Người con gái sông La là ai? Đáp án đúng nhất!

Người con gái sông La là ai? Người con gái sông La là sáng tác của ai, lời bài hát Người con gái sông La, trainghiemhay.com có đáp án đúng nhất!


Advertisement

Người con gái sông La là ai? 

Người con gái sông La là Anh hùng La Thị Tám. Bà La Thị Tám được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vào năm 1969, lúc đó bà mới 20 tuổi.

Bà La Thị Tám quê ở Hà Tĩnh, vốn là một nhân chứng sống từng làm nhiệm vụ vô cùng nguy hiểm là đếm bom, cắm cọc tiêu ở ngã ba Đồng Lộc. 

Ai sáng tác ca khúc Người con gái sông La?

Sáng tác ca khúc Người con gái sông La là nhạc sĩ Doãn Nho.

Doãn Nho đã nhận được giải thưởng Hồ Chí Minh vì những đóng góp của ông cho nền âm nhạc Việt Nam. Doãn Nho đã viết rất nhiều ca khúc hay như “Hành khúc dưới cờ Tổ quốc”, “Người đàn bà trên sông La”, “5 anh em cùng một bể” .

Doãn Nho sinh ra tại Từ Liêm, Hà Nội. Năm 17 tuổi anh nhập ngũ, tại đây anh gặp các nhạc sĩ Nguyễn Xuân Khoát và Đỗ Nhuận, những người khuyên anh nên học các làn điệu dân ca của Việt Nam. 

Điều này ảnh hưởng đến phong cách âm nhạc sau này của Doãn Nho, nó kết hợp những bài hát hành khúc hùng tráng với những giai điệu dân gian nhẹ nhàng hơn. 

Trong ca khúc Năm anh em trên một chiếc xe tăng, Doãn Nho đã sử dụng một làn điệu dân ca xúc động để làm nổi bật tình đồng chí gắn bó giữa những người lính, còn bài hát Chiếc khăn Piêu nổi tiếng của anh lại mang âm hưởng dân ca đặc trưng của dân tộc Khơ Mú. 


Lời bài hát Người con gái sông La

Người con gái sông La ca từ hay, ý nghĩa in sâu đậm trong tâm khảm nhiều thế hệ người Việt Nam, trong đó có đoạn cao trào:
“Ơi…..em vừa 18 tròn, đẹp như xuân sang
Em, người chiến thắng sức mạnh bạo tàn
Đạp trên cái chết dáng em hiên ngang,
Hỡi người con Xô Viết
Bom thù xới nát đất này từng ngày
Mà em đứng đó tóc xanh tung bay
Em là chồi biếc của mùa xuân Việt Nam…”

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…