Konnichiwa là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Konnichiwa là gì, nghĩa là gì, konnichiwa cách viết, konnichiwa minna-san là gì, trainghiemhay.com chia sẻ cùng các bạn.

Phép xã giao của người Nhật thông qua mức độ tôn trọng được thể hiện thông qua việc bạn chọn cách nói bằng kính ngữ gọi là keigo (敬 語), mà nhiều người – đặc biệt là những người học tiếng Nhật – có thể đã biết. 

Advertisement

Đó là một cái gì đó cực kỳ phức tạp, ngay cả đối với những người là người bản xứ. Người nước ngoài có thể được miễn, nhưng bạn chắc chắn sẽ được cung cấp các đạo cụ để cố gắng! 


Tương tự như vậy, phép xã giao thông qua cử chỉ cơ thể chẳng hạn như cúi chào có vẻ thẳng thắn thực sự có nghĩa là các mức độ tôn trọng khác nhau ở các góc độ khác nhau.

Konnichiwa là gì? 

Konnichiwa là lời chào chào ai đó bằng tiếng Nhật nghĩa “buổi chiều tốt lành” hoặc “một ngày tốt lành”.

Advertisement

Konnichiwa thực chất là một phiên bản rút gọn của một lời chào đầy đủ. Theo thời gian, một phiên bản tiếng lóng hơn của thuật ngữ này đã phát triển trong ngôn ngữ Nhật Bản. 

“Konnichiwa” đã từng là phần mở đầu của một câu, “konnichi wa gokiken ikaga desu ka?” Hoặc “Hôm nay bạn cảm thấy thế nào?”

Cách viết Konnichiwa

Có một quy tắc để viết hiragana “wa” và “ha”.

Khi “wa” được sử dụng như một hạt, nó được viết bằng hiragana là “ha”.

“Konnichiwa” bây giờ là một lời chào cố định. 

Tuy nhiên, ngày xưa nó là một phần của câu, chẳng hạn như “Today is ~ (Konnichi wa ~)” và “wa” hoạt động như một tiểu từ. Đó là lý do tại sao nó vẫn được viết bằng hiragana là “ha.”

Lời chào có thể được thay đổi thành chào buổi tối, với, “Konbanwa” trong đó “buổi tối hôm nay” được thay thế cho từ hôm nay, trainghiemhay.com chia sẻ cùng bạn.

Konnichiwa mina-san là gì?

Konnichiwa mina-san là Xin chào mọi người!

Nếu bạn xem TV hoặc phim hoạt hình Nhật Bản (hoặc đang chú ý trong lớp), bạn có thể bắt gặp từ tiếng Nhật  mina-san (皆 さ ん) có nghĩa là “mọi người”.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…