Millie Bobby Brown là Enola Holmes – phim Netflix mới mang hơi hướng nữ quyền cổ điển

Millie Bobby Brown đang hợp tác với các ngôi sao thể loại khác cho một bộ phim mới của Netflix – Enola Holmes mang hơi hướng nữ quyền cổ điển.


Advertisement

Millie Bobby Brown đã trở thành ngôi sao trong loạt phim truyền hình Stranger Things đình đám của Netflix. Giờ đây, nữ diễn viên người Anh đang hợp tác với các ngôi sao thể loại khác cho một bộ phim mới của Netflix – Enola Holmes. 

Các diễn viên Henry Cavill, Helena Bonham-Carter và Sam Claflin đều sẽ đóng vai chính trong phim. Bobby-Brown sẽ vào vai nhân vật chính của Enola, em gái của Sherlock (Cavill) và Mycroft Holmes (Claflin). Bí ẩn thúc đẩy hành động nảy sinh từ sự biến mất của mẹ Enola (Bonham-Carter) như một sự cố kích động. Enola sau đó gia nhập lực lượng với người anh trai nổi tiếng Sherlock của cô để giải quyết bí ẩn.

Một đoạn giới thiệu cho bộ phim Netflix đã bị loại bỏ trong tuần này và bộ phim đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội của pháp luật từ tài sản của tác giả Sherlock Holmes Sir. Arthur Conan Doyle. Hãy cùng xem những gì chúng ta biết về Enola Holmes và khi nào chúng ta có thể mong đợi bộ phim lên sóng Netflix.

Advertisement

Enola Holmes trông giống như một một phim nữ quyền trẻ trung trên loạt phim cổ điển

Trong phim mới, Millie Bobby-Brown vào vai em gái ruột của Sherlock và Mycroft Holmes. Được người mẹ nuôi dạy tính cách tự do độc lập và ham học hỏi, cô vẫn bị bỏ rơi khi mẹ cô biến mất. Tìm kiếm sự trợ giúp của các anh trai, cô có vẻ hơi kinh hoàng khi họ muốn biến cô thành một ‘phụ nữ thích hợp’ và bắt họ làm mọi việc theo cách của mình. Làm như vậy cô ấy sẽ trở thành thần đồng mới nhất của gia đình Holmes.

Đoạn giới thiệu cho  Enola Holmes mang đến cho chúng ta một hơi hướng hiện đại trong những câu chuyện Sherlock Holmes cổ điển. 

Đoạn trailer đầy hành động vui nhộn cũng cho chúng ta cái nhìn về ngôi sao Henry Cavill của Witcher trong vai Sherlock Holmes nổi tiếng. Và có vẻ như bộ phim mang lại cho anh ấy một khía cạnh khác với những gì chúng ta đã thấy trong các phim chuyển thể khác. 

Trong phim, Sherlock được miêu tả là rất quan tâm đến em gái của mình. Và có vẻ như điều đó sẽ không bay với bất động sản Doyle, theo đơn kiện gần đây được đệ trình chống lại nhà sản xuất.

Phim Enola Holmes dựa trên bộ sách không phải do Arthur Conan Doyle viết

Các nhân vật trong Enola Holmes bắt nguồn từ những cuốn sách Sherlock Holmes gốc  của Sir Arthur Conan Doyle. Tuy nhiên bộ phim thực sự dựa trên một bộ sách của tác giả giả tưởng Nancy Springer. Bộ sách sáu cuốn do Springer chấp bút được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2006.

Enola Holmes dựa trên cuốn sách đầu tiên trong bộ sách Vụ án nữ hoàng mất tích. Có vẻ như bộ phim mới này – cũng do nữ diễn viên Millie Bobby-Brown sản xuất – sẽ là bộ phim đầu tiên trong số một số bộ phim Enola Holmes được chuyển thể từ bộ sách của Nancy Springer.

Doyle Estate đang kiện vì vi phạm bản quyền vì sự đồng cảm của Sherlock

Thực tế là loạt phim Enola Holmes đã tồn tại hơn 15 năm khiến mọi thứ trở nên khó hiểu hơn khi gia đình của Sir Arthur Conan Doyle đang kiện Netflix vi phạm bản quyền đối với việc mô tả Sherlock trong phim Enola Holmes. Phần lớn  truyện Sherlock Holmes được đưa vào phạm vi công cộng từ năm 2014. Điều này bao gồm tất cả các truyện Sherlock Holmes được viết trước năm 1923.

Tuy nhiên, Doyle Estate lập luận rằng việc miêu tả Sherlock như một nhân vật có cảm xúc phức tạp là vi phạm bản quyền. Họ dựa trên thực tế là Sherlock đã không thể hiện những đặc điểm đồng cảm này cho đến khi những cuốn sách của Doyle sau này không được phổ biến trong phạm vi công cộng. Tác giả Nancy Springer cũng là mục tiêu của vụ kiện, cùng với nhà xuất bản Penguin Random House của cô.

Điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của loạt phim Enola Holmes mới chớm nở trên Netflix là không rõ ràng. Tuy nhiên, bộ phim vẫn đang tiếp tục được phát sóng trên Netflix, với ngày công chiếu được ấn định vào ngày 23 tháng 9 năm 2020.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…