Ngỡ ngàng 20+ hình ảnh cách xếp hạc giấy Origami đẹp nhất

Bạn yêu thích xếp giấy Origami? Cách xếp hạc giấy phong cách Origami đẹp nhất, chuẩn nhất đảm bảo ai cũng khen ngợi hoa tay của bạn.
Cách xếp hạc giấy Origami đẹp nhất

Nghệ thuật xếp giấy Origami là gì?

AdvertisementNghệ thuật xếp giấy Origami hay nghệ thuật gấp giấy có nguồn gốc từ Nhật Bản. Origami trong tiếng Nhất được tạo thành từ hai chữ: ori là gấp hay xếp còn kami là giấy. Trước năm 1880, người Nhật dùng chữ orikata để chỉ nghệ thuật xếp giấy sau đó mới dùng từ Origami.
Origami kết hợp những cách gấp đơn giản để biến miếng giấy hình chữ nhật (2 chiều), mà thường là hình vuông, thành những hình phức tạp (3 chiều), không cắt dán trong quá trình gập, đây cũng là xu hướng của origami hiện đại. 
Không giống như người ta thường nghĩ, các quy tắc origami truyền thống của Nhật Bản (bắt đầu từ khoảng triều Edo 1603-1867), lại ít nghiêm ngặt hơn origami hiện đại: giấy gấp có thể là hình tròn, tam giác, và có thể cắt dán trong quá trình gấp. 

Cách xếp hạc giấy Origami đẹp nhất, chuẩn nhất

Nghệ thuật xếp giấy Origami là sự sáng tạo tuyệt vời của người Nhật vừa là thú vui giải trí vừa thể hiện sự tài hoa nghệ thuật của người xếp giấy. Nghệ thuật xếp giấy này được nhiều người trên khắp thế giới yêu thích chứ không riêng Nhật Bản. 
Đối với Cristian Marianciuc xếp giấy là một đam mê. Anh đã dành rất nhiều thời gian để xếp 1000 hạc giấy theo phong cách Origami kèm theo sáng tạo của riêng mình với loại lá, hạt, sợi, hoa, lông vũ, và các vật liệu khác để tạo nên những con hạc giấy tuyệt đẹp.
Cristian Marianciuc từng tâm sự rằng Origami là thứ giải trí đặc biệt, nó giúp con người tự do bay bổng, tự do tìm kiếm thứ gì đó, mang màu sắc của riêng mình. Mỗi khi hoàn thành một mẫu mới hay tự tay sáng tác một mẫu ấn tượng đó là cảm giác thật tuyệt vời không thể diễn tả.
Advertisement

Origami không chỉ là một nghệ thuật mà còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh origami có thể làm êm dịu thần kinh, chữa bệnh mất ngủ và chống stress. Thậm chí, nhiều bác sĩ và chuyên gia vật lý trị liệu đã dùng origami như một liệu pháp bổ ích vật lý và tinh thần. 


Xem thêm:

  • Ngỡ ngàng chùm ảnh mùa thu đẹp nhất khắp thế giới
  • Pháo hoa là gì? Chùm ảnh pháo hoa chúc mừng năm mới đẹp nhất
  • Top 8 phim xuyên không Hàn Quốc hay nhất

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…