Mất giông là gì? Đọc ngay kẻo lỡ

Mất giông là gì, mất giông có nghĩa là gì, mất giông hay mất dông, wowhay.com giải đáp ý nghĩa mất giông đọc ngay kẻo lỡ.

Mất giông là gì?

Mất giông hay mất dông là mất đi may mắn trong năm mới vì nói những chuyện không vui, những chuyện bất hòa trong ngày đầu năm.

Advertisement

Chính vì thế ngày Tết đừng để bất hòa.

Vì sao ngày Tết không nên bất hòa?

Tết là thời gian mọi người bỏ qua những mâu thuẫn, cùng bên nhau trong không khí ấm cúng, đừng để căn nhà nguội lạnh chỉ vì những cãi cọ không đâu.

Người Việt có quan niệm “Tết thế nào, cả năm thế ấy”. Chính vì thế, người ta kiêng to tiếng những ngày đầu Xuân. Có điều gì không hài lòng, vợ chồng nên nhẹ nhàng góp ý cho nhau hiểu.

Bố mẹ cãi vã, con cái cũng không vui, thậm chí sợ hãi. Đừng vì sự ích kỉ, hiếu thắng của mình mà tước đi cái Tết của con. Tết là để yêu thương.

Advertisement

Ngày Tết mang theo yêu thương và hy vọng; biểu thị quan hệ họ hàng gia đình và bạn bè; và hứa hẹn một năm tốt đẹp hơn ở phía trước.

Tết đến là dịp người Việt Nam bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên cũng như đón Tết đoàn viên bên những người thân yêu trong gia đình. Hơn nữa, trước đây, Tết rất cần thiết vì nó là một trong số ít thời gian nghỉ dài trong năm nông nghiệp, được tổ chức giữa việc thu hoạch vụ mùa và gieo sạ những vụ tiếp theo.

Để dễ hiểu hơn, người ta có thể hình dung Tết là sự kết hợp của Giáng sinh và Năm mới: mọi gia đình sẽ quây quần bên nhau dùng bữa lớn, trang trí cây Tết và ăn Tết nhưng để đón năm mới thay vì vì mục đích tôn giáo.

 

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…