Omni-Man là ai? Những sự thật về Omni-Man nhất định bạn chưa biết!

Omni-Man là ai, là gì trong Invincible, trainghiemhay.com chia sẻ những sự thật về Omni-Man nhất định bạn chưa biết!

Advertisement

Amazon Prime Video đã là ngôi nhà của một loạt phim siêu anh hùng cực kỳ nổi tiếng như The Boys.

Invincible cuối cùng cũng đã chuyển thể từ truyện tranh lên TV vào ngày 26 tháng 3 năm 2021 và câu chuyện về sự tiến hóa của Mark Grayson từ một thiếu niên bình thường trở thành anh hùng vĩ đại nhất thế giới sẽ diễn ra trong một phương tiện hoàn toàn mới.

Nhưng chính xác thì Invincible là gì, Omni-Man là ai? Và tại sao câu chuyện siêu anh hùng cụ thể này lại vượt lên trên phần còn lại trong một thể loại rất đông người xem? trainghiemhay.com chia sẻ những hiểu biết về toàn bộ truyện tranh và hành trình 15 năm của nó.

Omni-Man là ai?

Omni-Man là Nolan Grayson là cha của Mark Grayson một trong những anh hùng mạnh mẽ và được yêu mến nhất thế giới trong truyện tranh Invincible.

Advertisement

Invincible # 1 giới thiệu Mark Grayson, con trai nửa người nửa người của một phụ nữ Trái đất bình thường tên là Deborah và một người ngoài hành tinh tên là Nolan, một người đàn ông được cả thế giới biết đến với cái tên siêu anh hùng Omni-Man. 

Khi Mark lên bảy tuổi, cha anh tiết lộ mình là một Viltrumite – một thành viên của một chủng tộc người ngoài hành tinh cực kỳ mạnh mẽ, người tìm kiếm thế giới mới và sử dụng khả năng của họ để bảo vệ những người vô tội và duy trì hòa bình trên toàn vũ trụ.

Mặc dù Nolan hứa với con trai mình một ngày nào đó sẽ thể hiện sức mạnh siêu phàm, trainghiemhay.com biết Mark dành phần lớn thời thơ ấu để lo sợ mình chỉ là một con người bình thường. Chỉ ở tuổi 17, sức mạnh của Mark cuối cùng cũng bộc lộ ra ngoài và anh ta chiếm lấy lớp áo của Bất khả chiến bại.


Mặc dù Nolan Grayson không phải là nhân vật chính của loạt phim hoạt hình, nhưng anh ta được cho là quan trọng nhất, như những người hâm mộ truyện tranh gốc đều biết.

Omni-Man về cơ bản là một siêu anh hùng tương tự cho Superman. Cả hai người đàn ông đều đến từ thế giới ngoài hành tinh, chấp nhận danh tính con người và phục vụ như một người bảo vệ nhân loại.

Omni-Man cũng rất giống với Superman về sức mạnh của anh ta. Cả hai đều có tốc độ, sức mạnh và sức chịu đựng siêu phàm. Cả hai đều có thể bay, mặc dù Omni-Man có thể bay xuyên qua khoảng không không gian mà không cần bất kỳ biện pháp bảo vệ nào. 

Siêu nhân có thể làm điều này trong một số lần lặp lại, nhưng không phải trong những lần khác, như Superman: The Animated Series của thập niên 90 .

Tìm hiểu sâu hơn về các bộ truyện tranh, đã phát hành tổng cộng 144 số từ năm 2003 đến năm 2018 tại Image Comics, sẽ giúp người hâm mộ của loạt phim hoạt hình hiểu rõ hơn về Omni-Man là ai. 

Những người hâm mộ loạt phim hoạt hình Amazon lần đầu tiên đọc truyện tranh sẽ khám phá ra một số thay đổi trong câu chuyện từ bộ truyện tranh dài tập  Invincible của tác giả The Walking Dead, Robert Kirkman. Điều nhất quán là miêu tả của Omni-Man, người thực sự không phải là một anh hùng.

Người hâm mộ và trainghiemhay.com phát hiện ra trong số 10 của bộ truyện tranh rằng Omni-Man thực sự là một chiến binh ngoài hành tinh được gửi đến Trái đất để chinh phục bởi Viltrumites, chủng tộc ngoài hành tinh mà anh ta là một phần. 

