Ok Boomer là gì? Tại sao lại nói Ok Boomer?

‘OK boomer’ là cụm từ mà thanh thiếu niên hay dùng. ‘OK boomer’ meme gây sốt trên mạng xã hội nhưng ít ai hiểu rõ ‘OK boomer’ nghĩa là gì?

Internet có một cách để làm cho mọi thứ xảy ra và ‘Ok, boomer’ cũng lan truyền nhờ Internet. Có thể bạn đã thấy cụm từ này trên các phương tiện truyền thông xã hội và thường xuyên sử dụng, thậm chí bạn có thể đã mua một số trang phục có in ‘OK boomer’, trainghiemhay.com giới thiệu đến bạn ý nghĩa của ‘OK Boomer’ là gì.

‘OK boomer’ nghĩa là gì?

‘Ok, boomer’ là tương đương với việc nói ‘yea, sao cũng được’ hoặc đưa mắt cho ai đó lớn tuổi hơn. 
Boomer đề cập đến thế hệ được mệnh danh là “boomers baby”, dùng để chỉ những người sinh từ năm 1946 đến 1964. Dictionary.com đã công bố một định nghĩa chính thức về thuật ngữ này để giúp đỡ những người vẫn chưa hiểu.
‘OK boomer’ là một cụm từ tiếng lóng trên internet được sử dụng, thường theo cách hài hước hoặc mỉa mai, để trả lời hoặc bác bỏ những ý kiến ​​lạc lõng hoặc gần gũi liên quan đến thế hệ boomer baby và người già nói chung.
Dưới đây là một số ví dụ về những người sử dụng ‘OK Boomer’.
Advertisement

‘OK Boomer’ bắt nguồn từ đâu?

Theo Fast Company, trend ‘OK boomer’ có thể được bắt nguồn từ tháng 4 năm 2018, khi nó được sử dụng để trả lời một nhóm người đang chỉ trích Gen Z và millennials. 
Nhưng cụm từ này chỉ thật sự gây sốt truyền thông xã hội vào năm 2019. Bây giờ, bạn có thể tìm thấy vô số memes và Twitter với cụm từ ‘Ok boomer’.

Ai đang sử dụng ‘OK Boomer’?

Cụm từ này thường được sử dụng bởi các thiên niên kỷ và thiếu niên Gen Z để trả lời một người lớn tuổi, những người làm cho những người trẻ tuổi vui vẻ hoặc dường như không hiểu nhau và chống lại sự thay đổi. 
‘OK Boomer’ cũng đã trở thành một hashtag trên Twitter nơi mọi người đang đăng các meme liên quan đến những người lớn tuổi khó hiểu.

Mọi người nghĩ gì về ‘OK boomer’?

Một số người lớn tuổi đã thấy ‘OK boomer’  gây khó chịu, nhưng phần lớn nghĩ rằng thuật ngữ này khá buồn cười. 

Advertisement


Thanh thiếu niên yêu thích và thậm chí đã mua một số trang phục có in dòng chữ ‘Ok Boomer’ trên đó. Chiếc áo len này khá phổ biến ngay bây giờ, nhưng có hàng tá trang phục khác với dòng ‘OKer’ bạn có thể mua.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…