Ở Việt Nam rồng bay ở đâu và đáp ở đâu? Đáp án đúng nhất!

Ở Việt Nam rồng bay ở đâu và đáp ở đâu, rồng bay ở Việt Nam, rồng ở Việt Nam có thật không, trainghiemhay.com có đáp án đúng nhất!


Advertisement

Ở Việt Nam rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?

Ở Việt Nam rồng bay ở Thăng Long (Thăng Long có nghĩa là rồng bay) và đáp ở Hạ Long (Hạ Long có nghĩa là rồng đáp xuống, hạ xuống).

Những sự thật về rồng nhất định bạn chưa biết

Rồng từ các nền văn hóa phương Đông thường được miêu tả là tốt bụng, khôn ngoan và nhân từ. Rồng từ các nền văn hóa phương Tây thường là loài phun lửa, cái ác và là biểu tượng của cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác. 

Trong truyền thuyết châu Âu, vũ khí tốt nhất để giết một con rồng là cây thương. Cách thích hợp để giết một con rồng là ném cây thương vào miệng con rồng vì vảy bảo vệ phần còn lại của cơ thể con rồng. 

Rồng được miêu tả với nhiều màu sắc khác nhau cho các mục đích biểu tượng khác nhau. Ví dụ, con rồng màu vàng là biểu tượng của sự cao quý, trong khi con rồng màu đỏ thường được xem là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng.

Mỗi nền văn minh trên Trái đất đều có một câu chuyện sáng tạo. Huyền thoại sáng tạo của Phương Đông là một huyền thoại trong đó rồng đóng một vai trò quan trọng. 

Advertisement

Có nhiều cách hiểu khác nhau về câu chuyện sáng tạo của người Trung Quốc, nhưng theo truyền thuyết, một con rồng (trong số các thiên thể khác) được cho là đã hỗ trợ Pan Gu, đấng sáng tạo ra vạn vật, trong giai đoạn đầu tạo ra thế giới. Trong một biến thể khác về chủ đề sáng tạo, một nữ thần tên là Nu Gua, người có thân của một người phụ nữ và đuôi của một con rồng (hoặc rắn, theo truyền thuyết sơ khai), đã nặn ra những con người đầu tiên từ bùn và được biết đến như một của những đấng thiêng liêng nhất.

Uroboros, hay rồng cắn đuôi, tượng trưng cho vòng tròn vĩnh cửu của cuộc sống. Nó cũng là một biểu tượng quan trọng cho các nhà giả kim thời Trung cổ.

Tương tự như rồng Trung Quốc và Nhật Bản, rồng của Ấn Độ thường được hình dung như những con rắn khổng lồ, không có cánh. Con rồng Ấn Độ nổi tiếng nhất là Critra, có nghĩa là “bao vây”. Nó có ba đầu, và cơ thể của nó được quấn quanh thế giới. 

Các học giả truy tìm thần thoại rồng đến Babylon cổ đại, 4.000 năm trước. Theo truyền thuyết về sự sáng tạo của người Babylon, Tiamat, một con rồng biển khổng lồ, đã bị sát hại và cơ thể của nó bị cắt làm đôi, tạo ra bầu trời và trái đất. Từ máu của con rồng phun ra con người đầu tiên.


Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…