Những con tuần lộc của ông già Noel tên gì? Vì sao tuần lộc bay được?

Ông già Noel cưỡi xe tuần lộc kéo, tên những con tuần lộc là gì? Vì sao chúng bay được? Là những câu hỏi nhiều người thắc mắc khi Giáng sinh về, ông già Noel đến.
Những con tuần lộc của ông già Noel tên gì?

Những con tuần lộc của ông già Noel tên gì?

Phiên bản nổi tiếng nhất thế giới của ông già Noel là Santa Claus và đến đêm Giáng sinh 24/12, Santa Claus cưỡi xe những con tuần lộc kéo bay khắp thế giới tặng cho trẻ em những món quà đặc biệt ý nghĩa.

Advertisement


Cỗ xe của ông già Noel có 9 con tuần lộc và nguồn gốc cỗ xe tuần lộc này xuất phát từ bài thơ “The Night Before Christmas” của Clement C. Moore năm 1823. 


Ông già Noel cưỡi tuần lộc
Lúc đầu, cỗ xe tuần lộc bay chỉ có 8 con tuần lộc, chia thành hai hàng. Những con tuần lộc của ông già Noel có tên lần lượt là: Dasher, Dancer, Prancer, Vixen, Comet, Cupid, Donder và Blitzen. Hai con tuần lộc tên Donder và Blitzen nghĩa là sấm chớp và tia sét (tiếng Đức).
Tuy nhiên, năm 1939, Robert L. May sáng tác những bài thơ Giáng sinh rồi xuất hiện thêm hình ảnh con tuần lộc mũi đỏ Rudolph. Tuần lộc mũi đỏ Rudolph giúp đỡ ông già Noel rất nhiều nhất là khi đi trong sương mù. Chiếc mũi đỏ phát sáng đã giúp Santa Claus hoàn thành nhiệm vụ giao quà đêm Noel.

Vì sao tuần lộc của ông già Noel bay được?

Sau đó, cỗ xe bay của ông già Noel có 9 con tuần lộc. Lí do tuần lộc của ông già Noel bay được là vì Santa Claus đã tình cờ tìm thấy và cho chúng ăn bột ngô và yến mạch thần kỳ. Lí do ông già Noel chọn tuần lộc làm phương tiện di chuyển là do trong văn hóa dân gian, chiếc sừng của tuần lộc có khả năng ghi nhận tất cả những ước mơ, nguyện vọng của trẻ em trên toàn thế giới. Nhờ đó, ông già Noel dễ dàng biết được từng trẻ em muốn gì mà có món quà phù hợp cho chúng.


Bạn muốn biết ông già Noel là ai, hãy tham khảo bài viết Ông già Noel là ai? Vì sao ông già Noel chui ống khói phát quà?. Hay bạn không biết nhà ông già Noel ở đâu thì điều đó được giải thích rất rõ qua bài viết Nhà ông già Noel ở đâu? Vì sao lại treo tất nhận quà Noel?.
Hãy chia sẻ bài viết để bài viết đến với nhiều người hơn bạn nhé!
Xem thêm:

  • 6 địa điểm đi chơi Giáng Sinh Hà Nội nhiều người lựa chọn
  • 6 ca khúc Giáng Sinh hay, bất hủ nên nghe

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…