Các Viltrumites gửi các chiến binh như Nolan đến các hành tinh để khiến họ dễ bị tấn công và xâm lược.

Cũng như Kal-El không đến Trái đất với tư cách là Siêu nhân, Nolan Grayson cũng không đến với tư cách Omni-Man. 

Danh tính siêu anh hùng của anh ta là sản phẩm của mối quan hệ của anh ta với Cecil Steadman, một đặc vụ của chính phủ và là một trong những người đầu tiên Omni-Man gặp khi anh ta đến Trái đất.


Nguồn gốc của Invincible

Invincible là câu chuyện về tuổi mới lớn của Mark Grayson. Loạt phim kể về những nỗi đau mới lớn của anh ấy, những bi kịch và chiến thắng của anh ấy cũng như quá trình tiến hóa của anh ấy từ anh hùng tân binh thành cựu chiến binh dày dạn kinh nghiệm và vũ khí quan trọng nhất trong cuộc chiến chống lại kẻ thù mạnh hơn rất nhiều của Trái đất.

Invincible là sự hợp tác giữa nhà văn Robert Kirkman và các nghệ sĩ Cory Walker và Ryan Ottley. 

Những anh hùng và nhân vật phản diện của vũ trụ Invincible

Trong khi Invincible chủ yếu tập trung vào Mark Grayson và gia đình của anh ta, loạt phim có một dàn anh hùng và nhân vật phản diện khổng lồ để cạnh tranh với cả Marvel và DC Universes. 

Dàn diễn viên đó bao gồm cả Justice League-esque Guardians of the Globe và Đội thiếu niên lấy cảm hứng từ Teen Titans. Cho rằng bản thân Mark là một thiếu niên khi bộ phim bắt đầu, trainghiemhay.com biết trọng tâm ban đầu tập trung nhiều hơn vào đội sau, đặc biệt là các nhân vật như siêu anh hùng nghiền nát Atom Eve của Mark và người bạn trai đáng ghét Rex Splode của cô.

Theo thời gian, những Người bảo vệ trở nên không thể tách rời hơn với cốt truyện của bộ truyện, đến mức đội thậm chí còn được đưa ra loạt phim phụ của riêng mình. 

Giống như The Seven trong The Boys, hiện thân ban đầu của các Guardians được mô phỏng rất nhiều theo Justice League. Danh sách bao gồm The Immortal (Siêu nhân), War Woman (Wonder Woman), Darkwing (Batman), Red Rush (The Flash), Aquarus (Aquaman), The Green Ghost (Green Lantern) và Martian Man (Martian Manhunter). Omni-Man không chính thức là thành viên của đội, mặc dù anh ấy thường xuyên chiến đấu cùng họ.

Một trong những vấn đề chung với dàn diễn viên phụ của Invincible là nhiều nhân vật có xu hướng phân định ranh giới giữa anh hùng và nhân vật phản diện, đôi khi đan xen qua lại giữa hai nhân vật này. Allen the Alien là ví dụ sớm nhất, nhưng nhiều nhân vật gần gũi với Mark Grayson cuối cùng cũng chuyển từ anh hùng thành phản diện, và ngược lại.

Related Posts

Xe chấn là gì? Giải thích đúng nhất!

Xe chấn là gì, nghĩa là gì trên facebook, TikTok, trainghiemhay.com giải thích nghĩa xe chấn đúng nhất! Advertisement Dạo gần đây, thường nghe về “xe chấn,…

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem

7 phim như Midnight Sky hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản, nhân vật tương tự giống như phim Midnight Sky….

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem

10 anime như Maou-sama, Retry! hay nhất nên xem giới thiệu anime cốt truyện tương tự Maou-sama, Retry!, anime nội dung giống Maou-sama, Retry! không thể bỏ qua. 10…

Luni là ai? Điều đặc biệt về Luni chưa ai biết

Luni là ai, Luni tên thật là gì, người nước nào, Luni Gacha Life., wowhay.com chia sẻ điều đặc biệt về Luni chưa ai biết. Luni là…

Operon là gì? Câu trả lời đúng nhất!

Operon là gì? Một tập hợp các gen được phiên mã dưới sự kiểm soát của gen điều hành. Cụ thể hơn, operon là một đoạn DNA…

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP?

Mai Davika là ai mà thành ‘nàng thơ’ trong MV ‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP? Mai Davika wiki giúp bạn hiểu vì sao MV ‘Chạy ngay đi’ của…