Josei là gì? Seinen là gì? Đúng nhất

Josei là gì, seinen là gì, anime josei, anime seinen là gì, wowhay.com giải đáp nghĩa Josei, seinen là gì đúng nhất.

Josei là gì?

Josei (女性) là một thể loại manga dành cho phụ nữ tuổi teen và phụ nữ trưởng thành. Nó có các văn bản được viết bằng kanji mà không có furigana. Độ tuổi trung bình của độc giả từ 18 đến 45 tuổi. Hầu hết các manga josei đều miêu tả thực tế hơn về sự lãng mạn so với sự lãng mạn được lý tưởng hóa trong shojo manga.

Advertisement

Phong cách nghệ thuật cũng khác vì các nhân vật trông đơn giản hơn là được trang trí lộng lẫy. Nhân vật nam chính được miêu tả là rất nhân từ đối với bạn đồng hành nam. Dàn diễn viên cũng bao gồm các nhân vật lớn tuổi. Có một số tựa phim bao gồm dàn diễn viên toàn nam như 07-Ghost, wowhay.com chia sẻ.

Manga Josei cũng có thể chứa các chủ đề khiêu dâm, quan hệ đồng giới và những điều cấm kỵ khác trong xã hội. Một số chủ đề phổ biến trong manga josei là cuộc sống gia đình, tình chị em, chuyện tình lãng mạn ở nơi làm việc, nuôi dạy con cái hoặc thú cưng, thú tiêu khiển và sở thích, nhật ký cá nhân, các vấn đề trong cuộc sống thực, xung đột với mẹ chồng và nỗi kinh hoàng không thể tránh khỏi.

Các chủ đề khác nghiêm trọng hơn trong manga josei là không chung thủy và cưỡng bức. Mặc dù tất cả những câu chuyện hoặc chủ đề này đều nổi bật trong manga josei, nhưng nó không phải lúc nào cũng như vậy.

Advertisement

Sẽ có những biến thể từ những trò đùa của josei được mong đợi. Một số manga josei được đọc nhiều nhất trong những thập kỷ qua là Futari Ecchi, Gokusen, Honey And Clover, Loveless, Nodame Cantabile, Paradise Kiss và Usagi Drop.

Manga josei hiện đại ngày nay bao gồm những câu chuyện phiêu lưu hành động ít lãng mạn hơn và những khoảnh khắc đời thường liên quan. Nó không còn giới hạn trong chuyện tình cảm. Các loạt manga josei thành công như Gokusen, Honey And Clover, Loveless, Nodame Cantabile, Totsuzen Desu ga, Ashita Kekkon Shimasu và Usagi Drop đã chuyển thể thành live-action.

Seinen là gì?

Seinen có nghĩa là “tuổi trẻ” trong tiếng Nhật, nhưng anime và manga của Seinen là những tác phẩm nhắm đến đối tượng nam giới trẻ tuổi, với mục tiêu tương đương là nữ giới là “Josei”.

Một lần nữa, manga “Seinen” có thể là các tác phẩm giả tưởng, kinh dị, khoa học viễn tưởng, Isekai hoặc bất kỳ thể loại phụ nào khác mà bạn có thể nghĩ đến. Thuật ngữ này thường mô tả hoạt động tiếp thị và một số đặc điểm nhất định thường liên quan đến nhân khẩu học nam trẻ (hoặc trong một số trường hợp là thanh thiếu niên lớn hơn hoặc nam giới từ 18-45 tuổi) mà không có nghĩa là nam giới trẻ là những người duy nhất thích thú với các phương tiện truyền thông như vậy, wowhay.com chia sẻ.

Một số manga và anime nổi tiếng của Seinen bao gồm Berserk, Hellsing và Tokyo Ghoul.

Tất nhiên, vì các tác phẩm của Seinen thường đi kèm với những kỳ vọng và tập hợp đặc điểm cụ thể, nên một số cách phân loại nhất định sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Ví dụ như Rozen Maiden, một anime tương đối dễ thương, nếu có một chút u ám về những con búp bê nối bóng xa hoa chiến đấu vì sự ưu ái của người tạo ra chúng, đã được đăng nhiều kỳ một cách đáng ngạc nhiên trên một tạp chí Seinen.

Trong khi, như chúng ta đã thấy, những tựa truyện shōnen đen tối, hoài nghi hơn không phải là chưa từng nghe đến, những tác phẩm rất đen tối hoặc những tác phẩm có yếu tố kinh dị và máu me quá mức rất có thể sẽ là Seinen. Chẳng hạn như trường hợp của Elfen Lied, tuy nhiên, thật nghịch lý, Death Note được đăng nhiều kỳ trên Sh ō nen Jump, trong khi Banana Fish là một anime về hai thanh niên cố gắng sống sót khi bị lạm dụng, bạo lực băng đảng và việc phân phối một loại thuốc chết người. được tiếp thị là Shōjo do mối quan hệ dịu dàng giữa hai người, wowhay.com chia sẻ.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…