Loki – phản diện được yêu thích nhất MCU: Một hành trình dài và kỳ lạ

Loki – phản diện được yêu thích nhất MCU: Một hành trình dài và kỳ lạ, cùng trainghiemhay.com tìm hiểu về hành trình của Loki trong MCU bạn nhé!

Loki đã từng là một nhân vật phụ trong Vũ trụ Marvel, nhưng nhân vật của Tom Hiddleston cuối cùng lại trở thành một anh hùng của người hâm mộ. 

Advertisement

“Tôi nhận ra rằng được chọn để hóa thân vào Loki là một khoảnh khắc rất quan trọng trong cuộc đời tôi và tôi sẽ tiếp tục”, Tom Hiddleston nói.

Đối với một nhân vật được giới thiệu là một nhân vật phản diện, Loki đã có một sức hút lớn ngoài mong đợi kể từ lần đầu xuất hiện trong Thor năm 2011. Loki liên tục có mặt trong danh sách các nhân vật nổi tiếng từ Empire đến WatchMoj do khán giả bình chọn. 

Nhân vật này đã chết nhiều lần mà bạn và trainghiemhay.com có thể đếm được trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, và lần nào Loki cũng quay trở lại vì Loki vẫn sống sót. Khi chúng ta bước vào phần cuối cùng của series Loki, chúng ta không thể không ngạc nhiên về cách Loki đã có được một lượng người hâm mộ đông đảo dù là một nhân vật phản diện ngay từ đầu.

Advertisement

Điều gì khiến Loki trở nên hấp dẫn đến vậy? Có câu trả lời rõ ràng – Loki do Tom Hiddleston đóng – một diễn viên hấp dẫn một cách phi thường. Anh ấy cũng cực kỳ tài năng và đã thành công trong việc truyền sức hút cho Loki, đồng thời thuyết phục chúng ta rằng Thần Lừa Lọc không bao giờ có thể tin tưởng được. 

Khi những tấm áp phích về Hiddleston với tư cách là Loki của Marvel được phát hành, anh ấy trông như thể vừa bước ra khỏi trang truyện tranh. Đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Loki là vai diễn dành cho Hiddleston. Đặc biệt, phản ứng hóa học của Hiddleston với anh trai trên màn ảnh Chris Hemsworth cũng đóng góp một phần vào việc củng cố địa vị của anh ấy trong lòng người hâm mộ.

Nhưng charisma và trang phục hoàn hảo không thôi không tạo nên một nhân vật đáng nhớ. Marvel và nhiều người sáng tạo trong danh sách của họ đã đưa Loki từ một nhân vật phản diện trong phim trở thành một trong những nhân vật xuất sắc nhất MCU.

Đối với loạt phim Loki trên Disnet, điều gần như hoàn hảo là mọi thứ đều phát triển từ sự bất thường trong câu chuyện. Bởi vì nhân vật của Loki, về nhiều mặt, cũng có nhiều thứ đáng nhớ. Kể từ lần đầu tiên xuất hiện trong Thor (2011), Loki đã sống sót sau vài cái chết trên màn ảnh, vươn lên từ một nhân vật phụ trở thành một trong những nhân vật được yêu thích nhất MCU. 

Mặc dù luôn bị giới hạn trong các tình tiết phụ, anh ấy đã quay vô số ảnh gif, Tumblrs, các tác phẩm nghệ thuật do người hâm mộ tạo ra, hàng loạt người cosplay anh ấy tại các hội nghị và dựng phim trên YouTube những cảnh đẹp nhất của anh ấy. 


Phản anh hùng đã trở thành một trong những nhân vật hấp dẫn và lôi cuốn nhất trong loạt phim Marvel mà Loki là một trong số đó. Hiddleston là một diễn viên sinh ra ở London được đào tạo về nghệ thuật cổ điển, với nhiều kinh nghiệm trên sân khấu. Ban đầu anh ấy đã thử vai để đảm nhận nhân vật Thor – một nhân vật huyền thoại đối với người hâm mộ Marvel. 

Có thể thấy nam diễn viên mặc áo ba lỗ và đội tóc giả màu vàng, đang cầm cây búa của Thor, cố gắng đóng giả Thần Sấm. Nhưng rõ ràng là ngay cả trong những đoạn đầu đó, vai diễn này không phù hợp với anh ấy, và Hiddleston có một điều gì đó rất khác biệt để đóng góp cho MCU.

Người ta biết rằng nhân vật Thor dành cho Chris Hemsworth, đó có lẽ là một quyết định đúng đắn. Nhưng Kevin Feige, chủ tịch của Marvel Studios, đã hỏi Hiddleston rằng liệu thay vào đó anh có muốn đóng vai em trai Loki của Thor không. Hiddleston đồng ý và, theo lời kể của chính anh, không nhận thức được ngay tác động của sự lựa chọn này đối với sự nghiệp của anh nhưng người hâm mộ đã cho thấy điều đó rõ ràng như thế nào.

Câu chuyện của Loki trong MCU đầy bất ngờ, những khúc mắc trong cốt truyện và kiểu phát triển nhân vật tinh nghịch dựa trên cảm xúc của người hâm mộ. Không lâu sau khi tham gia nhượng quyền thương mại, Loki đã chết … và chết đi sống lại. 

Anh ấy chết trong Thor vào năm 2011, và anh ấy chết trong Thor: A Dark World vào năm 2013. Cái chết đầu tiên, có vẻ như, luôn được sắp đặt tạm thời: một cảnh post-credit của Thor cho thấy Loki vẫn sống khỏe mạnh. Cái chết thứ hai, sau đó? Điều đó có nghĩa là vĩnh viễn, cho đến khi rõ ràng là thế giới người hâm mộ vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ Thần Lừa Lọc.


