Ky là gì? Ky là gì trong đam mỹ? Đáp án đúng nhất!

Ky là gì? Ky là gì trong đam mỹ, ky nghĩa là gì, trainghiemhay.com chia sẻ ý nghĩa ky trong đam mỹ là gì đúng nhất!

Trước khi tìm hiểu ky là gì trong đam mỹ, các bạn hãy cùng trainghiemhay.com tìm hiểu về nguồn gốc đam mỹ nhé!

Advertisement


Đam mỹ bắt nguồn từ đâu?

Mê đắm cái đẹp, mê đắm cái đẹp, “indulge in” có nghĩa là mê đắm, mê mẩn, dùng để chỉ sự say mê trong những điều đẹp đẽ và lãng mạn. 

Nó bắt nguồn từ trào lưu văn học nghệ thuật tư sản gọi là Chủ nghĩa duy mỹ thịnh hành ở Tây Âu vào cuối thế kỷ 19.

Tanmei đến từ Nhật Bản (たんび). Nó được phát âm TANBI bằng tiếng Nhật và dan mei bằng tiếng Hoa. Ý nghĩa ban đầu là tính thẩm mỹ. 

Advertisement

Sau khi giải thích bởi Đài Loan, nó đã trở thành đồng nghĩa với đồng tính luyến ái (BL , Boy Love) ở Trung Quốc.

Sự phát triển của dan mei thế nào?

Vào khoảng năm 1963, manga mới đã được phát triển ở Nhật Bản trong hơn mười năm cuối cùng đã có một nhánh thực sự của Otome manga.

Khác với những tác phẩm trước đây của các tác giả nam và số lượng tác phẩm nữ rất ít, những bộ manga vốn luôn gắn liền với thể loại manga dành cho nam giới dựa trên sự phục vụ cho nữ giới đã bắt đầu có những bước đi thực sự. 

Shogakukan, Kodansha, Shueisha liên tiếp ra mắt số đặc biệt manga Otome của riêng họ hoặc tập riêng. Sau đó, trong những năm sau Showa 41 (1966), các họa sĩ manga Otome, những người sau này được gọi là “Nhóm Hai mươi Tư Showa” lần lượt xuất hiện.

Cái gọi là nhóm Showa thứ 24 là thuật ngữ chung cho các nữ họa sĩ hoạt hình nổi tiếng sinh vào khoảng Showa 24 (1949). Sau gần 20 năm xây dựng và kinh nghiệm trong truyện tranh mới, những người phụ nữ yêu truyện tranh và có những người phụ nữ vô cùng tài năng cuối cùng đã đến với thế giới. 

Trong số đó có những họa sĩ manga Otome chính thống như Ikeda Riyoko, Minuchi Suzue và Igarashi Yuko. Ở Nhật Bản thời bấy giờ, những tác phẩm như vậy được gọi là Tanmi.

Tuy nhiên, khác với Nhật Bản và các quốc gia khác, ở Trung Quốc, Danmei có nghĩa là BL.

Cái gọi là danmei đề cập đến chủ nghĩa thẩm mỹ, chủ yếu được gọi là BL ở Trung Quốc.

Tanmei cũng bao gồm võ thuật, giả tưởng, suy luận hồi hộp và lịch sử hiện đại. Trên thực tế, mọi thứ có thể mang đến cho độc giả một kiểu thưởng thức cái đẹp thuần túy đều là chủ đề của Tanmei. 

Và để mô tả văn bản hoặc hình ảnh, từ và câu hoặc bút vẽ cực kỳ đẹp mắt và đạt đến cảnh giới của thẩm mỹ, nó được gọi là Danmei.

Ky là gì? Ky là gì trong đam mỹ?

KY là “Se*ual lubricant” nghĩa là “Chất bôi trơn khi làm “chuyện ấy” trong đam mỹ.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…