Leg day là gì? Câu trả lời đúng nhất

Leg day là gì, leg day có nghĩa là gì, wowhay.com chia sẻ giải đáp ý nghĩa leg day với câu trả lời đúng nhất.

Leg day là gì?

Leg day là ngày dành tập chân là thuật ngữ thường được sử dụng cho bất kỳ ngày nào bạn tập thể dục và quá trình tập luyện của bạn tập trung vào các động tác của phần thân dưới thay vì phần thân trên.

Advertisement

Có nhiều động tác tập luyện cho chân trong ngày, bao gồm squat, nhảy và uốn gân kheo. Nếu bạn chưa quen với việc tập thể dục, tốt nhất bạn nên bắt đầu với một ngày mỗi tuần.

Khi bạn đã tiến bộ hơn, hãy cân nhắc tập chân vài ngày trong tuần và đạp xe qua cả hai nhóm cơ và trọng tâm bài tập.

Leg day nên được bỏ qua nếu bạn đang cảm thấy đau hoặc nhức các cơ ở phần dưới cơ thể hoặc nếu bạn đang cảm thấy ốm.Tăng cường các cơ như cơ mông, cơ mông, gân kheo và bắp chân sẽ giúp chúng ta trở thành những người tập thể dục tốt hơn và có cơ thể hoạt động tốt hơn nói chung.

Các bài tập chân trong ngày nên nhắm đến những cơ nào?

Các bài tập thân dưới nên nhắm vào tất cả các cơ chính ở chân của bạn, bao gồm cả bắp chân, mông và hông của bạn. Nhiều bài tập cho chân ban ngày cũng sẽ giúp bạn ổn định phần cốt lõi của mình.

Advertisement

Các buổi tập thể dục trong ngày cho chân của bạn nên kéo dài bao lâu?

Các buổi tập thể dục cho chân ban ngày thường sẽ cho bạn chạy ít nhất 20 phút và tối đa một giờ (thậm chí lâu hơn nếu bạn tập HIIT toàn thân hoặc buổi tập tim mạch).

Tôi nên tập loại bài tập cho tim nào vào ngày tập chân?

Các bài tập cho chân ban ngày có xu hướng khiến cơ thể bạn thực sự đau nhức, vì vậy bạn có thể thích bổ sung cho việc tập luyện phần thân dưới của mình bằng một thứ gì đó ít vất vả hơn, chẳng hạn như đi bộ nhẹ hoặc bơi lội.

Ngoài ra, một số bài tập ngày dành cho chân vốn đã tập trung nhiều cho tim mạch (hãy nghĩ đến động tác ngồi xổm và gập bụng) để chúng có thể tăng gấp đôi so với bài tập giúp tim của bạn bơm máu.

Những bài tập nào tôi nên tập vào ngày này qua ngày khác?

Để bản thân không hoàn toàn mệt mỏi, tốt nhất bạn nên xen kẽ lĩnh vực tập trung của mình với các bài tập thể dục hàng ngày.

Vì vậy, ngày này qua ngày khác, hãy thử tập trung hoàn toàn vào tim mạch hoặc chuyển sang một vùng khác trên cơ thể, chẳng hạn như cánh tay hoặc lõi. Và nếu bạn cảm thấy đặc biệt đau nhức, bạn nên dành một ngày nghỉ ngơi và thư giãn, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…