Năm phát minh ra chuột máy tính là năm nào?

Năm phát minh ra chuột máy tính là năm nào, lịch sử năm phát minh chuột máy tính và con chuột laser đầu tiên phát minh ra đời năm nào.

Chúng ta coi rất nhiều công nghệ mà chúng ta sử dụng là điều hiển nhiên. Chúng ta có máy tính xách tay siêu nhẹ và điện thoại thông minh cho phép chúng tôi thực hiện công việc ở những nơi phù hợp với chúng tôi. 

Advertisement

Chúng ta có thể chọn cho mình, nếu chúng ta muốn làm việc tại văn phòng, tại nhà hoặc tại sao không ở quán cà phê ấm cúng. Chúng ta hiếm khi nghĩ đến tất cả các công nghệ, chẳng hạn như Wi-Fi và bộ sạc, có thể giúp ích trong môi trường làm việc linh hoạt này. 

Trong bài viết này, trainghiemhay.com và các bạn dường như xem một thứ hiển nhiên như chuột máy tínhchuột máy tính được phát minh ra năm nào nó đã phát triển như thế nào qua nhiều thập kỷ từ những chiếc hộp gỗ cứng ngắc đến cách mạng hóa cách chúng ta sử dụng máy tính ngày nay.

Năm phát minh ra chuột máy tính là năm nào?

Việc phát triển chuột bắt đầu vào đầu những năm 1960 bởi Douglas Engelbart của SRI, trong khi ông đang khám phá sự tương tác giữa con người và máy tính. Bill English, khi đó là kỹ sư trưởng của SRI, đã chế tạo nguyên mẫu chuột máy tính đầu tiên vào năm 1964. Các thiết kế với nhiều nút bấm ngay sau đó.

Một bánh xe hoặc một cặp bánh xe được sử dụng để chuyển chuyển động của chuột thành chuyển động của con trỏ trên màn hình. Engelbart là người phát minh ra bằng sáng chế cơ bản cho cái mà sau đó được gọi là “Chỉ báo vị trí XY cho hệ thống hiển thị”. Bằng sáng chế được nộp vào năm 1967 và được cấp vào năm 1970.

Advertisement


Lý do mà các nhà phát minh sau này chọn gọi nó là chuột là vì sợi dây thò ra gợi nhớ đến đuôi của một con chuột. Lúc đầu, dây đặt theo hướng của cánh tay nhưng điều này thay đổi nhanh chóng khi họ nhận thấy rằng nó nằm theo hướng của cổ tay.

SRI đã cấp phép công nghệ chuột máy tính cho Apple, Xerox và các công ty khác. Chuột trở nên khả thi về mặt thương mại vào năm 1984, ba năm trước khi bằng sáng chế hết hạn.

Sự phát triển bị chia cắt

Thiết kế mà Xerox và Apple bán đã tạo ra một cuộc cách mạng trong cách chúng ta có thể tương tác với máy tính của mình. Nhưng cuộc cách mạng đó đã dừng lại khá nhanh sau làn sóng đầu tiên đó. Bên cạnh việc chuột trở nên tiện dụng hơn một chút và vừa vặn trong tay hơn so với chuột vuông đầu tiên, công nghệ không thay đổi nhiều trong 10 năm tới.

Mãi đến năm 1996, con chuột đầu tiên có chức năng cuộn mới xuất hiện trên thị trường. Cuối những năm 90, chuột quang ra đời. Bây giờ bạn không cần phải làm sạch chuột máy tính khỏi nhiều xơ vải và bụi bẩn bám xung quanh bi lăn. 

Nhưng thực tế chuột quang đã được phát minh từ rất lâu trước khi nó được sử dụng. Vào những năm 1980, đã có một con chuột quang, hoạt động bằng cách lướt qua các tấm lót chuột cụ thể để cảm nhận chuyển động của con chuột. Chủ yếu là chi phí sản xuất cần được hạ xuống để có thể cung cấp công nghệ này cho đại chúng.

Con chuột laser đầu tiên

Năm 2004, con chuột laser đầu tiên ra đời. Logitech là người đầu tiên ra mắt con chuột chính xác, thậm chí còn hơn thế nữa. Thứ gì đó thực sự tốt cho những người chơi nhiều trò chơi trên máy tính vì nó mang lại lợi thế cho họ khi họ đang ở trong trận chiến. 

Game thủ từ đó đã giúp thúc đẩy công nghệ phát triển và chuột máy tính ngày nay có bộ vi xử lý bên trong chuột tốt hơn và bây giờ bạn có thể thiết lập độ nhạy trên chuột máy tính để phù hợp hơn với nhu cầu của mình.

Một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta

Đã rất lâu kể từ khi con chuột máy tính đầu tiên được phát hành với hộp gỗ và chuyển động cứng nhắc của nó. 

Nhưng cách sử dụng trực quan và tính đơn giản của phát minh đã có nghĩa là chuột máy tính tiếp tục là một phần quan trọng trong việc sử dụng máy tính của chúng ta, bất chấp những phát minh mới như điều khiển bằng giọng nói và màn hình cảm ứng.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…