streamer đã thành danh như PewDiePie đang thực hiện chuyển đổi ⁠— tương lai của VTubers sẽ sáng sủa hơn vào năm 2021.

Sự nổi lên của Hololive trên YouTube cũng không kết thúc ở đây. Nhóm đã thực hiện một đợt thử giọng thứ hai cho các VTubers tiếng Anh vào tháng 2 năm 2021 và kế hoạch mở rộng lớn của họ không dừng lại ở đó.

Những gì năm nay sẽ mang lại cho Hololive vẫn còn được nhìn thấy, nhưng có một điều chắc chắn là ⁠— Các VTubers ở đây để ở lại.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…