Nhiêu Khê nghĩa là gì? Nhiêu Khê là bút danh của ai?

Nhiêu khê nghĩa là gì, liêu khê là gì có nghĩa giống nhiêu khê không, Nhiêu Khê là bút danh của ai, trainghiemhay.com có đáp án đúng nhất.

Advertisement


Nhiêu khê nghĩa là gì?

Nhiêu khê hay nghiêu khê liêu khê là khẩu ngữ là từ ngữ sử dụng trong lời ăn tiếng nói hàng ngày của người dân.

Nhiêu khê nghĩa là làm cho khó khăn, phức tạp, rắc rối, lôi thôi không cần thiết khiến người khác không vừa lòng.

Nhiêu Khê là bút danh của ai?

Nhiêu Khê là bút danh của nhà văn Nam Cao tên thật là Trần Hữu Tri. Bút danh Nhiêu Khê có ý bông đùa, giễu cợt.

Trần Hữu Tri khi viết văn lấy bút danh là Nam Cao ký dưới các bản thảo và tác phẩm của mình.

Ngoài bút danh Nhiêu Khê và Nam Cao, nhà văn nổi tiếng còn có các bút danh như: Thúy Rư, Nhiêu Khê, Nguyệt, Suối Trong, Ma Văn Hữu, Xuân Du.


Advertisement

Tiểu sử nhà văn Nam Cao

Nam Cao (1915-1951), tên thật là Trần Hữu Trí, là nhà văn, nhà viết kịch, nhà thơ tiểu thuyết, đồng thời là nhà giáo dục, tác giả của hồi ký.

Ông sinh ra ở Hà Nam, vào Nam Định học năm 10 tuổi, bị bệnh và phải về quê trước khi tốt nghiệp cấp 3. Ông lập gia đình năm 18 tuổi, sau đó đi tàu hỏa vào Sài Gòn vài tháng sau đó để làm thư ký cho một hiệu may. Năm 1936, ông xuất bản những truyện và thơ đầu tiên của mình.

Trở lại miền Bắc năm đó, ông lấy bằng cấp 3, dạy tại một trường tư thục ở Hà Nội cho đến khi bị quân Nhật xâm lược trưng dụng vào năm 1940, buộc ông phải về Thái Bình, nơi ông tiếp tục dạy học. Một trong năm người con của ông đã chết vì đói trong thời kỳ Nhật chiếm đóng.

Ông tham gia phong trào kháng chiến Việt Nam năm 1943, sau đó vào Đảng Cộng sản năm 1948. Ông viết về bản thân, “Ông không thích hợp với súng và gươm, vì vậy ông sẽ phải chiến đấu với cây bút.” Năm 1951, ông bị Pháp bắt ở Ninh Bình và xử tử.

Truyện ngắn Chí Phèo năm 1941 là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Nam Cao là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất trong văn học Việt Nam, với nhân vật cùng tên là biểu tượng cho một con người bất cần, tuyệt vọng, bị áp bức nhưng sâu sắc.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…