Kim tịch hà tịch là gì? Câu trả lời đúng nhất đừng tìm đâu nữa

Kim tịch hà tịch là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok mà ai cũng tìm kiếm kim tịch hà tịch là thế nào có phải phim không?

Advertisement

Kim tịch hà tịch là gì?

Kim tịch hà tịch có nghĩa là đêm này là đêm nào hay đêm nay đêm gì/ đêm ấy đêm gì.

Có thể bạn từng đọc qua bài thơ Kim tịch hành – Tự Tề, Triệu tây quy chí Hàm Dươngtác của Đỗ Phủ có hai câu thế này:

Kim tịch hà tịch tuế vân tồ,

Advertisement

Canh trường chúc minh bất khả cô”…

Dịch nghĩa:

Đêm nay đêm gì năm sắp đi qua

Canh dài đèn sáng không thể ngồi một mình”…

Dịch thơ:

“Cuối năm đêm ấy đêm gì

Canh dài đèn tỏ phiền gì lẻ loi”… (Trần Trọng Kim)

Đêm nay đêm nào, năm sắp hết,

Canh dài đuốc tỏ, há ngồi rồi”… (Phạm Doanh)

Kim tịch hà tịch là gì nữa?

Kim tịch hà tịch là tựa đề của một bộ phim cổ trang Trung Quốc với tựa đề tiếng Anh là Twisted Fate of Love (2020).

Phim có thời lượng 43 tập.

Phát sóng: 23 tháng 11 năm 2020 – 21 tháng 12 năm 2020.Nội dung phim Kim Tịch Hà Tịch:

Hoàng tử Pang Yu và Tướng Feng Xi đã dành cả cuộc đời để chăm sóc lẫn nhau như anh em. Khác xa nhau như đêm và ngày, hai người bạn tưởng như không thể thành đôi nhưng tình bạn của họ đã thành công vượt qua thử thách của thời gian. 

Nhưng tình bạn trọn đời của họ bắt đầu rạn nứt, sau khi gặp Dong Yue đầy nhiệt huyết và đáng yêu. Một vị tướng dũng cảm trong cuộc nổi dậy Dingyuan, DongYue đã được gửi trở lại thời gian để ngăn chặn một cuộc chiến sẽ cướp đi sinh mạng của vô số người vô tội. 

Trong chuyến du hành xuyên thời gian, cô đã gặp cả Feng Xi và Pang Yu. Mặc dù sự hiện diện của Dong Yue trong cuộc đời Pang Yu đã truyền cảm hứng cho anh tham gia vào các hoạt động chính trị của gia đình mình, nhưng tính cách ngọt ngào của anh bằng cách nào đó không bao giờ chiếm được trái tim của Dong Yue. 

Mặt khác, sức quyến rũ của Feng Xi đã chạm đến trái tim của Dong Yue theo cách mà cô chưa từng trải qua. Mặc dù quan tâm đến cả hai người bạn, nhiệm vụ của cô ấy không phải là du hành thời gian chỉ đơn giản là để yêu. Có một nhân vật phản diện tham gia chiến tranh cần phải bị ngăn chặn. Với việc Lu Yuan Tang sẵn sàng xé nát quốc gia, Dong Yue phải tìm cách ngăn chặn anh ta. 

Nhưng đó không phải là nhiệm vụ cô ấy có thể tự mình hoàn thành. Chỉ với sự giúp đỡ của Pang Yu và Feng Xi giúp đỡ, liệu cô ấy có thể sắp xếp mọi thứ đúng không. Liệu cô có thể hòa giải được hai anh em bị chia rẽ bởi hận thù ghen tuông hay người dân của cô phải chịu một số phận không thể tưởng tượng nổi?


Các diễn viên phim Kim Tịch Hà Tịch

Sun Yi (Tôn Di)

Sun Yi là một nữ diễn viên Trung Quốc. Sinh ngày 4 tháng 6 năm 1993, cô bắt đầu diễn xuất trong bộ phim truyền hình năm 2015 “Ban Shu Legend”. 

Cô đã xuất hiện trong một số bộ phim truyền hình nổi tiếng, bao gồm “Fifteen Years to Wait for Migratory Birds” (2016), “Because of Meet You” (2017) và “Siege in Fog” (2018).

Jin Han (Kim Hãn)

Jin Han là một diễn viên, ca sĩ và người mẫu Trung Quốc. Sinh ngày 7 tháng 6 năm 1993, anh xuất hiện lần đầu trong bộ phim “Goodbye Mermaid” năm 2016. 

Anh ấy đã xuất hiện trong một số bộ phim truyền hình nổi tiếng, bao gồm “Princess Agents” (2017) và “Our Glamourous Time” (2018).

Tan Jian Ci 

Tan Jian Ci còn được gọi là JC-T là một diễn viên và ca sĩ người Trung Quốc. Anh là thành viên của nhóm mandopop MIC Anh được biết đến với các vai phụ trong các bộ phim truyền hình Secrets of Three Kingdoms (2018) và Never Gone (2018).

Kim tịch hà tịch là gì nữa?

Kim Tịch Hà Tịch còn là một tác phẩm truyện ngôn tình của tác giả Lâm Hàn Yên Khanh. Truyện Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Đồng Nhân (Phó Diệp) Kim Tịch Hà Tịch là một truyện ngôn tình đam mỹ bối cảnh giang hồ cổ trang, cường công khả ái dụ thụ, nhất công nhất thụ, hơi ngược.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…