Kim đâm vào thịt thì đau. Thịt đâm vào thịt nhớ nhau suốt đời là cái gì?

Kim đâm vào thịt thì đau là gì. Thịt đâm vào thịt nhớ nhau suốt đời có nghĩa là cái gì? Đừng bỏ qua câu trả chính xác cho câu thành ngữ này nhé!

‘Kim đâm vào thịt thì đau. Thịt đâm vào thịt nhớ nhau suốt đời’ hay ‘Dao đâm vào thịt thì đau, thịt đứng cạnh thịt nhớ nhau cả đời’?

Trong tập 1 Rap Việt, MC Trấn Thành đã ví von câu thành ngữ:Dao đâm vào thịt thì đau, thịt đứng cạnh thịt nhớ nhau cả đời’ khi Suboi, từ ghế huấn luyện viên lên đứng cạnh Yuno Bigboi vớí ý muốn nam thí sinh về với đội của mình. 

Nhưng thật ra, câu thành ngữ chính xác phải là Kim đâm vào thịt thì đau. Thịt đâm vào thịt nhớ nhau suốt đời’

Như vậy, MC Trấn Thành đã thay đổi một số từ ngữ của câu gốc cho phù hợp với tình huống trong Rap Việt với mục đích thể hiện sự gắn bó, tình cảm giữa giám khảo và thí sinh.

Tuy nhiên, ý nghĩa câu thành ngữ gốc còn ‘khủng’ hơn thế nữa.

Kim đâm vào thịt thì đau. Thịt đâm vào thịt nhớ nhau suốt đời’ là cái gì?

Câu thành ngữ này có vế đầu là: ‘Kim đâm vào thịt thì đau’ hoàn toàn hiểu theo nghĩa đen tức là khi lấy một cây đâm vào thịt tất nhiên bạn sẽ có cảm giác đau đớn.

Nhưng vế thứ hai: ‘Thịt đâm vào thịt nhớ nhau suốt đời’ thì lại khác, vế này chẳng có ý nghĩa gì nếu hiểu theo nghĩa đen mà phải hiểu theo nghĩa bóng, hàm ý sâu xa hơn rất nhiều. Nếu bạn tinh ý một chút thì câu này có hàm ý bóng gió về ‘chuyện ấy’ của nam và nữ khi yêu nhau.

Bây giờ bạn đã hiểu câu thành ngữ này rồi phải không? Còn một câu nói nữa cũng liên quan đến chương trình Rap Việt đó là Cửa mình trong rap là gì?

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…