Netflix and chill nghĩa là gì? Giải thích đúng nhất

Netflix and chill nghĩa là gì, giải thích ý nghĩa Netflix and chill hoàn toàn ‘đen tối’ chứ không hề ‘trong sáng’ như bạn nghĩ nhé!

Nền tảng phát trực tuyến TV và phim Netflix đã có một sự bùng nổ ngoạn mục vào đầu năm khi tất cả mọi người đều bị giới hạn trong nhà của họ do khóa coronavirus.

Advertisement


Số lượng người dùng tăng lên đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều người sử dụng cụm từ phổ biến “Netflix and chill” – trong khi hàng triệu người khác vẫn đang hỏi Netflix and chill nghĩa là gì?

Netflix and chill nghĩa là gì?

Nếu ai đó hỏi, ‘Bạn có muốn xem Netflix và thư giãn (Netflix and chill”) không?’.

Điều họ thực sự hỏi là ‘Bạn có muốn làm ‘chuyện ấy’ không?’.

Advertisement

Netflix and chill” có thể đề cập đến hai người trong một mối quan hệ lãng mạn nhưng thường được sử dụng hơn để chỉ một cuộc gặp gỡ tình cờ và có thể là thoáng qua.

 

Netflix and chill” là tiếng lóng trên internet là một cách nói không hề “trong sáng” mà “đen tối” chỉ “chuyện ấy”.

Cụm từ này hiện là một phần của từ vựng Millennial và Gen Z và thậm chí nó đã được vô số công ty sử dụng như một phần của các chiến dịch quảng cáo.

Vào năm 2015, một “dòng ba con sói” Netflix and chill” tung ra thị trường trong khi đầu năm nay Ben & Jerry’s đã công bố một hương vị kem mới – ‘Netflix & Chill’d’.

Netflix and chill” đã trở nên nổi tiếng đến mức chính Netflix đã thừa nhận thuật ngữ này vào năm 2015, khi họ công bố thứ gọi là ‘The Switch’.

Họ nói rằng khi đèn trong phòng của người dùng sẽ mờ đi, điện thoại của họ sẽ vào ‘chế độ không làm phiền’ và nền tảng phát trực tuyến sẽ khởi chạy.

Trong cùng năm đó, logo Netflix bên ngoài trụ sở California của họ đã bị vẽ bậy bởi những kẻ phá hoại, những người đã thêm dòng chữ ‘và làm lạnh bên dưới’.

Một năm sau, công ty đã thực hiện một cuộc khảo sát về cách mọi người trong các mối quan hệ sử dụng nền tảng, mà họ gọi là ‘nghiên cứu Netflix và thư giãn’.

Netflix and chill” bắt nguồn từ đâu?

Thuật ngữ ‘Netflix and chill’ lần đầu tiên được đặt ra vào ngày 21 tháng 1 năm 2009, trên Twitter bởi một người Mỹ với tên người dùng trực tuyến ‘NoFaceNina’.

Thuật ngữ tiếng lóng nổi tiếng hiện nay được sinh ra khi họ đăng một bản cập nhật nói rằng: “Tôi chuẩn bị đăng nhập vào Netflix và thư giãn cho phần còn lại của đêm.”

Cụm từ này đã được sử dụng một cách ngây thơ và không có bất kỳ hàm ý “chuyện ấy” nào bởi những người yêu thích truyền hình và điện ảnh, những người chỉ đơn giản muốn thư giãn trước điện thoại. 

Trên thực tế, phần lớn thời gian nó được sử dụng bởi những người đang xem một mình. Những ngày mà thuật ngữ ‘Netflix and Chill’ bao gồm sự ngây thơ đơn độc, đơn độc và thực sự đằng sau chúng ta, đối với một số người, chúng thậm chí còn không đáng nhớ. 

Tuy nhiên, khi nền tảng phát trực tuyến nhanh chóng thu hút được người đăng ký mới, việc sử dụng từ ‘Netflix’ đã thay đổi.

Lần đầu tiên người ta cho rằng nó được kết hợp với từ ‘chill’ theo cách nói hoa mỹ vào năm 2014, đó là khi thuật ngữ tiếng lóng thực sự nổi tiếng, chủ yếu trên internet.

Vào năm 2015, một định nghĩa của cụm từ này đã được thêm vào Urban Dictionary, đây là một từ điển trực tuyến gồm các từ và cụm từ tiếng lóng như ‘YOLO’ và ”ghosting someone’.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…