“Cái chết là một phần của kế hoạch ban đầu, nhưng tại các buổi chiếu thử nghiệm, công chúng đã không chấp nhận nó”, Hiddleston nói với tạp chí Empire vào năm 2018 rằng: ” Rõ ràng là Loki sẽ trở lại. Điều đó đã không thực sự xảy ra. Họ quyết định rằng đây không phải là kết thúc”.

Việc người hâm mộ không sẵn sàng để Loki chết không có gì quá ngạc nhiên, khi bạn nhìn vào tình hình của MCU vào năm 2013. Tính đến thời điểm đó, Loki đã phát triển qua hai bộ phim: Thor vào năm 2011 và, quan trọng là The Avengers năm 2012. 

Loki là nhân vật phản diện chính trong The Avengers, đã quyết định rằng cách tốt nhất để giải quyết công việc cá nhân của mình là – theo cách cổ điển dành cho các nhân vật phản diện trong phim – chinh phục và khuất phục Trái đất. 

Trong việc xây dựng thế giới của bộ phim, khán giả sẽ đứng về phía sẽ phải nhận những tác động tồi tệ nhất từ ​​kế hoạch hủy diệt của Loki, trông cậy vào các Avengers bảo vệ họ. Và Loki chắc chắn là một nhân vật phản diện đáng giận trong The Avengers. Hiddleston làm sống lại sự kiêu ngạo, ích kỷ, tàn nhẫn tuyệt đối của anh ta. Nhưng trong màn trình diễn của anh ấy còn nhiều điều hơn thế nữa, bắt đầu từ thời điểm truyện tranh của anh ấy.

Trong một cảnh, khi Loki bị bắt lại bởi những người tốt trong phim, anh ta đang ngồi trên một chiếc máy bay chở hàng thì một cơn bão bắt đầu nổ ra, làm rung chuyển chiếc máy bay. “Có vấn đề gì vậy? Một vài tia chớp có làm ngươi sợ không?”, Captain America của Chris Evans hỏi. “Tôi đặc biệt không thích những gì sau đó”. Loki trả lời một cách chân thật. 


Điều gì tiếp theo sau đó? trainghiemhay.com nhớ chính xác là hóa ra là anh trai Thor của anh ta, người đã tóm cổ Loki và kéo anh ta khỏi máy bay, đem anh ta đến một địa điểm khác. 

Khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng bạn sẽ tìm thấy nó trong rất nhiều video xuất hiện nếu bạn thực hiện tìm kiếm trên YouTube về “những cảnh đẹp nhất của Loki”. Điều đó tiết lộ về màn trình diễn của Tim Hiddleston đã mang lại sắc màu mới cho MCU: những suy nghĩ xảo quyệt và hài hước giúp cân bằng không khí căng thẳng vốn có trong các phim siêu anh hùng.

Vì vậy, mặc dù Loki dường như đã chết, khi A Dark World được phát hành, anh ta cuối cùng đã đánh lừa Thần chết, trở lại trong Thor: Ragnarok vào năm 2017, và cả trong Avengers: Infinity War (2018) và Avengers: Endgame ( 2019). Trong Ragnarok, Loki bắt đầu một câu chuyện kể về sự cứu chuộc, hợp lực với Thor để chống lại “em gái bất ngờ” Hela và quỷ lửa Surtur. “

Có lẽ rốt cuộc thì anh cũng không đến nỗi đâu, người anh em,” Thần Sấm lẩm bẩm ở cuối phim, mà chính Loki thừa nhận: “Có lẽ không.”

Nhưng Loki là Thần Lừa Lọc, trong Infinity War, anh ta dường như đã chết một lần và mãi mãi – và chết một cái chết anh hùng thực sự – trong một nỗ lực xấu số để đánh lừa Thanos, cam kết trung thành với TiTan Điên trước khi cố gắng ám sát anh ta bằng một con dao găm. 

Endgame đã mang lại bản chất ác độc của Loki trong một chuỗi du hành thời gian, trong đó Loki từ The Avengers đánh cắp khối Tesseract rồi tạo một khoảng thời gian cần thiết để tạo nên nền tảng của series Loki 2021.

Tom có ​​sự cân bằng rất tốt giữa sự quyến rũ, hài kịch, kịch tính và đau đớn. Anh ấy có thể diễn tất cả những điều đó rất tốt. Đó là điểm thu hút xuất hiện ở trung tâm của Loki: Avengers như Captain America, Doctor Strange, hay thậm chí là Iron Man có một số phẩm chất không phù hợp, nhưng các siêu anh hùng luôn vượt qua chúng. 

Steve Rogers khởi đầu là một người yếu đuối bị ruồng bỏ khỏi quân đội, nhưng đã trở thành một siêu chiến binh. Stephen Strange mất sự nghiệp bác sĩ phẫu thuật sau một tai nạn xe hơi, nhưng trở thành một thầy phù thủy. Và Tony Stark có mối quan hệ không tốt với gia đình nhưng vì sự thất vọng mà Stark thăng hoa khi trở thành Iron Man.

Tuy nhiên, Loki không bao giờ vượt qua được khuynh hướng xấu xa của mình. Nó phát triển chỉ đủ để thú vị, nhưng câu hỏi về đạo đức của Loki luôn được đặt ra. Loki vẫn là một kẻ lạc loài. Không khó để nhận thấy sức hấp dẫn của nét đặc trưng đó. Những thứ với Loki hiếm khi giống như những gì chúng tưởng tượng, và chúng không bao giờ đạt đến trạng thái vĩnh viễn. Sau tất cả, anh ta là Loki của Asgard và khán giả thích điều đó.

Bạn nghĩ thế nào, chia sẻ cùng trainghiemhay.com nhé!

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…